Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào hợp Phong Thủy chủ nhà

Việc lựa chọn hướng nhà và hướng bếp là bước quan trọng bậc nhất được các chủ nhà cực kì quan tâm đến khi muốn xây nhà. Đông, Tây, Nam hay Bắc đều có các hướng trạch phù hợp với từng người. Nhưng điều được quan tâm nhất chính là nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Bởi vì bếp được người ta ví như là một chiếc kiềng cho cả căn nhà. Bếp có hợp thì chủ nhà mới có thể tạo được nhiều phúc, nhiều lộc và giúp gia đình khỏe mạnh.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Giải mã nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Ý nghĩa việc đặt hướng bếp đúng với phong thủy của ngôi nhà hướng Bắc

Những kinh nghiệm về phong thủy mà ông cha ta đã đúc kết và chiêm nghiệm được từ xa xưa đến nay tất cả đều mang trên mình những ý nghĩa vô cùng to lớn. Điều đó ảnh hưởng tới công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Đặt biệt là khoảng không gian bếp, bếp cần phải được đặt đúng hướng và hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ. Vậy, điều đó có ý nghĩa gì? Chọn cho bếp một hướng đúng không chỉ đem lại cho gia đình sự hạnh phúc, ấm no mà còn đem đến công danh, sự nghiệp nở rộ.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào tốt
Ý nghĩa việc đặt hướng bếp đúng với phong thủy của ngôi nhà hướng Bắc

Thứ nhất, hướng bếp cùng với hướng nhà được kết hợp một cách hài hòa, đúng phong thủy, hợp tuổi và hợp mệnh của gia chủ sẽ giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn và luôn thành công trong cuộc sống.

Thứ hai, bếp chính là nơi giữ lửa cũng như giữ hơi ấm của cả ngôi nhà nên việc đặt bếp sao cho đúng hướng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng.

nhà hướng chính bắc đặt bếp hướng nào
Bếp chính là nơi giữ lửa cũng như giữ hơi ấm của cả ngôi nhà

Thứ ba, căn bếp được bố trí đúng phong thủy rồi lại kết hợp với sự thẩm mỹ của chủ nhà sẽ làm cho căn bếp trở nên dễ chịu và hài hòa. Đây sẽ trở thành nơi mà mọi thành viên trong gia đình sẽ nhớ nhất khi đi xa nhà.

Cuối cùng, bếp chính là nơi cung cấp thức ăn nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nên phải được bài trí hướng phù hợp. Việc này góp phần đảm bảo cho nguồn thức ăn luôn luôn giữ được giá trị dinh dưỡng, nếu như đặt sai hướng ví dụ về hướng mặt trời lặn thì thức ăn sẽ bị ôi thiu rất nhanh.

nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào tốt
Bếp chính là nơi cung cấp thức ăn nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình

Chính vì vậy nên chủ nhà cần chú ý và phải chịu khó nghiên cứu phong thủy để chọn cho đúng hướng bếp. Chỉ có như vậy thì gia đình mới được sung túc, tất cả thành viên mới luôn được khỏe mạnh.

||Tham khảo: Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để chủ nhà luôn luôn  dồi dào sức khỏe và thu hút tài lộc?

Từ xa xưa đến nay, người Việt thực sự rất coi trọng phong thủy. Đặc biệt là lúc dựng nhà, xây bếp, họ luôn tìm kiếm một hướng tốt nhất để đem lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và có thể biết được hướng hợp với tuổi và mệnh của mình nên thường phải nhờ đến những thầy phong thủy. Cùng với những ngôi nhà theo hướng Bắc, chúng ta luôn bắt gặp những câu hỏi như: Nhà hướng Bắc bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc bếp được đặt hướng nào? Nhà hướng Tây Bắc thì đặt bếp ở đâu?..Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu góp phần làm sáng tỏ những câu hỏi ở trên.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để chủ nhà luôn luôn  dồi dào sức khỏe và thu hút tài lộc?

Để có thể có được đáp án chính xác nhất thì bạn nên đi sâu vào để tìm hiểu bằng rất nhiều phương pháp nhằm tìm ra được đáp án đúng nhất. Một phương pháp đơn giản nhất là nên căn cứ vào tuổi và mệnh của nam chủ nhà mà tính ra được hướng trạch, tính hướng trạch rồi sẽ dựa vào một số yếu tố kiến trúc của nhà và cả những điều cấm kỵ phong thủy góp phần tìm ra một hướng đặt bếp tốt nhất.

Thông thường thì khi đặt bếp, người ta sẽ căn cứ vào cái hướng nhà cụ thể để mà tính toán. Nếu đã biết được cụ thể điều mình cần là nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào thì điều đó có khi còn đơn giản hơn. Bởi vì nếu không thể xác định đúng thì chỉ cần sai sót một chút thôi, hướng Bắc sẽ biến thành hướng Tây bắc hoặc hướng Đông Bắc. Mà những hướng khác nhau thì cách bài trí bếp sẽ theo hướng trạch của hướng đó.

nhà hướng bắc thì đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để chủ nhà luôn luôn  dồi dào sức khỏe và thu hút tài lộc?
  • Nếu ngôi nhà của bạn đang được đặt tại vị trí hướng Đông Bắc thì hướng bếp được xác định như sau: Căn cứ theo những tài liệu phong thủy đã được nghiên cứu và chứng minh thì căn bếp của bạn cần đặt ở hướng Đông Nam. Bởi đây chính là hướng đại cát giúp cho các gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn và tốt lành.
  • Nếu ngôi nhà của bạn đang được đặt tại vị trí hướng Tây Bắc thì hướng bếp cần được xác định như sau: Đối với hướng nhà này thì trả lời câu hỏi nhà hướng Bắc bếp hướng nào có phần đơn giản hơn. Bạn có thể đặt bếp ở bất cứ hướng nào mình muốn nhưng đừng bao giờ đặt đúng hướng vị chính Tây Bắc này.
  • Vậy nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc cho gia chủ? Đây chính là một hướng nhà tốt lành nên theo niên mệnh thì hướng này sẽ thuộc nhóm Đông tứ trạch. Chính vì vậy bạn nên đặt bếp ở những nơi có “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc hay hướng Tây Bắc.
nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Hướng chính Bắc là một hướng nhà tốt lành nên theo niên mệnh thì hướng này sẽ thuộc nhóm Đông tứ trạch.

Như vây, câu hỏi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào đã được giải đáp phần nào. Tiếp theo, mời bạn theo dõi những điều cần kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí đặt bếp.

Những điều bạn cần tránh khi lựa chọn hướng đặt bếp

Mặc dù đã lựa chọn được những hướng tốt cho nhà và cho bếp nhưng bạn cũng nên chú ý những điều kiêng kị trong phong thủy. Bởi vì khi tính hướng bếp dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ nên sẽ ra các hướng trạch thích hợp. Nhưng trong hướng trạch đó thì không phải hướng nào cũng có thể phù hợp để đặt bếp. Dưới đây là một số điều cấm kỵ bạn cần lưu ý khi bố trí không gian bếp.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào
Những điều bạn cần tránh khi lựa chọn hướng đặt bếp.
  • Không được đặt bếp sát với vị trí đặt giường ngủ. Vì bếp là một yếu tố mang tính hỏa mạnh nên sẽ làm cho người ngủ dễ sinh bệnh tật hoặc khó ngủ.
  • Tránh để phía sau bếp có một không gian khoảng trống.
  • Kiêng đặt bếp ở phía trên các đường ống nước, rãnh, mương hay giếng. Bởi bếp thuộc hỏa mà những thứ này lại mang hành thủy nên chúng rất kị nhau.
  • Không đặt bếp nhà hướng Bắc ở các vị trí mà ánh nắng có thể chiếu trực tiếp. Vì sẽ dễ gây hại cho thức ăn mà lại không tốt cho phong thủy.
  • Không để bếp ở phía đối diện với những vật dụng sắt nhọn.

Xem thêm: Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt? những điều cần lưu ý

Ngôi nhà dù ở bất cứ hướng nào thì cũng sẽ xác định được hướng phù hợp để đặt bếp. Cho dù nhà có ở vị thế xấu đi chăng nữa nhưng nếu biết xác định và đặt bếp đúng hướng cũng sẽ có thể được hóa giải. Chính vì vậy mà gia chủ hãy nên hết sức cẩn trọng trong khi chọn hướng nhà và hướng bếp.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Trên đây là những kiến thức mà nhadattoday.vn muốn chia sẻ về xung quanh việc nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào…. cùng với một số lưu ý quan trọng về phong thủy. Hy vọng những kiến thức ở trên có thể giúp bạn có căn cứ để chọn đúng hướng cho căn bếp nhà hướng Bắc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường