Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hút tài lộc, vượng khí

Vị trí đặt nhà bếp có ý nghĩa đặt biệt quan trọng và luôn được đề cao bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy về tài lộc, vận may và sức khỏe của gia chủ chứ không phải đơn giản chỉ là nơi phục vụ các bữa ăn trong gia đình. Nó phải được xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng về mặt phong thủy. Chính vì vậy phải xem tuổi mệnh và hướng nhà của gia chủ để có thể quyết định đặt bếp hướng nào. Vậy với những gia chủ có nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào qua bài viết sau đây.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào
Hướng dẫn xác định nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Tìm hiểu những thông tin chung về hướng bếp

Để xác định được nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì việc đầu tiên là cần tìm hiểu rõ hướng bếp là gì cũng như là cách xác định hướng bếp sao cho phù hợp với gia chủ để đưa ra phương án bố trí nhà bếp.

1. Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được xem là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà nhưng trong vấn đề thiết kế và thi công thì không phải ai cũng có thể xác định rành mạch và chính xác. Và theo quan niệm của ông bà ta từ xưa thì hướng bếp chính là hướng hỏa môn, tức cửa bếp – là vị trí đưa củi vào để đốt nên lửa. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ phù hợp với những chiếc bếp truyền thống như bếp củi hay bếp lò,… Còn đối với bếp gas, hướng bếp là hướng của các công tắc điều khiển và bếp từ. Ngoài ra, đối với bếp điện, không tạo nên lửa nên không được xếp vào nhóm táo vị.

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để gia chủ được hưởng tài lộc?

Còn theo nguyên tắc trong phong thủy thì trường khí sẽ được tạo ra từ các hoạt động sinh hoạt của con người nên hướng bếp sẽ được xác định dựa trên thao tác của người nấu qua việc nạp khí từ các hoạt động nấu nướng đó. Cụ thể là hướng bếp sẽ được tính theo hướng lưng của người nội trợ đứng nấu. Lưng của người nấu ăn quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Do đó, cũng không cần phụ thuộc theo từng loại bếp.

2. Nguyên tắc khi xác định nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm trong phong thủy thì phương vị đặt bếp rất quan trọng, cần phải được đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp cần phải được đặt tại các vị trí hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để cho hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều xui xẻo, rủi ro, không may mắn và cũng có thể trấn áp hung khí. Đồng thời thì hướng bếp cần phải đặt nhìn về những hướng tốt để giúp gia chủ thu hút những nguồn năng lượng tích cực, vượng khí để mang đến những nhiều may mắn và tài lộc.

nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào dể phù hợp với mệnh của gia chủ?

Ngoài ra thì khi xác định hướng đặt bếp cho những ngôi nhà hướng Đông thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau:

 • Không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà bởi vì đây đầy là điều tối kỵ nhất. Nó khiến cho gia đình lục đục và bất hòa.
 • Không được đặt bếp ở phía trên các rãnh thoát nước hay gần bồn rửa bởi Thủy khắc Hỏa.
 • Không được đặt bếp phía dưới dầm hay xà ngang vì sẽ gây hao mòn tiền của.
  – Không được đặt bếp ở gần nhà vệ sinh vì nơi đây luôn chứa nhiều uế khí và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
  – Không được đặt bếp ở gần phòng ngủ vì khí nóng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng của mọi người.

>>>Xem thêm: Đất dự án là gì? Có nên mua Đất dự án không? Vì sao?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài tộc cho gia chủ

Nhà hướng Đông thì ngôi nhà này đã sở hữu được một bước đệm rất tốt về phong thủy. Bởi vì hướng Đông là hướng mặt trời mọc giúp xua tan đêm tối để cho mọi vật sinh trường và phát triển, giúp mang đến sự hưng vượng, phát triển và đặc biệt tốt với những người trẻ, đang trong độ tuổi an cư lập nghiệp. Tuy nhiên để có thể mang đến một không gian phù hợp với yếu tố phong thủy thì đòi hỏi bạn cần phải có sự cộng hưởng phù hợp cùng với căn bếp. Theo đó nhà hướng này nếu như đặt bếp đúng phong thủy thì sẽ giúp mang đến sức khỏe, tài lộc và sự thăng tiến, phát triển trong công việc và cuộc sống. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt cho sức khỏe và cuộc sống nhất?

nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào
Giải mã nhà hướng đông đặt bếp hướng nào là tốt với gia chủ nhất?

Theo phong thủy như đã nói ở trên thì nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát”. Với những ngôi nhà đặt ở hướng Đông thì theo Bát trạch bếp bạn nên đặt ở các hướng xấu đó là: Hướng Tây, Tây Nam, hướng Tây BắcĐông Bắc. Bởi đặt bếp ở hướng này thì lửa ở bếp sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn xảy ra cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Đông thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra đó là hướng chính Đông, Đông Nam và hướng Đông Bắc. Vậy với những ngôi nhà hướng đông đặt bếp hướng nào trong những trường hợp như thế này?

1. Chọn hướng bếp cho những ngôi nhà nằm ở hướng chính Đông

Chính Đông là trường hợp đặc biệt nhất trong 3 hướng nhà mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để gia chủ dồi dào sức khỏe? Cụ thể với những ngôi nhà ở hướng chính Đông thì theo Tây Tứ Trạch, sẽ có các hướng tốt như sau: hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Trong 4 hướng này thì hướng bếp theo hướng Đông Nam thì sẽ là hướng tốt nhất. Đặt bếp theo hướng Đông Nam này sẽ giúp cho gia chủ gặp những điều may mắn về đường tài lộc.

nhà hướng đông tây đặt bếp hướng nào
Chọn hướng bếp tốt cho những ngôi nhà nằm ở hướng chính Đông

Bên cạnh đó thì hướng Đông cũng là một hướng khá tốt để đặt bếp. Tuy nhiên, nếu hướng nhà của gia chủ là hướng Đông thì chúng ta không nên đặt hướng nhà cùng với hướng đặt bếp. Bởi điều này sẽ gây nên sự bất ổn trong gia đình như: gia chủ làm ăn không may mắn, gia đình thường xuyên lục đục…

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây, bởi vì đây là hướng thuộc hành Kim. Mà Kim thì lại khắc Hỏa nên việc đặt bếp ở hướng này cũng không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó thì bếp ở vị trí này là sẽ ngược lại với hướng nhà. Theo phong thủy thì nếu đặt bếp hướng này sẽ tạo nên sự xung khắc.

||Tham khảo: Hướng dẫn cách tính Diện Tích đất trong Sổ Đỏ chính xác nhất

2. Chọn hướng đặt bếp cho những ngôi nhà nằm ở hướng Đông Nam

Ở phần này chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã việc lựa chọn hướng bếp cho những ngôi nhà hướng Đông Nam. Vậy theo bạn thì nhà ở hướng Đông Nam nên đặt bếp ở hướng nào để hút tài lộc và vận may?

Theo đúng nguyên tắc phong thủy thì việc chọn hướng bếp cho ngôi nhà hướng Tây Nam sẽ dựa trên hướng theo bản mệnh và tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, theo nhóm Tứ Trạch thì nhà thuộc hướng nhà Đông Nam, các hướng tốt sẽ là: Hướng Đông Bắc, hướng chính Nam, hướng Nam và ở hướng Tây. Trong đó thì hướng Tây sẽ là hướng tốt nhất.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào
Chọn hướng đặt bếp cho những ngôi nhà nằm ở hướng Đông Nam

Vậy nhà hướng Đông Nam thì có hướng bếp tốt nhất cho gia chủ và gia đình chính là hướng Tây. Hướng này sẽ góp phần mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn cả về vấn đề công danh, sự nghiệp, sức khỏe và về tiền tài.

Trong các hướng nói trên thì gia chủ không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Bởi hướng này sẽ đem đến cho gia chủ những hiểm họa bất ngờ. Như vậy có thể thấy rằng việc chọn lựa hướng nhà hay hướng bếp đều rất quan trọng và cần thiết.

3. Chọn hướng bếp cho các ngôi nhà nằm ở hướng Đông Bắc

Dù xem hướng nhà hay là hướng bếp thì điều quan trọng bậc nhất chính là chúng ta phải xem tuổi cũng như bản mệnh của gia chủ và các thành viên. Với những ngôi nhà tọa lạc ở hướng Đông hay hướng Đông Bắc thì chúng đều thuộc nhóm Đông Tứ trạch. Những hướng tốt cho nhóm Đông Tứ Trạch đó là: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam hay hướng Đông Nam. Trong 4 hướng này thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn hướng Đông Nam là tốt nhất.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào
Chọn hướng bếp hợp phong thủy cho những ngôi nhà nằm ở hướng Đông Bắc

Vì vậy, đặt bếp ở hướng Đông Nam là rất hợp và khá hợp với những ngôi nhà hướng Đông Bắc. Chúng sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và hóa giải đi những điềm xấu… Giúp cho gia đình của gia chủ được sống hạnh phúc, viên mãn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng phía Bắc. Theo phong thủy thì hướng này luôn là hướng Thủy Vượng. Điều này đương nhiên sẽ làm cho bếp lửa bị tắt và ngọn lửa giữ ấm hạnh phúc cho gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đồng nghĩa với điều này là sẽ gây nên nhiều sự bất hòa cho gia đình và cuộc sống trở nên rối ren.

Đặt hướng bếp theo mệnh của gia chủ

Con người có 5 mệnh cơ bản, khác nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy và Hỏa, Thổ tương ứng với những màu sắc tượng trưng. Vì vậy, mỗi gia chủ thì sẽ lại có mệnh khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc của tủ bếp cũng cần hết sức cân nhắc. Cụ thể như sau:

 • Nếu như bạn là người mệnh Thổ thì bạn nên chọn tủ bếp có màu vàng và nâu làm chủ đạo.
 • Nếu như bạn là người mệnh Kim thì nên chọn tone màu cho tủ bếp là màu trắng.
 • Nếu như bạn là người mệnh Mộc nên chọn tone màu xanh hoặc màu xanh đen.
 • Nếu như bạn mệnh Thủy thì nên chọn màu đen.
 • Nếu như bạn là mệnh Hỏa thì hãy chọn tủ bếp có màu xanh lá hoặc là những gam màu nóng.

Để xây dựng một chốn an cư lý tưởng, ngoài việc chọn hướng nhà thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc, vận may và sức khỏe cho mình và gia đình. Trên đây là cách xác định nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào nhadattoday.vn tổng hợp để các gia chủ tham khảo. Chúc bạn sớm xác định hướng đặt bếp và hoàn thiện chốn an cư lý tưởng trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường