Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Đông cần lưu ý

Xét về phong thủy, một ngôi nhà được xem là có hướng vượng khi hợp với mệnh của gia chủ. Khi đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được nguồn vượng khí và ngược lại thì hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ sẽ mang đến những điều xui xẻo. Vậy làm nhà hướng Đông có tốt không? Xây nhà hướng Đông cần lưu ý những gì?

Nhà hướng Đông có tốt không?

Nhà hướng Đông có tốt không là câu hỏi mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm. Xét theo phong thủy, hướng Đông là hướng nhà thuộc hành Mộc và tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, nhà hướng Đông là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng về tương lai, sự hưng vượng, phát triển… Vì vậy, đối với những gia chủ trẻ tuổi, đang trong giai đoạn xây dựng sự nghiệp thì hướng Đông cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhà hướng đông có tốt không
Nhà hướng Đông có tốt không và ý nghĩa của nhà hướng Đông

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ muốn biết nhà hướng Đông có tốt hay không thì cũng phải dựa trên nhiều yếu tố như mệnh gia chủ hoặc vị trí của ngôi nhà, kiến trúc và thiết kế, thi công, xây dựng ngôi nhà.

Cách xác định tuổi gia chủ phù hợp với nhà hướng Đông 

xây nhà hướng đông
Cách xác định tuổi gia chủ phù hợp với hướng Đông

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của chủ nhà

Theo cách tính tuổi quái thì năm sinh được dùng để xem hướng phong thủy là năm âm lịch. Do đó, việc xác định một cách chuẩn xác năm sinh âm lịch của gia chủ là điều hết sức quan trọng. Đây là bước làm tuy dễ nhưng tuyệt đối không được sai lầm hay có chút nhầm lẫn. Bởi chúng có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tính toán sau này.

Bước 2: Tính toán

Sau khi đã có được năm sinh âm lịch, các bạn chỉ cần cộng hai số cuối của năm sinh của mình. Và thực hiện việc giản ước cho đến khi con số đó chỉ còn 1 chữ số.

Bước 3: Kết quả tính được

Cuối cùng để cho ra được quái số thì bạn cần:

 • Với nam thì các bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở trên bước số 2.
 • Với nữ thì các bạn lấy số vừa tính được ở bước 2 cộng lại với 5.

Lưu ý, nếu các gia chủ sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước này, các bạn tính bằng cách lấy 9 mà trừ đi đối với nam. Còn nữ thì lấy số 6 cộng lại.

Sau khi ra được quái số thì các bạn chỉ cần đối chiếu chúng với bảng danh sách các số thuộc nhóm đông tứ mệnh thì sẽ biết được mình có phù hợp với hướng Đông hay không và nhà hướng Đông hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Muốn xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì gia chủ cần phải có sự tính toán cung mệnh của mình có hợp với nhà ở hướng này hay không.

Theo phong thủy thì cung mệnh con người được chia ra làm hai, đó là Đông Tứ Mệnh (Đông Tứ Trạch) và nhóm Tây Tứ Mệnh (Tây Tứ Trạch).

Người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thường là các cung Chấn (thuộc hành Mộc), Tốn (Mộc), Ly (Hỏa) hay Khảm (Thủy). Những hướng phù hợp với cung này thường gồm có hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Nhà hướng đông hợp tuổi nào
Nhà hướng Đông hợp với tuổi nào? Người sinh năm nào thì hợp với nhà hướng Đông?

Người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thì sẽ thuộc các cung Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ) hoặc Đoài (Kim). Những hướng hợp với cung này thường gồm có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng nhà Đông Bắc.

Theo đó, nhà hướng Đông thì sẽ hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh và bao gồm:

Những người ở tuổi thuộc cung Chấn:

 • Nam sinh năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997 hay 2006,…
 • Nữ sinh năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…

Những người ở tuổi thuộc cung Tốn:

 • Nam sinh năm: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,…
 • Nữ sinh sinh: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007,…

Những người ở tuổi thuộc cung Ly:

 • Nam sinh năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, năm 2000 và 2009,…
 • Nữ sinh năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994 và năm 2003,…

Những người ở tuổi thuộc cung Khảm:

 • Nam sinh năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
 • Nữ sinh năm: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995 và năm 2004,…

Và ngược lại, nhà hướng Đông thì sẽ kỵ với những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, bao gồm các năm sinh còn lại và không thuộc Đông Tứ Mệnh.

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đến gia chủ

1. Nhà hướng Đông theo phong thủy vượng

 • Công danh và sự nghiệp: Nếu như nhà hướng Đông hợp với mệnh của gia chủ thì gia chủ và mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn, luôn thành công trong học tập, thành tựu trong công việc và thăng quan tiến chức,…
 • Sức khỏe: Nếu ngôi nhà hợp hướng với gia chủ thì cả gia đình sẽ sức khỏe bình thường, tràn đầy tinh lực, ít bị nhiễm bệnh tật, luôn vui vẻ và hoạt bát.
 • Gia đạo: Cuộc sống hôn nhân của gia chủ nhà hướng Đông luôn hòa thuận, hạnh phúc, êm ấm và yên bình. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn yêu thương, chăm sóc, đoàn kết và giúp đỡ nhau.

2. Nhà hướng Đông theo phong thủy suy

 • Công danh và sự nghiệp: Nếu nhà hướng Đông không hợp với mệnh gia chủ thì có thể các thành viên trong gia đình dễ gặp điều xui rủi, khó khăn và trắc trở trong công việc, thường bị tiểu nhân quấy phá và hiếm có quý nhân phù trợ,…
 • Sức khỏe: Do hướng Đông là hướng có mặt trời chiếu vào nên nếu nhà không hợp mệnh gia chủ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan và thanh đới của các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, mọi người trong nhà sẽ thường xuyên cảm thấy thiếu tinh lực, mệt mỏi, chán nản và dễ sinh bệnh tật liên quan đến thần kinh như là đau đầu và các bệnh liên quan đến mắt…
 • Gia đạo: Hôn nhân có thể dễ đổ vỡ, vợ chồng dễ bị lục đục và cãi vã. Không khí trong gia đình luôn nặng nề, tâm tư của các thành viên luôn khó chịu và không được thoải mái.
Nhà hướng đông có mát không
Nhà hướng Đông ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và gia đạo của gia chủ

Những dấu hiệu của nhà hướng Đông tốt

 • Ngôi nhà có phần nhô ra phía ngoài nhưng không nhô quá 1/3 của ngôi nhà.
 • Ngôi nhà có hướng Đông vô cùng sáng sủa, thoáng mát và không bị che khuất ánh sáng bởi các yếu tố bên ngoài như cây xanh, nhà cao tầng, nhà hàng xóm, bệnh viện hay trường học,…
 • Ngôi nhà có hướng chính cao và phần lưng thấp hơn.
 • Hướng Đông thoáng đãng và có thể bị che chắn bởi ngôi nhà khác nhưng nên thấp hơn ngôi nhà hướng Đông của bạn.
 • Ngôi nhà có thế “tiền thủy và hậu sơn”, tức là phía trước có sông hoặc có biển.

Những dấu hiệu thể hiện nhà hướng Đông không tốt

 • Phía trước nhà của bạn có yếu tố thủy, nhưng nguồn nước không có sự chuyển động, bị ô nhiễm và không có sinh khí như ao tù nước đọng hay nước bẩn,… Hoặc nguồn nước này có sự chuyển động nhưng bị ô nhiễm cũng sẽ mang lại sinh khí cực kỳ xấu cho gia chủ.
 • Phía trước ngôi nhà còn có các công trình xây dựng cầu kỳ và lồi lõm.
 • Hướng chính của ngôi nhà hướng này có nhiều ban công hoặc hành lang hay đường đi.
 • Ngôi nhà có phòng vệ sinh được đặt ở hướng Đông.
 • Hướng chính của ngôi nhà có một bức tường lớn che chắn. Điều này làm cản trở sự lưu thông của vận khí trong nhà.
 • Hướng chính Đông của nhà bị các ngôi nhà khác hoặc cây cổ thụ cao che chắn.

Cách hóa giải những ngôi nhà ở hướng Đông đang bị khuyết lõm

Thông thường, những ngôi nhà tọa lạc ở các hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam bị khuyết lõm thì sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ ngay trên mảnh đất này.

Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu xem nhà hướng Đông hợp tuổi nào, nhà hướng Đông có mát không thì gia chủ cũng nên tìm các cách hóa giải nếu gặp phải nhà hướng Đông, đất hướng Đông bị khuyết lõm.

Tuy nhiên, với những ngôi nhà hay đất đai có hướng chính Đông, khi rơi vào trường hợp này thì mức độ tiêu cực về phong thủy sẽ không quá nhiều so với các hướng còn lại. Để khắc phục được tình trạng này thì gia chủ cần phải có những cách hóa giải phù hợp để hạn chế những vận khí xấu ập đến với cả gia đình.

Để khắc phục, gia chủ có thể sử dụng hệ đèn điện treo sáng tại góc bị khuyết lõm của ngôi nhà này để tạo thành thế đất cân bằng, bằng phẳng và hóa giải thế khuyết lõm của nhà hoặc đất đai.

làm nhà hướng đông
Cách hóa giải phong thủy nhà hướng Đông xấu

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo thêm gương bát quái tại chỗ bị khuyết lõm để xua đuổi âm khí và tà khí xâm nhập vào nhà.

Gia chủ có thể tham khảo áp dụng một trong hai cách hóa giải trên để khắc chế những năng lượng, vận xấu về địa hình trong phong thủy và giúp cho gia đình mình tránh được được những xui xẻo hay hậu họa về sau.

Cách thiết kế nhà hướng Đông giúp thu hút tiền tài

Để tăng vận khí cho các ngôi nhà hướng Đông, bên cạnh việc xác tuổi phù hợp, các phương pháp hóa giải phong thủy xấu thì gia chủ cũng có thể lựa chọn những cách thiết kế nhà hướng Đông sao cho phù hợp nhằm mục đích hút tài lộc, vận khí tốt và áp chế vận khí xấu.

1. Màu sơn của ngôi nhà hướng Đông

Do hướng đông là hướng có ngũ hành thuộc mệnh Mộc nên màu sơn phù hợp với ngôi nhà là những màu thuộc mệnh Mộc như là màu xanh lá, màu lục,… hoặc các gam màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen hay màu xanh da trời…

Nhà hướng đông
Màu xanh là màu hợp với nhà hướng Đông vì nó mang đến cảm giác mát mẻ

Nếu như gia chủ sở hữu một ngôi nhà hướng Đông thì các tone màu xanh sẽ rất phù hợp vì chúng vừa tạo cảm giác mát mẻ mà lại vừa trang nhã.

Gia chủ cũng nên lưu ý không nên sử dụng những gam màu sắc thuộc mệnh Kim gồm các màu như trắng, ánh kim hay màu bạc,…

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn các bức tranh bình an treo ở phòng khách hoặc vị trí phòng ngủ vì hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe của gia đình gia chủ. Hoặc gia chủ cũng có thể sử dụng những đồ vật phong thuỷ thích hợp với mong muốn bảo vệ sức khỏe. Chẳng hạn như bầu hồ lô phong thủy, chuông gió thủy tinh hay biểu tượng voi phong thủy…

2. Đặt bếp hợp phong thủy nhà hướng Đông

Dưới đây là một số cách bố trí khu vực bếp cho nhà hướng Đông mà gia chủ cần nắm rõ khi xây dựng và sắp xếp bố cục nội thất trong nhà.

 • Bếp của nhà hướng Đông thì không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam vô cùng mạnh. Nếu như gia chủ đặt bếp ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ vô cùng nóng, nguy hiểm mà không có lợi cho gia chủ.
 • Không nên đặt bếp thẳng với hướng của cửa chính. Bởi vì điều này sẽ dẫn khí xấu từ bên ngoài xông thẳng vào bếp và không có lợi cho gia đình. Bên cạnh đó, bếp cũng là nơi đặt nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh nên nếu quá lộ liễu sẽ khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ.
 • Không nên lắp đặt bếp đối diện với hướng của nhà vệ sinh và đây cũng là điều mà đa phần các ngôi nhà mặt phố thường hay gặp phải do có diện tích hạn hẹp. Điều này là không nên do nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và nhiều vi trùng có hại nên rất dễ nên ảnh hưởng đến căn bếp và lây bệnh cho các thành viên trong gia đình thông qua đường ăn uống.
 • Tránh đặt bếp ở bên cạnh hoặc đối diện với phòng ngủ, do bếp là nơi nấu nướng và thường xuyên sinh nhiệt bức nóng. Đôi khi còn sinh ra khói, dầu mỡ. Vì thế, vị trí này không phù hợp khi gần bên nơi nghỉ ngơi và thư giản.
 • Tránh đặt bếp ở phía trên đường cấp và thoát nước do bếp thuộc hỏa vốn kỵ nước. Mặt khác, khi hệ thống ống nước không may gặp vấn đề thì sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa.
 • Bếp nấu nếu nhìn thẳng ra hướng của cửa chính hoặc cửa sổ đều được các chuyên gia phong thủy cho là không tốt vì hướng gió thổi vào sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó, hỏa thì kỵ nhất với hơi khí mát lạnh của nước. Chính vì vậy, hướng này cũng nên tránh.
Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào
Chú ý cách đặt bếp cho nhà hướng Đông để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Qua bài viết trên, để biết được nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì bạn cần phải xác định được cung mệnh của gia chủ. Đồng thời tìm ra những yếu tố ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà hướng Đông. Và với những thông tin mà Nhadattoday.vn đã chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể nắm rõ và áp dụng thành công vào các tình huống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường