[Giải Đáp] Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Nên tránh những hướng nào?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho gia chủ? Ngoài xem hướng nhà thì việc chọn hướng bếp cho ngôi nhà cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với chủ nhà. Vì nó cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, sức khỏe, tài lộc… cho các gia đình. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể đề ra phương án tốt nhất dành cho gia đình mình các bạn nhé!

nhà hướng tây đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho gia chủ?

Vì sao trong khi thiết kế bếp cần xem hướng bếp?

Trước khi giúp các bạn trả lời câu hỏi: Nhà hướng tây bếp hướng nào? Thì chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về sự quan trọng của việc xem hướng bếp của ngôi nhà một chút các bạn nhé.

Trên thực tế, hiện nay việc xem hướng bếp đã và đang được rất nhiều người quan tâm đến. Kể cả những dự án bất động sản có sự liên quan đến các căn hộ chung cư hoặc là căn hộ biệt thự riêng lẻ đều được các kiến trúc sư nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Bởi theo phong thủy, hướng bếp có ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia đình.

Vì sao làm bếp cần xem hướng bếp
Vì sao trong khi thiết kế bếp cần xem hướng bếp?

Quan niệm về phong thủy bếp được đặt ở hướng tốt thì sẽ đem đến nhiều may mắn trong công việc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình… Còn nếu bếp đặt ở hướng xấu sẽ có khá nhiều điều đáng tiếc có thể xảy ra như: Hao tiền tốn của, bệnh tật, tiền tài đi xuống…

Với người Việt Nam, quan niệm về tâm linh là luôn luôn tồn tại trong mỗi tiềm thức của người. Vì vậy, gia đình nào cũng coi trọng vấn đề này. Ông cha ta từ lâu đã có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trên thực tế, nhiều hộ gia đình trong khi thiết kế nhà thường hay bỏ qua phong thủy của phòng bếp. Điều này rất có ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Bởi theo quan niệm dân gian, bếp tượng trưng cho lửa và đồng thời, lửa là thứ tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Vì vậy, không nên bỏ qua điều cực kỳ quan trọng này.

Vì sao trong khi thiết kế bếp cần xem hướng bếp?

Theo phong thủy, hướng bếp nên đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp có thể đặt tại hướng xấu nhưng nó nhìn ra hướng tốt là được. Không nhất thiết là phải chọn, cả 2 hướng đều tốt. Việc chọn hướng cũng cần phải phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Vậy thì hướng bếp chính là hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy, hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu. Có nghĩa là: nếu người nấu ăn đứng quay mặt về phía hướng Nam để nấu thì khi đó, hướng lưng của người đó là hướng Bắc tức là hướng Bắc chính là hướng của bếp. Vậy thì nhà hướng tây bếp hướng nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời ở phần tiếp theo nhé.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho chủ nhà?

Một câu hỏi không phải là một đề tài mới nhưng nó luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi nhà hướng Tây thì nên đặt bếp hướng nào? Cũng giống như những câu hỏi khác có liên quan một cách mật thiết đến việc chọn hướng bếp cho gia đình. Vậy, thực hư như thế nào? Chúng ta hãy cùng phân tích và giải quyết vấn đề này các bạn nhé!

nhà hướng tây bếp hướng nào
Nhà hướng Tây bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho chủ nhà?

Trong thực tế, trên các trang mạng xã hội như trang tin tức thị trường của bất động sản cũng có cực kỳ nhiều bài chia sẻ về vấn đề này. Nhưng chúng tôi sẽ tóm tắt một cách chi tiết, tỉ mỉ nhất để chủ nhà có thể thấy dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hướng bếp cho gia đình.

Thông thường thì mỗi gia đình sẽ có những hướng nhà khác nhau và cấu trúc khác nhau. Vì thế nên chúng ta không thể áp dụng rập khuôn của ngôi nhà này sang cho ngôi nhà khác. Cũng vì vậy mà nhiều người sẽ bị lúng túng trong việc chọn hướng bếp cho gia đình.

Như chúng ta đã biết, nhà hướng Tây được coi như là một hướng đẹp cho cực kỳ nhiều gia đình. Theo phong thủy nhà hướng tây thì hướng bếp của gia chủ sẽ có đến 3 sự lựa chọn. Đó là:

  • Hướng Tây Bắc: Đây là một hướng khá tốt, nó mang đến rất nhiều may mắn cho chủ nhà. Tất cả thành viên trong gia đình sẽ có sự phát triển về tài lộc và công việc làm ăn buôn bán ngày càng được phát đạt.
  • Hướng Tây Nam: Là một sự lựa chọn không hề tệ cho nhà hướng Tây. Bếp đặt hướng này giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào. Vì đây là hướng mà được các vị thần che chở, sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Đặt bếp hướng Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Nó được coi là hướng vẹn toàn nhất trong cả 3 hướng tốt mà chúng tôi đã chia sẻ. Bởi vì theo phong thủy, hướng này chính là hướng Diên Niên. Chúng sẽ mang lại cho chủ nhà sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và cả hạnh phúc cho gia đình.

Nhà hướng Tây bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho chủ nhà?

Tuy nhiên, cần phụ thuộc vào điều kiện thực tế của gia đình mình để có thể chọn cho gia đình một hướng tốt và phù hợp nhất trong 3 hướng này. Lưu ý, hướng bếp là hướng lưng của người nấu các bạn nhé!

Một số điều cần kiêng kỵ mà bạn cần nắm rõ khi xác định nhà hướng tây bếp hướng nào

Ngoài việc mà tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nhà hướng Tây bếp hướng nào, chúng tôi nghĩ rằng một vài điều cần kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí đặt bếp cũng cực kỳ quan trọng. Vì lẽ đó mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng nội dung này. Trên thực tế, có khá nhiều điều cần phải kiêng, kỵ khi chúng ta chọn lựa vị trí đặt bếp. Dù vậy thì các bạn nên chú ý tới một số nội dung sau:

1. Không nên đặt bếp nhà hướng theo hướng ngược với hướng nhà

Đó là vấn đề mà gia chủ cần phải lưu tâm. Vì nếu hướng bếp đặt ngược lại với hướng nhà sẽ không thể đem đến may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Trong phong thủy, đây là một điều kiêng kỵ và chúng tôi nghĩ các bạn cần phải lưu ý.

không nên đặt bếp hướng nào
Không nên đặt bếp nhà hướng theo hướng ngược với hướng nhà.

2. Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Xét theo phong thủy của người Phương Đông, việc tối kỵ nhất khi chọn vị trí để đặt bếp là Thượng Tâm Trung Cung của căn nhà. Trung Cung ở đây nó có nghĩa là vùng trung tâm của căn nhà và mạch khí tại đây nhất định phải được ổn định. Nếu đặt bếp tại vị trí này thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều tai họa cả về tiền tài và sức khỏe. Chính vì vậy mà chúng ta nên đặt bếp tại vị trí cuối cùng của ngôi nhà.

3. Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây tại nơi có gió lùa vào hay ở những chỗ mà quá lộ liễu

Theo phong thủy, phòng bếp nên đặt ở một nơi kín gióngười ngoài không thể nhìn thấy được sẽ tốt hơn. Bởi vì nếu đặt ở các vị trí như là gần cửa sổ hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ mang lại nhiều điều bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp hoàn cảnh điều kiện diện tích không cho phép thì các bạn có thể sử dụng thêm các tấm chắn để ngăn lại. Điều đó sẽ giảm thiểu được sự bất lợi này.

Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây tại nơi có gió lùa vào hay ở những chỗ mà quá lộ liễu.
Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây tại nơi có gió lùa vào hay ở những chỗ mà quá lộ liễu.

4. Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây đối diện với cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ

Cho dù nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào đi chăng nữa thì chủ nhà cũng nên lưu tâm đến 2 vấn đề này. Bởi vì việc đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ làm cho các thành viên trong gia đình dễ bị các mắc bệnh có liên quan đến đường ăn uống của họ. Nếu nặng còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng vì đây chính là nơi thường không được sạch sẽ.

Bếp cũng không nên để chỗ đối diện ngay với cửa phòng ngủ. Bởi vì bếp có khá là nhiều khí nóng, mùi dầu mỡ, thức ăn… Đây chính là những luồng khí không tốt cho sức khỏe con người khi chúng đi vào phòng ngủ của gia chủ.

Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây đối diện với cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ.
Không nên đặt bếp của nhà hướng Tây đối diện với cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ.

Kết

Trên đây là một số chia sẻ và gợi ý cơ bản về những kinh nghiệm thiết kế phòng bếp cho nhà hướng Tây mà Nhadattoday.vn muốn chia sẻ tới bạn. Đồng thời cũng đã giải mã câu hỏi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích giúp bạn biết cách thiết kế bếp sao cho hợp phong thủy với mệnh và tuổi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường