Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Những lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Xây nhà là việc đại sự trong cuộc đời mỗi con người, do đó, để việc xây nhà diễn ra một cách tốt đẹp thì việc xem hướng nhà là rất cần thiết. Có nhiều người có cùng thắc mắc là làm nhà hướng Bắc có tốt không? Và làm thế nào để các gia chủ biết được mình hợp với hướng nhà nào? Đừng chờ đợi mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc về việc làm nhà hướng Bắc nhé!

nhà hướng bắc
Tìm hiểu nhà hướng Bắc hợp tuổi nào và những lưu ý cần nắm rõ khi xây nhà hướng Bắc

Tại sao cần tìm hiểu nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Trên thực tế, hướng nhà tốt sẽ mang đến đủ nguồn ánh sáng, mang lại khí hậu hài hòa, mát mẻ vào những mùa hè và ấm áp vào thời điểm mùa đông. Mặt khác, lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hạnh phúc và công việc làm ăn thuận lợi. Nếu như bạn là người đã có gia đình, thì cần phải xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình cần xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

Nhà hướng bắc có tốt không
Xây nhà hướng Bắc có thể sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Ngược lại, khi chọn phải hướng nhà không phù hợp với gia chủ và nhất là phạm phải những điều cấm kỵ trong nguyên tắc phong thủy thì gia chủ và các thành viên trong gia đình đều sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sức khỏe và công việc làm ăn khá khó khăn. Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà thì bnaj cần xem xét và chọn hướng nhà sao cho phù hợp với cách mệnh và tuổi của gia chủ.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhà hướng Bắc có tốt không? Theo phong thủy, hướng Bắc chính là một hướng tượng trưng cho phần âm vì thế mà  hướng này sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là sự ấm cúng. Theo người xưa hay quan niệm thì hướng Bắc là hướng khá xấu khi lựa chọn để làm nhà.

Tuy nhiên theo phong thủy nhà hướng Bắc thì hướng này lại tượng trưng cho hành thủy. Và  chòmsao Bắc Đẩu lại nằm ngay ở vị trí trung tâm. Do vậy, việc lựa chọn hướng Bắc để xây nhà cũng thể hiện cho sự đoàn tụ của cả gia đình sau những  ngày làm việc mệt mỏi và là nơi gắn kết tình cảm mọi người trong nhà hơn. Những ngôi nhà xây ở hướng Bắc cũng thường đại diện cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc nghỉ ngơi và thư giãn cũng như sự hưởng thụ cho cả gia đình.

Đặc điểm chung của những ngôi nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy và tượng trưng cho thời điểm màn đêm buông xuống. Đây là khoảng thời gian mà con người được nghỉ ngơi, thư giãn và sum họp cùng gia đình. Chính vì ý nghĩa đó mà nhà hướng Bắc được xem là hướng rất đẹp khi làm nhà hay mua bán nhà đất. Đặc biệt là các thiết kế hướng phòng ngủ, phòng bếp hay bàn thờ theo hướng Bắc lại càng đẹp.

nhà hướng bắc tốt hay xấu
Đánh giá xây nhà hướng Bắc có tốt không?

Tuy nhiên, nhà hướng Bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu như hợp tuổi sẽ giúp vạn sự như mơ, sức khỏe dồi dào và phát lộc thịnh vượng. Ngược lại, nếu như hướng nhà không hợp tuổi thì bạn phải tìm cách hóa giải để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công danh sự nghiệp.

Đánh giá nhà hướng Bắc có nóng không?

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi nhà hướng Bắc có nóng không chúng ta cần xác định vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam. Đó là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa nên đối với hầu hết các vùng miền, mọi người sẽ ít chọn hướng Bắc mà thiên về nhà hướng Nam nhiều hơn. Thực tế có sự lựa chọn trên là do ở hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và luồng gió mát hơn hẳn các căn nhà ở hướng khác. Nếu xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được luồng gió lạnh vào mùa đông.

nhà hướng bắc có nóng không
Đánh giá nhà hướng Bắc có nóng không?

Ở Việt Nam chúng ta có 2 mùa gió chính là: gió Nam và mùa gió Bấc. Cụ thể đặc điểm của các loại gió được xác định như sau:

  • Gió Nam (loại gió mùa hạ): Gió Nam sẽ thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch cho đến tháng 10 – 11 dương lịch. Loại gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào khu vực lục địa theo chiều: Tây nam lên Đông bắc và hướng Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thì thường sẽ mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào đến lục địa và mang theo bầu không khí mát mẻ.
  • Gió Bấc (loại gió mùa Đông): Gió Bấc sẽ thổi từ tháng 10 -11 cho đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió Bấc thổi từ lục địa ra biển theo chiều Đông bắc xuống hướng Tây Nam. Loại gió này thường khô ráo và không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi xây nhà hướng Bắc có nóng không? Chúng tôi xin chia sẻ rằng làm nhà hướng bắc khá mát mẻ (bất kể đó là nhà biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, căn biệt thự 4 tầng, biệt thự 1 mặt tiền hay là ngôi biệt thự 2 mặt tiền và nóng hay không càng không phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà,…). Vào mùa hè thì nhà hướng Bắc đón nhiều luồng gió mát và tránh được nguồn gió lào. Điều này làm cho những người sống ở trong ngôi nhà xây hướng bắc có sức đề kháng cao và sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở các hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng đông thì lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của loại gió mùa. Điều này dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý kỹ trước khi xây nhà hướng bắc. Cần phải thiết kế phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ ra phía sau. Tuyệt đối tránh để ở khu phía trước, dễ đón gió và không tốt cho gia đình.

Ảnh hưởng của yếu tố phong thủy nhà hướng Bắc 

Việc lựa chọn đúng hướng cho các ngôi nhà và hợp phong thủy chắc chắn sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp không chỉ riêng cho gia chủ, mà còn với tất cả các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy nhà hướng bắc vừa có yếu tố tốt và vừa mang yếu tố không tốt. Nếu căn nhà được xây theo hướng Bắc vượng thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ luôn viên mãn, công việc thuận lợi và cơ hội thăng tiến cao. Nhưng nếu là phong thủy nhà hướng Bắc suy thì gia đình dễ đổ vỡ và gặp khó khăn trong công việc.

phong thủy nhà hướng bắc
Trong phong thủy nhà hướng bắc vừa có yếu tố tốt và vừa mang yếu tố không tốt

Theo nhận định của những chuyên gia phong thủy thì hướng Bắc vượng hay suy sẽ không liên quan tới vận mệnh gia chủ mà nó phụ thuộc vào các cách thiết kế cũng như bố bố trí và bố cục bên trong lẫn bên ngoài của ngôi nhà. Chính vì thế mà gia chủ nên có cách thiết kế, sắp xếp nội thất, ngoại thất sao cho hợp lý nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và nguồn vượng khí cho gia đình mình.

xây nhà hướng bắc
Phong thủy nhà hướng Bắc vừa có yếu tốt lẫn yếu tố không tốt

Tuy nhiên, nếu như xây nhà ở hướng Bắc suy thì sẽ khiến cho gia đình bạn dễ đổ vỡ, gây nên nhiều khó khăn trong công việc và các bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt là những ai có nhà đặt cửa chính hướng Bắc, đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi vì hướng Bắc được xưng là Huyền Vũ Môn và có ý nghĩa là mang tâm ý bại trận. Không đem lại nhiều điều may mắn mà còn gây nhiều bất lợi cho về tiền tài, sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Vì thế, làm nhà cần phải tránh đặt cửa chính tại hướng Bắc.

Nếu như gia chủ vẫn muốn xây nhà hướng này hoặc không còn sự lựa chọn nào khác thì có một cách để bạn đối phó với phong thủy nhà hướng bắc xấu và không may mắn đó chính là làm suy yếu đi tính phong thủy của nó. Hãy trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ như là những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay những đồ vật có màu nâu hay vàng. Điều này sẽ làm suy giảm đi tính Thủy đại diện cho hướng Bắc. Như thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng việc xây nhà hướng bắc tốt hay xấu nữa.

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc – nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Để giải đáp được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, gia chủ cần phải tính tuổi dựa theo hai nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì nên xây nhà hướng Đông tứ trạch. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà ở nhóm Tây tứ trạch sẽ tốt cho yếu tố phong thủy. Trong đó:

  • Đông tứ mệnh sẽ bao gồm các cung: Ly, Chấn, Khảm và cung Tốn. Các cung này lần lượt sẽ phù hợp với các hướng tương ứng như là: Đông Nam, Đông, Nam và cả hướng Bắc.
  • Tây tứ mệnh thì gồm các cung: Đoài, Cấn, Khôn và cung Càn. Các cung này lần lượt sẽ phù hợp với các hướng tương ứng là: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.
nhà hướng bắc hợp tuổi nào
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc – nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Từ đó, chúng ta có thể suy ra nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh hơn. Những người thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh thì khi mua nhà đất nên chọn hướng Bắc sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc tràn đầy và sức khỏe dồi dào.

Việc tính toán các hướng nhà hợp tuổi chỉ áp dụng cho tuổi của các gia chủ. Bởi đây là người trụ cột gia đình, là người có sức ảnh hưởng lớn nhất ở trong nhà. Thông thường thì khi tính toán nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, người ta sẽ phải tính toán dựa theo tuổi của người chồng – là người trụ cột trong nhà.

1. Những tuổi cung Chấn hợp với phong thủy nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc sẽ hợp với những gia chủ thuộc cung Chấn, sinh vào những năm: 1942, 1951, 1960, 1969, năm 1978, 1987, 1996 hay 2005… Những người này nếu như chọn mua nhà, xây nhà hướng Bắc thì sẽ có công việc thăng tiến và sự nghiệp công danh tấn tới.

2. Những tuổi cung Tốn sẽ hợp nhà hướng Bắc 

Nhà hướng Bắc thì hợp với gia chủ thuộc cung Tốn và sinh vào những năm: 1942, 1960, 1969, 1987 hay 1996… Những người sinh năm này nếu như làm nhà hướng Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang và phú quý đến.

3. Những tuổi cung Khảm phù hợp với phong thủy nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc cũng phù hợp với các gia chủ thuộc cung Khảm và sinh vào những năm: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, năm 1999 hay 2008,… Những người sinh năm này khi xây nhà theo hướng Bắc sẽ đem lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

4. Những tuổi cung Ly phù hợp với phong thủy nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với các gia chủ thuộc cung Ly và sinh vào những năm: 1946, 1955, 1964, năm 1973, 1982, 1991, 2000 và 2009,… Gia chủ cung Ly lựa chọn nhà hướng Bắc sẽ nhận được nhiều tiền tài, tích lũy của cải và sẽ giàu sang phú quý.

Cách hóa giải nhà hướng Bắc cho gia chủ không hợp tuổi

Ở phần trên, chúng tôi đã giúp bạn nắm được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Vậy nếu bạn đang có ý định mua một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư nhà hướng Bắc và không hợp tuổi của mình thì bạn cần phải làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo một vài phương thức hóa giải hung khí cho căn nhà không hợp hướng tuổi cụ thể như sau:

  • Thiết kế nhà hướng Bắc có 2 mặt tiền, trong đó cửa mặt bên sẽ rộng hơn cửa chính.
  • Bố trí nội thất các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ lớn và phòng thờ ở các hướng hợp với tuổi gia chủ.
  • Đặt bể cá ở trước nhà để có thể đem lại vận khí tốt cho gia chủ.
Nhà hướng chính bắc
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi gia chủ bằng tiểu cảnh hòn non bộ
nhà hướng bắc sơn màu gì
Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách sơn gam màu xanh dương làm chủ đạo

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng có thể sử dụng thêm các phương pháp trấn trạch để hóa giải cho hướng nhà hướng Bắc không hợp tuổi. Theo 8 phương vị trong phong thủy thì hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy. Vì vậy, bạn có thể trưng bày các loại vật phẩm cũng thuộc hành Thủy để mang đến nguồn vượng khí cho gia đình như: bể cá, bể nước, quả cầu thủy tinh hay hòn non bộ,…

Hoặc khi tìm hiểu về nhà hướng Bắc sẽ hợp tuổi nào và biết hướng nhà không hợp tuổi mình thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách sơn lại màu sơn cho căn nhà của mình theo hành Thủy với các gam màu sắc như: xanh dương nhạt, trắng, xám ngọc trai hay trắng xám,…

Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm các món vật phẩm có tính phong thủy mang đến nguồn năng lượng tích cực để khắc chế âm khí như là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái hay đá thạch anh, …

Nhà hướng Bắc nên trồng cây gì để có phong thủy tốt?

Nhà hướng bắc nên trồng cây gì để có phong thủy tốt? Cây xanh không chỉ là yếu tố giúp cải tổ không khí nhà theo ý niệm tử vi và phong thủy mà cây xanh cũng là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe cũng như tinh thần, thể chất của gia chủ.

Nhà hướng Bắc không có quá nhiều ánh nắng mặt trời như là những ngôi nhà hướng Tây và hướng Đông. Nhờ vậy, khi cây cối có sự tương thích với nhà hướng Bắc thì không cần chọn cây ưa nắng. Nên chọn những cây có thể tăng trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng hoặc là ánh sáng kém, ưa bóng râm.

Khi xây nhà nằm ở hướng Bắc thì bạn có thể trồng những loại cây: Ngọc Lan, Táo, Lê, Mẫu đơn hay Ngân hạnh… Một số loại cây tiểu cảnh có thể để ở ban công như Trầu bà, Thường xuân, cây Bách thủy tiên, Chuối Hoàng yến hay cây Nhất diệp lan…

nhà hướng bắc nên trồng cây gì
Nhà hướng bắc nên trồng cây gì để có phong thủy tốt?

Vừa gia tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật về ngoại cảnh cho ngôi nhà, vừa mang đến tài lộc và suôn sẻ cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi trồng cây cho nhà hướng Bắc, bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây cùng một lúc ở trong cùng một khoảng trống. Như vậy sẽ khó chăm nom, không có được sự thống nhất và cây không có nhiều khoảng trống để sinh sống .
Ngoài ra, hướng Bắc là hướng không có nắng gắt, do đó cây không cần chăm sóc và tưới quá nhiều nước. Lượng nước nên tưới vừa đủ và không quá nhiều, tránh làm ngập và úng rễ. Cùng với đó, tán lá quá rộng hay là cây quá cao sẽ che mất ánh sáng vào trong nhà. Điều này ảnh hưởng và tác động rất lớn đến việc đảm nhiệm nguồn ánh sáng phòng bên trong. Cùng với đó, chúng cũng là nơi tụ tập và sinh sống của nhiều loại côn trùng nhỏ, sâu bệnh cho cây.

Nhà hướng Bắc sơn màu gì thì hợp phong thủy?

Khi chọn gam màu sơn cho các ngôi nhà hướng Bắc, bạn nên lựa chọn những gam màu lạnh cho phần thiết kế ở bên ngoài mặt tiền. Điển hình trong đó là gam màu xanh dương, màu ghi hoặc màu xám. Có thể tích hợp, trộn lẫn tất cả những màu này theo một tỉ lệ tương thích nhằm đạt được sự hòa giải và không bị tẻ nhạt .

thiết kế nhà hướng bắc
Lựa chọn gam màu hợp phong thủy với nhà hướng Bắc

Đây không phải là những gam màu nóng và cũng không quá lạnh. Do vậy ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm ấp và không quá lạnh vào mùa đông .

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề nhà hướng Bắc hợp tuổi nàoNhadattoday.vn muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn nhà hướng Bắc tốt, hợp phong thủy và đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh cho gia đình bạn. Chúc các bạn và gia đình sớm hoàn thiện ngôi nhà như mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường