Nhà hướng Nam có tốt không? Hợp tuổi nào? Có mát không?

Phong thủy nhà hướng Nam có tốt không vốn là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặt ra. Theo như phong thủy, hướng Nam là hướng đón nhận ánh nắng buổi sáng mặc dù không mạnh như hướng chính Đông. Tuy nhiên, do có mặt trời mọc lên, hướng Nam ngầm hàm ý giống như là các sự vật đang từ từ phát triển, có khả năng mang đến nhiều cơ hội phát triển và thành công mới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến nhà hướng Nam.

Phong thủy của nhà hướng Nam
Phong thủy của nhà hướng Nam

Đặc điểm của những ngôi nhà hướng Nam

Việt Nam chúng ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Vào mùa hè thì có nắng to, mùa đông có loại gió mùa. Để hạn chế được cái nóng bức của mùa hè và cái lạnh giá của mùa đông thì hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Nhà ở hướng Nam vừa đón được nguồn ánh sáng tốt lại không bị ánh nắng quá mạnh như nhà hướng Đông vào buổi sáng và ở hướng Tây vào mỗi buổi chiều. Không gian trong nhà thì luôn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đây là ảnh hưởng tích cực và rất tốt cho sức khỏe, nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy nhà hướng Nam có mát không? Mùa hè, hướng Nam cũng có thể đón được nhiều luồng gió mát nhất nên không gian luôn mát mẻ. Vì vậy, đây là hướng nhà được nhiều gia chủ yêu thích và quan tâm nhất khi làm nhà.

Nhà hướng nam có tốt không?

Phong thủy nhà hướng Nam với sao Bát Bạch Vương Tinh theo hướng Nam là sao chủ hứng nghiêng về tài lộc và sự may mắn. Người sinh sống trong ngôi nhà có hướng Nam sẽ có được rất nhiều cơ hội về sự nghiệp, tiền bạc và thăng tiến. Trong công việc cũng sẽ gặp được việc thăng quan, tiến chức, tăng lương và luôn thuận lợi trong công việc…. Sẽ có rất nhiều vận may xuất hiện trong gia đình gia chủ có nhà theo hướng Nam. Ngoài ra, nhà theo hướng Nam cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ trong suốt cả năm.

Nhà hướng nam có tốt không
Nhà hướng Nam vượng sẽ gặp được quý nhân phù trợ trong suốt cả năm.

Vài nét về phong thủy của nhà hướng Nam

Trên thực tế, xuất phát theo quy luật của tự nhiên, sẽ có 2 trường hợp để nhà ở hướng Đông Nam có phong thủy vượng đó là: thể lực tốt, sức khỏe dồi dào và trạng thái tinh thần ổn định. Ngược lại, đối với vấn đề xây nhà theo hướng Nam suy thì sẽ bao gồm các yếu tố như cờ bạc, rượu chè, cuộc sống gia đình, mối quan hệ với người xấu, dễ gặp tai nạn và sẽ ít vận may đến.

1. Phong thủy nhà hướng Nam ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp như thế nào?

Tuy nhiên, đối với nhà ở hướng cũng khá ảnh hưởng tích cực đến công danh và sự nghiệp của gia đình như:

 • Giúp gia chủ giao tiếp tự tin, thuận lợi, chiếm được cảm tình và sự yêu mến của nhiều người. Giúp mở rộng mối quan hệ và giao thiệp rộng, vận may sẽ đến bất ngờ.
 • Đối với gia chủ là nữ sẽ sở hữu công danh, sự nghiệp tiến tới, nhận được tình cảm cũng như sự đánh giá cao của các đồng nghiệp, khách hàng và đặc biệt là các công việc liên quan đến sự đối ngoại.

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn theo hướng phong thủy suy thì tình hình sẽ đối nghịch ngược lại, trăm việc thì cả trăm việc đều không may mắn, thuận lợi, công danh sự nghiệp và học hành trì trệ.

nhà hướng nam
Phong thủy nhà hướng Nam vượng sẽ giúp gia chủ thăng tiến và gặp vận may về tài lộc.

2. Phong thủy hướng Nam về nhà ở đối với sức khỏe như thế nào?

Làm nhà hướng Nam: Con người sống trong nhà hướng Nam sẽ khỏe mạnh, thân thể cường tráng. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt để có được sinh lực dồi dào.

Nếu như bạn làm nhà hướng Nam suy: Tinh thần và thể chất gia chủ có thể khá yếu, cho dù không mắc bệnh nhưng họ vẫn luôn cảm thấy buồn phiền và mệt mỏi.

3. Về gia đạo theo của các ngôi nhà hướng Nam

 • Xét hướng nhà phía Nam có phong thủy vượng:

Trong gia đình, tất cả mọi thành viên đều hòa thuận, yêu thương nhau và mối quan hệ với láng giềng, hàng xóm đều rất tốt đẹp. Mỗi khi gia đình người ở trong nhà hướng Nam gặp khó khăn đều sẽ được nhiều người giúp đỡ một cách tận tình và chu đáo. Cuộc sống hôn nhân cho người có phong thủy nhà hướng Nam đều rất thuận hòa, hạnh phúc cho dù điều kiện về vật chất có eo hẹp như thế nào.

Nếu như bạn là người chưa có gia đình thì sẽ có tính tình hiền lành, giao tiếp giỏi và đối nhân xử thế rất tốt. Đặc biệt, đối với gia chủ nữ thì sẽ có sức hút tuyệt vời, dễ tìm bạn đời và đặc biệt là rất dễ tính.

 • Xét hướng nhà phía Nam có phong thủy suy:

Người sống trong căn nhà có hướng Nam chủ yếu nghiêng về cuộc sống ăn chơi, chỉ biết đến sự hưởng thụ, không coi trọng tình bạn và tình thân nên thường thiếu đi sự che chở của sự yêu thương và tình yêu gia đình. Đối với các thanh thiếu niên thì thường sẽ bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ rơi vào cạm bẫy và có thể đánh mất đi tương lai của chính mình.

Cuộc sống vợ chồng hôn nhân của người có phong thủy nhà hướng Nam suy sẽ bất hòa, hay xảy ra những cãi vã, tranh chấp, có thể dễ bị ly hôn hoặc ly thân. Nếu như người chưa kết hôn sẽ khó gặp phải các đối tượng để kết hôn hoặc kết hôn muộn mặc dù có điều kiện khá tốt.

Tại sao bạn nên xây nhà hướng Nam?

Khí hậu ở Việt Nam thuộc nóng ẩm và mưa nhiều nên hầu hết các vùng miền đều thuận lợi cho việc xây nhà, có hướng nắng và gió tốt. Đặc biệt là làm nhà hướng Nam. Để trả lời cho câu hỏi nhà hướng nam có tốt không?, mời bạn tìm hiểu về những lý do bạn nên xây nhà hướng Nam:

Nhà hướng nam hợp với tuổi nào
Tại sao bạn nên xây nhà hướng Nam?

1. Nhà ở hướng Nam đón ánh sáng tốt

Mặt trời mọc ở hướng Đông, và nhà hướng Nam sẽ tránh được nguồn ánh nắng vào buổi sáng  khi mặt trời mọc, và khi buổi chiều mặt trời lặn. Gió nóng từ phía Tây sẽ không ảnh hưởng được với nhà hướng Nam và gió lạnh phía Bắc cũng không thể tràn qua nhà hướng Nam dễ dàng.

Do vậy, nhà ở hướng Nam vào mùa hè vô cùng mát mẻ, mùa đông thì lại ấm áp. Không khí trong nhà quanh năm luôn thoải mái và giúp tâm trạng con người cũng dễ chịu hơn.

2. Nhà ở hướng Nam có gió tốt

Bên cạnh việc tránh được ánh nắng chói chang vào buổi sáng và ánh nắng gắt vào buổi chiều thì nhà ở hướng Nam còn có hướng gió tự nhiên. Hướng Nam là hướng lưu thông gió tốt rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Sống trong ngôi nhà như vậy, tinh thần của bạn luôn ổn định và tư duy linh hoạt hơn.

Ngoài ra, đối với những gia đình có chỗ đứng, địa vị, quyền lực thì nó lại càng được củng cố một cách tốt hơn. Cuộc sống gia đình luôn ấm êm và trọn vẹn hạnh phúc.

3. Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Trước hết để biết nhà hướng Nam hợp tuổi nào thì bạn cần phải biết được là bản thân mình thuộc mệnh gì. Theo phong thủy học thì có 2 nhóm chính và cơ bản nhất là: tây tứ mệnh và đông tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta sẽ có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ số 1 đến số 9.

 • Những người thuộc nhóm tây tứ mệnh sẽ có số quái là: 2, 5, 6, 7 và 8.
 • Những người thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ có số quái là: 1, 3, 4 và 9.

Cách xác định số quái được tính như sau:

phong thủy nhà hướng nam

Bước 1: Bạn lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của mình cộng lại và ước giản cho tới khi còn 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1993 thì lấy 9+3= 12, rồi lấy 1+1=2 ta được số 2).

Bước 2: Bạn lấy số vừa tính được:

 • Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 1 (ví dụ: 10 – 3 = 7, vậy số quái của bạn chính là 7). Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi thì ta lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước (ví dụ: 5 + 3 = 8, vậy số quái của bạn là 8). Đối với những người từ năm 2000 trở đi thì lấy số 6 cộng với số vừa tìm được.

Vậy ta đã có thể trả lời cho câu hỏi nhà hướng Nam hợp tuổi nào? Hướng nam là hướng thuộc nhóm đông tứ mệnh vì vậy nhà hướng nam sẽ hợp với những người thuộc đông tứ mệnh hay hợp với những gia chủ có số quái là: 1, 3, 4 và 9.

Cách khắc phục nhà hướng Nam cho gia chủ không hợp tuổi

Nếu nhà hướng Nam rơi vào phong thủy Tuyệt mệnh, Lục Sát, Họa Hại hay Ngũ Quỷ thì sẽ có những cách hóa giải như sau:

Cân nhắc khi thiết kế phong thủy nhà hướng Nam.

 • Hóa giải cho hướng nhà tuyệt mệnh

Dùng gương bát quái hay bố trí chuông gió, tốt nhất là nên sử dụng chất liệu thạch anh và mã não, để treo ở cửa.

Dùng gương bát quái hay hốc đá thạch anh tím hoặc vàng.

Nếu cửa chính và cửa hậu bố trí thông nhau thì hãy đặt bình phong ở giữa cửa chính, cầu thạch anh thông giữa hai cửa hoặc đặt them tượng phật hay đá phong thủy ở cửa phụ.

 • Hóa giải vận xui cho hướng nhà ngũ quỷ

Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên để khắc chế tình trạng này, gia chủ nên sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành thủy. Chẳng hạn như sân vườn, tiểu cảnh với các hòn non bộ, suối nước, có thể sơn nhà màu xanh nước biển, nội thất xanh đen để giảm bớt đi sự hung hiểm.

Sử dụng các vật ngũ hành thuộc mệnh Thổ giúp làm suy yếu của Ngũ quỷ. Bố trí hòn non bộ và cầu thạch anh vàng trước cửa.

Nhờ chuyên gia phong thủy xem hướng nhà và bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, các đồ nội thất để khắc chế Ngũ Quỷ được hóa giải.

Làm nhà hướng nam
Cân nhắc đến kích thước chiều dài và chiều cao của bếp hay các cánh cửa trong nhà.
 • Hóa giải cho hướng nhà họa hại

Bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ ở hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây (Sinh Khí).

Dùng thảm ngay trước cửa màu trắng hoặc xám để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc do hành Kim tương khắc với hành Mộc.

Phòng ngủ và giường ngủ thì nên ưu tiên đặt ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên hay hướng Phục Vị). Sử dụng gam màu vàng hoặc nâu cho phòng ngủ sẽ áp chế được họa hại. Do đây là màu đại diện cho hành Thổ và rất tốt cho người hành Kim.

 • Hóa giải cho hướng nhà lục sát

Bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy khắc chế và cũng kết hợp các nguyên lý công năng để hóa giải điềm xui rủi do hướng nhà. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên sử dụng vật phẩm phong thủy làm bằng kim loại, hay gia chủ mệnh Thủy thì cần sử dụng màu sắc hành Mộc để áp chế.

Nếu hướng nhà đã nằm trong Lục sát thì nên bố trí nội thất phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ ở hướng thuận với chủ nhà. Đặc biệt là hướng bếp thì nên quay về hướng Diên Niên sẽ có thể hóa giải điều này rất tốt.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi làm nhà hướng Nam

1. Chọn hướng phòng khách cho căn nhà hướng Nam

Phòng khách cho nhà hướng Nam nên đặt ở gần cửa chính để có thể dễ dàng đón tài lộc. Nếu như thiết kế của phòng khách quá sâu phía trong thì không khí sẽ rất khó để lưu thông vào nhà. Nếu nhà nhiều tầng thì bạn nên ưu tiên đặt phòng khách tại tầng 1.

Nhà hướng nam có mát không
Lưu ý cần đặt phòng khách sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Dưới đây là các hướng thiết kế phòng khách dựa trên mệnh tuổi của gia chủ:

Mệnh Mộc thì rất hợp với hướng Đông và hướng Đông Nam, bố trí phòng khách có thể sẽ mang lại may mắn.

Mệnh Kim thì rất hợp với hướng Tây và Hướng Tây Bắc, mang lại sinh khí và sức khỏe dồi dào.

Mệnh Hỏa thì rất hợp với hướng Nam, giúp hóa giải những điềm xui rủi và mang lại nhiều may mắn cho gia đình, nâng cao sự uy tín, danh tiếng của gia chủ. Với hướng Nam thì cho gia chủ mệnh Hỏa, nên trang trí các vật phẩm màu đỏ hoặc tím. Hoặc có thể sử dụng tranh ảnh hay đồ trang trí từ gỗ. Vì Mộc thì sinh Hỏa. Nên lưu ý không sử dụng các loại gương lớn trong phòng khách của người mệnh Hỏa, bởi vì gương thuộc mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa và sẽ mang lại nhiều bất lợi.

Mệnh Thủy thì rất hợp với hướng Bắc và cho gia đình êm ấm, hòa thuận.

Mệnh Thổ thì phù hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, cho gia đình gia chủ gặp nhiều may mắn và có thể hóa giải xui xẻo.

2. Chọn hướng phòng bếp khi làm nhà hướng Nam

Người Việt ta có câu: “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Vì vậy hướng bếp của mỗi căn nhà cần thiết kế theo tuổi của vợ gia chủ. Gia chủ không nên đặt hướng bếp ở khu vực trùng hướng nhà vì nó sẽ cản trở vận may và khiến mọi sự không được lưu thông.

Hướng bếp là hướng lưng của người phụ nữ nội trợ khi đứng bếp hướng về. Bếp thuộc hành hỏa nên cần đặt bếp ở hướng dữ để đốt cháy tất cả mọi điều không tốt. Lưng người nội trợ nên hướng về hướng tốt. Những hướng bếp đẹp cho nhà ở hướng Nam là hướng Đông Bắc và hướng chính Tây.

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào
Hướng bếp là yếu tố quan trọng tạo nên phong thủy nhà hướng Nam vượng.

Trong đó, hướng chính Tây là hướng phù hợp nhất, mang đến rất nhiều điều may mắn, giúp cho gia đình gia chủ hòa thuận và sum vầy. Nhà hướng Nam thì tối kỵ trong việc  đặt bếp hướng Tây Bắc, vì đó là một hướng nảy sinh nhiều tai họa và mang lại điềm xui xẻo cho gia đình.

3. Hướng phòng ngủ trong nhà hướng Nam

Hướng phòng ngủ trong mọi căn nhà đều được tính là hướng của chân giường. Phòng ngủ và  giường ngủ nên đặt đúng phong thủy thì sẽ sinh ra cát khí, giúp hấp thụ tinh hoa và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, góp phần gia tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mua nhà hướng nam
Cần đặt phòng ngủ theo hướng hợp với mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc.

Chúng ta cần phải đặt giường ngủ theo các hướng như sau:

– Người mệnh Cấn: Bạn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc để gặp có thể Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp được Sinh khí.

– Người mệnh Khôn: Bạn nên đặt giường ở hướng Tây Bắc để mặt luôn luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y.

– Người mệnh Càn: Bạn nên kê giường ở hướng Đông Bắc để có thể gặp được Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp được Sinh Khí.

– Người mệnh Đoài: Bạn nên đặt giường hướng về phía Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam.

– Người mệnh Ly: Bạn nên đặt giường theo hướng Đông.

– Người mệnh Chấn: Bạn nên đặt giường ở hướng Nam hoặc hướng Bắc.

– Người mệnh Tốn:  Bạn nên đặt giường theo hướng Bắc hoặc hướng Nam.

– Người mệnh Khảm: Bạn nên đặt giường theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

4. Đặt hướng phòng thờ cúng cho nhà hướng Nam

Tùy theo từng loại công trình nhà ở mà sẽ có các vị trí và hướng đặt bàn thờ sao hợp phong thủy với gia chủ, mang đến tài vận, thăng tiến cho mọi người. Nếu ngôi nhà của bạn đang là nhà đất nền nhiều tầng thì phòng thờ nên đặt ở khu vực có vị trí cao nhất của ngôi nhà. Điều này để thể hiện sự tôn kính và trang nghiêm. Bàn thờ phải tựa lưng sát vào vách tường hay vách trang trí vững chãi, không nên dựa vào vách kính hay cửa sổ. Hoặc nếu như là nhà chung cư thì gia chủ nên chọn vị trí trung tâm của căn hộ, không liên quan hay bị phụ thuộc đến các phòng khách. Không gian thờ cúng cũng có thể được tách biệt bằng rèm che hoặc có thể kết hợp một góc trang trọng gần phòng khách.

Nhà hướng nam đặt bàn thờ hướng nào
Đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất và sát vách để thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm.

Khi đặt bàn thờ thì nên đặt tọa cát hướng cát. Nếu như không lựa chọn được thì nên tính đến tọa hung hướng cát. Gia chủ cũng nên tránh tọa cát hướng hung hay là tọa hung hướng hung, đó là những hướng cực kỳ xấu.

5. Bố trí nội thất hợp với phong thủy nhà hướng Nam

Với những ngôi nhà có hướng chính Nam thì bạn nên bố trí tọa trống, tức là ở phía đối diện – phía Bắc thì cần bố trí một khoảng sân hoặc vườn thoáng và không bị che tầm nhìn. Theo phong thủy thì cách bố trí đó là cục thất kinh đả kiếp, giúp bạn hóa giải bệnh tật và mang lại tài lộc, vận may. Phía cửa chính nếu muốn đón vượng tinh thì bạn cần bố trí nước hay hòn non bộ. Do đó, tiểu cảnh sân vườn trước nhà ở hướng Nam là phương án thiết kế vô cùng lý tưởng.

nhà hướng nam sơn màu gì
Bố trí nội thất cho nhà hướng Nam một cách khoa học và logic.

Bố trí nội thất trong những căn nhà hướng Nam thì bạn cần lưu ý tuân thủ nguyên tắc “nhất vị nhì hướng”. Bếp hướng Tây Nam, phòng vệ sinh hướng Đông Nam, phòng khách theo hướng Nam hoặc hướng Tây Nam, phòng ngủ hướng Nam hoặc là hướng Bắc. Nếu như tầng 1 cửa chính Nam thì có thể đặt phòng ngủ ở khu vực tầng 2 hướng Nam.

6. Chọn cây phong thủy cho nhà hướng Nam

Với những ngôi nhà đặt ở hướng Nam thì gia chủ nên trồng các loại cây như mai, táo, đào, mận hay hoa hồng,… thì sẽ mang đến cho tất cả các thành viên trong gia đình rất nhiều may mắn và thậm chí có thể hóa giải vận xui. Trồng cây xanh không chỉ góp phần mang đến phong thủy, may mắn mắn mà còn mang lại không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, cải thiện tình trạng sức khỏe của mọi người gia đình. Hướng Nam vừa đón nhiều nắng, nhiều gió và vừa ngập tràn sức sống giúp cây cối luôn xanh mát.

Nhà hướng nam trồng cây gì
Các loại cây phong thủy mà nhà hướng Nam nên có.

Gia chủ cần lưu ý không nên trồng cây tán rộng ở nhà ở hướng Nam làm che nguồn ánh nắng mặt trời và cản vượng khí vào nhà. Bởi vốn dĩ ở hướng Nam không nhận được ánh sáng trực tiếp nên lượng ánh sáng cũng ít hơn các căn nhà hướng Tây hay ở hướng Đông. Đặc biệt, cây tán rộng, có kích thước lớn sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tăm tối, thậm chí còn tác động xấu đến sức khỏe.

7. Chọn màu sắc cho căn nhà ở hướng Nam

Nhà hướng Nam thì nên chọn sơn tường có màu đỏ hoặc hồng. Với hướng Nam thì màu đỏ sẽ góp phần mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi. Bạn cũng nên sử dụng gam màu này cho cả màu sơn, đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí. Đặc biệt, khi chọn màu sơn cũng cần phải cân nhắc đến mệnh của gia chủ. Màu sắc tương sinh và có sự tương hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều, góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho mọi người trong gia đình. Có 5 bản mệnh cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do đó:

– Mệnh Kim: Màu sắc tương sinh là hợp với màu nâu và vàng đất. Màu sắc tương hợp là màu trắng hoặc có thể sơn màu vàng, ánh bạc… Tương khắc với gam màu đỏ.

– Mệnh Mộc: Màu sắc tương sinh của người mệnh này là màu đen, tím hoặc màu xanh nước biển. Màu sắc tương hợp người mệnh Mộc màu xanh lá. Màu sắc tương khắc là màu trắng và màu vàng.

– Mệnh Thủy: Màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là màu vàng nhạt và trắng. Màu sắc tương hợp của người mệnh này là màu đen, tím và xanh nước biển. Màu sắc tương khắc chính là màu nâu và vàng đất.

– Mệnh Hỏa: Màu sắc tương sinh của người mệnh Hỏa là màu xanh lá. Màu sắc tương hợp là màu hồng, màu da cam và màu đỏ. Màu sắc tương khắc chính là màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Màu sắc tương hợp là màu vàng đất, màu nâu hay là màu vàng xám. Màu sắc tương khắc chính là màu xanh lá.

Xây nhà hướng nam
Màu sắc chủ đạo của căn nhà cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi làm nhà hướng Nam và những thông tin liên quan đến nhà hướng Nam mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là chìa khóa để bạn thành công trong việc thiết kế và thi công nhà ở phù hợp với bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường