Nhà hướng đông nam hợp tuổi nào? Phong thủy nhà chi tiết

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào”. Vì xây nhà là một trong những chuyện cực kì quan trọng trong mỗi cuộc đời của con người. Việc xây một ngôi nhà khiến gia chủ phải đầu tư rất nhiều vào cả tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng một cách trực tiếp đến phong thủy, tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình. Mỗi một tuổi sẽ hợp với mỗi hướng nhà. Bởi vậy, khi xây nhà, bạn cần lưu ý đến hướng nhà và hướng đất cho đúng. Bài viết sau sẽ giải mã các câu hỏi liên quan đến nhà hướng Đông Nam.

Nhà hướng đông nam
Tìm hiểu về nhà hướng Đông Nam và những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là gì?

Dân gian Việt Nam cho rằng xây nhà hướng Nam hoặc hướng Đông Nam đều rất tốt, vì có câu ca dao “Lấy vợ đàn bà, xây nhà hướng Nam”. Xây nhà theo hướng Nam được coi như là lẽ tự nhiên như lấy vợ là phải lấy đàn bà. Nhưng phong thủy cho nhà ở hướng Đông Nam cũng cần được xây dựng dựa trên tuổi. Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tìm hiểu ngay phần sau đây nhé!

Hướng Đông Nam chính là hướng mà nằm giữa hướng Nam và hướng Đông. Người bình thường có thể thông qua sự chỉ dẫn của la bàn để xác định hướng. Ngoài ra, hướng Đông Nam có thể được dùng để chỉ góc phía dưới của bên phải trên các sơ đồ, hình vẽ và đồ thị.

Làm sao để xác định hướng Đông Nam?

Việc lựa chọn hướng cho nhà không chỉ ảnh hưởng đến ánh sáng, gió và nhiệt độ của không gian sống trong gia đình mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Chọn lựa được một hướng nhà tốt sẽ giúp gặp nhiều thuận lợi và may mắn về mọi mặt.

Vì vậy nên việc tìm hiểu và xác định hướng Đông Nam hợp tuổi nào là điều cực kì quan trọng khi xây hoặc mua nhà. Có thể dùng các cách sau đây để xác định hướng Đông Nam.

1. Xác định hướng Đông Nam thông qua la bàn:

Từ thời xa xưa, la bàn đã là một dụng cụ dung để xác định phương hướng. Bạn có thể sử dụng nó để xác định hướng Đông Nam cũng như các hướng khác một cách đơn giản nhất. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, ai cũng có thể cài đặt ứng dụng la bàn trên chiếc smartphone của mình là đã hoàn toàn xác định được hướng Đông Nam.

nhà hướng đông nam có tốt không
Xác định hướng Đông Nam thông qua la bàn

2. Xác định hướng Đông Nam thông qua mặt trời:

Một cách khác để mà xác định hướng Đông Nam chính là nhờ mặt trời. Mặt trời mọc hướng Đông sau đó lặn xuống hướng Tây, từ đó có thể xác định được 2 hướng này. Dựa vào đó, bạn có thể suy ra các hướng còn lại. Có thể áp dụng cụ thể như sau:

  • Tay phải chỉ hướng Đông, tay trái chỉ về hướng Tây.
  • Khi đó, trước mặt các bạn chính là hướng Bắc và sau lưng là hướng Nam.

Tìm hiểu nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Phong thủy học quan niệm rằng hướng Bắc là âm, còn hướng Nam là dương. Với thế đất, thế nhà mà đạt được sự cân bằng về âm dương là tốt nhất. Nhưng trên thực tế, xác định đúng và chuẩn phương vị chính Nam là một việc không dễ dàng. Chỉ cần bị sai lệch dù rất nhỏ cũng khiến lệch ra khỏi phương vị đó.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không
Nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Chính vì vậy, chọn hướng Nam hơi lệch về hướng Tây hay Đông vẫn có thể chấp nhận được. Điều này sẽ không gây trở ngại đối với việc xây nhà và cũng như chọn hướng của gia chủ.

Ngoài ra, mặt trời mọc về phía Đông, lặn về phía Tây. Khi gió mùa thổi vào nước ta theo Tây Nam hoặc Đông Nam, với khu vực miền Bắc khi vào mùa hạ và Đông Bắc vào mùa đông. Bởi thế, xây nhà theo hướng Đông Nam có thể tránh được ánh nắng và gió nóng mùa hè, đồng thời gió lạnh mùa đông thổi trực tiếp vào nhà.

Với hướng Tây Nam mang gió nóng, việc làm nhà hướng Đông Nam là một lựa chọn rất được ưa chuộng. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhà hướng Đông Nam có tốt không chưa?

Lý do vì sao phải tìm hiểu nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào? 

1. Vì sao cần phải xem hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Mỗi người có mỗi năm sinh khác nhau nên bản mệnh cũng không giống nhau. Cùng giải mã nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào. Về phong thủy, hướng Đông Nam tuy là một hướng rất tốt để xây nhà, nhưng không phải nó hợp với tất cả các tuổi và các mệnh.

Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh mới có thể đem lại những điều tốt lành, thuận lợi và thành thông trong công việc, cuộc sống. Và ngược lại, hướng nhà nếu như xung khắc với tuổi gia chủ thì dễ gây bất trắc, gia đình lục đục và thất thoát tiền của.

nhà hướng đông nam hợp tuổi nào
Vì sao cần phải xem hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Vậy nên, cần phải xem hướng Đông Nam hợp với tuổi nào, bản mệnh nào để có thể phát huy hết các điều tốt đẹp, tránh sự xui xẻo.

2. Cách biết hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Theo chuyên gia phong thủy, hướng Đông Nam hợp với người thuộc Đông tứ mệnh. Đặc biệt là tuổi Tỵ và tuổi Thìn khi cất nhà hướng Đông Nam sẽ nhận được rất nhiều may mắn và vượng tài vận.

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
Cách biết hướng Đông Nam hợp với tuổi nào

Để biết được tuổi của mình thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh hay là Tây tứ mệnh thì thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định năm sinh của mình chuẩn theo âm lịch

Để không ảnh hưởng đến kết quả tính toán, bạn cần phải xác định đúng năm sinh âm lịch của mình.

Bước 2: Tính toán

Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, sau đó giản ước đến khi chỉ còn một chữ số.

Bước 3: Kết quả

Quái số với người nam và người nữ được tính toán một cách khác nhau:

  • Với nam : lấy 10 trừ đi số tính được trong bước 2.
  • Với nữ : lấy số tính được trong bước 2 cộng thêm với 5.

Chú ý : cách tính ở trên chỉ có thể áp dụng cho người sinh trước năm 2000. Từ năm 2000 trở đi, cách tính có vài sự thay đổi ở bước 3. Cụ thể, với nam thì lấy 9 trừ cho số tính được trong bước 2 và lấy 6 cộng thêm đối với nữ.

Cuối cùng, khi có kết quả số quái, hãy đối chiếu xem số đó có mặt trong danh sách các số thuộc Đông tứ mệnh gồm có: 1,3, 4 và 9 hay không.

Ví dụ: Gia chủ sinh vào năm 1985 (âm lịch) sẽ có quái số được tính như sau:

Lấy 2 số cuối cùng năm sinh cộng lại với nhau, sau đó giản ước đến khi chỉ còn 1 chữ số: 8 + 5= 13= 1 + 3= 4.

Nếu như gia chủ là nam thì ta có : 10 – 4 = 6. Số 6 này không thuộc nhóm Đông tứ mệnh. Vì vậy, nam sinh năm 1985 không hợp với hướng Đông Nam.

Nếu gia chủ là nữ thì ta có : 4 + 5 = 9, thuộc nhóm Đông tứ mệnh. Do đó, nữ sinh năm 1985 hợp với hướng Đông Nam.

Những lưu ý gia chủ cần nắm rõ khi làm nhà hướng Đông Nam

Để tăng tài lộc, may mắn cho gia đình, trong khi làm nhà hướng Đông Nam cần chú ý:

1. Chọn hướng cho phòng khách

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng của Mặt Trời mọc. Nó tượng trưng cho niềm hy vọng, tiềm lực, lý tưởng, sự phát triển. .. vậy nên với những gia đình trẻ, những người mới khởi nghiệp, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Về tự nhiên, cửa chính ở hướng Đông sẽ giúp ngôi nhà đón được khá nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp căn nhà trở nên sáng sủa, ấm áp, tiết kiệm được chi tiêu hàng tháng. Thế nên, căn nhà hướng Đông Nam là nên ưu tiên đặt cửa phòng khách theo hướng Đông để đón được nhiều may mắn.

nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào
Chọn hướng cho phòng khách nhà hướng Đông Nam

2. Chọn hướng cho phòng bếp

Trong khi thiết kế nhà theo hướng Đông Nam, cần lưu ý vị trí của hướng bếp. Hướng bếp chính là hướng lưng mà người nội trợ quay ra trong khi nấu nướng. Hướng bếp nên là hướng tốt và vị trí đặt bếp nên quay về hướng xấu, bởi bếp thuộc hành hỏa, nó có thể thiêu rụi những điều không may mắn tại hướng xấu đó.

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào
Chọn hướng cho phòng bếp nhà hướng Đông Nam

Với căn nhà theo hướng Đông Nam, bạn có thể xây bếp theo hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc. Không nên đặt bếp ở hướng Tây do nó sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những điều này trong khi bố trí bếp trong nhà:

– Không nên đặt bếp ở gần khu vực có nước.

– Không xây bếp bên dưới xà ngang.

– Không nên đặt bếp ở ngay dưới cửa chính của căn nhà. Bởi khi đó sẽ không đón nhận được nhiều tài lộc, vượng khí.

– Tuyệt đối không đặt bếp ở ngay chính giữa căn nhà.

– Cây lớn cũng không nên đặt trong bếp. Vì nó có thể cản trở khí lành tụ lại gây mất đi hướng cát.

3. Hướng của phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng. Đây chính là không gian để nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy nên, phòng ngủ cần phải được đặt ở vị trí tốt, đón nhiều dương khí giúp bổ sung những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

nhà hướng đông nam giường ngủ hướng nào
Hướng phòng ngủ của nhà hướng Đông Nam

Thiết kế giường ngủ không cần quan tâm nhiều đến hướng nhà, nó phụ thuộc vào hướng của cửa phòng ngủ và cả cách bố trí không gian. Để quyết định bố trí giường ngủ theo hướng nào, bạn nên tìm hiểu qua các thông tin về kiến trúc của căn nhà, cung, can, chi và mệnh của bản thân.

– Theo phong thủy thì những người mang mệnh Hỏa, Thủy và Mộc, nên đặt giường ngủ hướng Đông, Nam và Bắc. Còn với người mang mệnh Kim, Thổ, hướng tốt nhất là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Theo cung mệnh:

+ Người cung Cấn: đặt giường ngủ hướng Tây Bắc nhằm gặp Thiên y, hoặc hướng Tây Nam để thêm sinh khí.

+ Người mang cung Khôn: đặt giường theo hướng Tây Bắc giúp có nhiều Thiên y hay sinh khí.

+ Người mang cung Càn: kê giường ở hướng Đông Bắc mang mục đích gặp thiên y hoặc theo hướng Tây để có thêm, nhiều sinh khí.

+ Người cung Ly: đặt giường theo hướng Đông.

+ Người cung Chấn: đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam.

+ Người cung Tốn: đặt giường theo hướng Nam hoặc Bắc.

+ Người cung Khảm: kê giường theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

4. Đặt hướng cho phòng thờ cúng

Nhà xây theo hướng Đông Nam thuộc vào nhóm Tây Tứ mệnh. Đây là lý do khi đặt bàn thờ, nên ưu tiên các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam.

Nhà hướng đông nam đặt bàn thờ hướng nào
Hướng phòng thờ cho nhà ở hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý các yếu tố sau trong khi thiết kế bàn thờ:

– Không bố trí khu thờ ở cạnh nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

– Không nên đặt bàn thờ ngay khu vực có nhiều người lui tới.

– Bàn thờ Thần và Phật tuyệt đối không nên đặt chung với nhau.

– Bàn thờ gia tiên không đặt tại vị trí trung tâm căn nhà. Thay vào đó, nên chọn một khoảng không gian có ít nhất 2 phía là tường.

5. Bố trí nội thất một cách đúng phong thủy

Hướng Đông Nam cần phải có yếu tố Mộc và màu sắc hợp nhất cho hướng này là màu tím, đỏ và xanh. Thêm vào đó, cũng có thể trồng các loại cây, treo tiền xu hoặc đặt tượng rồng, rùa và chim phượng hoàng nhằm mang lại sự giàu có cho gia đình.

nhà hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào
Bố trí nội thất trong nhà hướng Đông Nam một cách đúng phong thủy

Nên tránh đặt các món đồ có nhiều góc nhọn hay kim loại ở trong phòng. Giường ngủ không nên bố trí ở ngay dưới xà nhà hoặc đối diện phòng vệ sinh. Và đồng thời, bạn cũng nên tránh sử dụng gương soi đối diện với giường ngủ. Còn cửa thì không nên đặt thẳng cùng với tư thế duỗi chân trong khi nằm.

Với bàn ăn, nên đặt nó ở phía ngoài cùng của bếp. Như vậy sẽ tạo ra không gian thưởng thức hợp lí cho gia đình. Đồng thời, nó giúp giảm sự ô uế khi mà đặt bàn ăn gần nguồn nước hoặc bồn rửa.

Giải mã nhà hướng đông nam có mát không?

Hướng Đông Nam là hướng đón được rất nhiều ánh sáng Mặt Trời vào mỗi buổi sáng. Vậy theo bạn, nhà hướng Đông Nam có mát không? Ở hướng này sẽ được hưởng thêm một chút gió Nam thổi vào nên cực kì mát vào mùa hè. Mùa đông, hướng Đông Nam có thể tránh được gió mùa Đông Bắc vậy nên vô cùng ấm áp. Nhưng để căn nhà trở nên mát hơn, nhiều gia đình đã sử dụng rèm cửa ở những khu vực có ánh nắng thường xuyên chiếu vào nhằm hạn chế nhiệt lương. Còn nếu gia đình có nhiều diện tích, bạn nên thiết kế giếng trời hoặc khoảng sân vườn ở phía trước để tạo ra khoảng không gian xanh. Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại gạch ốp tường cũng có thể giúp căn nhà mát hơn rất nhiều.

Nhà hướng Đông Nam có mát không
Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Tìm hiểu phong thủy nhà hướng Đông Nam

1. Trong công việc và sự nghiệp

– Nếu nhà ở hướng Đông Nam vượng sẽ giúp chủ nhà tự tin hơn trong giao tiếp. Họ dễ dàng lấy được cảm tình và cả sự yêu mến của các khách hàng. Việc quan hệ, có giao thiệp rộng và đón nhận nhiều vận may bất ngờ. Nếu gia chủ là nữ thì sự nghiệp sẽ không ngừng tiến tới. Họ nhận được rất nhiều tình cảm, sự đánh giá khá cao của khách hàng và đồng nghiệp. Đặc biệt là các công việc liên quan tới đối ngoại thì sẽ rất phù hợp.

phong thủy nhà hướng Đông Nam
Tìm hiểu phong thủy nhà hướng Đông Nam

– Nhà xây theo hướng Đông Nam không hợp tuổi và hút vào nhiều khí suy thì trăm việc, trăm bề của chủ nhà đều không được may mắn. Kể cả con đường học hành và sự nghiệp bị trì trệ.

2. Về vấn đề sức khỏe

Phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng sẽ giúp con người có thể khỏe mạnh, giúp thân thể cường tráng. Họ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt để có một sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, vượng khí mà hướng Đông Nam đem lại sẽ giúp chủ nhà và tất cả các thành viên trong gia đình có những giấc ngủ ngon và làm cho sức khỏe tốt hơn.

– Còn thiết kế nhà theo hướng Đông Nam suy sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của cả gia đình. Cả tinh thần và thể chất sẽ bị yếu dần. Dù không mắc bệnh nhưng sẽ thường xuyên cảm thấy buồn phiền và mệt mỏi.

3. Về vấn đề gia đạo

– Với phong thủy của những ngôi nhà hướng Đông Nam vượng:

Các thành viên trong gia đình sẽ yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Các mối quan hệ cả trong nhà và với hàng xóm láng giềng đều rất tốt. Khi gia đình bạn gặp khó khăn thì sẽ được nhiều người tới giúp đỡ chu đáo và tận tình. Mỗi một cuộc sống hôn nhân của những người có nhà theo hướng Đông Nam vượng sẽ cực kì hòa thuận và hạnh phúc.

Người chưa có gia đình thì sẽ có tính tình hiền lành và giao tiếp giỏi. Nhất là đối với nữ, họ sẽ có một sức hút tuyệt vời và rất dễ tìm được bạn đời.

– Còn thiết kế nhà theo hướng Đông Nam suy, người trong nhà chủ yếu nghiêng về những cuộc sống ăn chơi. Họ thường thuộc tuýp những người không coi trọng tình bạn và tình thân. Vậy nên họ thường bị thiếu đi những sự che chở, thiếu tình yêu thương từ gia đình. Đối với thanh niên thì thường dễ bị thế giới bên ngoài gây cám dỗ, có thể đánh mất tương lai của mình.

Nhà hướng đông nam có mát không
Tìm hiểu về phong thủy về gia đạo nhà hướng Đông Nam

Đối với cuộc sống vợ chồng, hôn nhân thường xuyên xảy ra cãi vã, tranh chấp và dễ ly thân, ly hôn. Còn người chưa kết hôn sẽ kết hôn muộn hoặc khó tìm ra được đối tượng tốt cho bản thân.

Cách khắc phục nhà theo hướng Đông Nam không hợp tuổi

Có khá nhiều trường hợp, các chủ nhà phải xây dựng hoặc mua một căn nhà không phù hợp với tuổi của bản thân. Nếu căn nhà xây theo hướng Đông Nam không hợp tuổi, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây:

Thay đổi hướng của cửa chính:

Đây được coi là phương pháp hóa giải thường được nhiều người áp dụng nhất. Vì thông thường, nguồn khí đi từ ngoài vào chủ yếu là thông qua cửa chính. Vậy nên việc thay đổi vị trí cửa sẽ đem đến một sự chuyển dịch không nhỏ trong phong thủy.

cách hóa giải nhà hướng đông nam
Cách khắc phục nhà hướng Đông Nam không hợp tuổi gia chủ

– Đập đi cửa cũ, xây lại cửa mới sau khi tìm được một hướng nhà hợp tuổi, mệnh với mình.

– Xây thêm một vài cửa phụ để sử dụng. Khi đó, cửa chính sẽ ít được sử dụng, giảm đi được các năng lượng xấu. Nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chủ nhà nữa.

Sử dụng những vật phẩm có tính phong thủy để trấn trạch:

Ngoài việc thay đổi hướng cửa ra, có thể dùng những vật phẩm phong thủy trấn trạch. Những vật phẩm ta có thể sử dụng như: tượng Phật, Kỳ Lân, Tỳ hưu…. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương bát quái. Nhưng cần chọn đúng loại gương và vị trí treo nhằm tránh mất đi những nguồn năng lượng tốt.

cách hóa giải nhà hướng đông nam
Sử dụng những vật phẩm có tính phong thủy để trấn trạch

Sử dụng phương pháp phong thủy “đa cát thắng tiểu hung”:

Nếu hướng nhà của bạn không hợp tuổi mình, bạn có thể dùng phong thủy Bát trạch “đa cát chiếu hung”. Khi đó, bạn hãy sắp xếp lại hướng bàn thờ, bếp, phòng ngủ… về các hướng Tốt, gồm Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị. Còn những khu vực như nhà kho, nhà vệ sinh sẽ sắp xếp theo hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh nhằm phân tán bớt khí xấu ở cửa chính. Do đó, không ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống thường ngày của gia chủ.

Trên đây, nhadattoday.vn đã tư vấn cho các bạn những lưu ý khi làm nhà hướng Đông Nam. Hướng nhà, nó còn phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ, cũng như địa thế của cả miếng đất. Đây là lý do bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ và nên áp dụng những lưu ý này vào trong công trình nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ và cũng như sự may mắn, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường