Người Mệnh Thủy hợp hướng nào? Hướng mang nhiều tài lộc

Việc tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nào trước khi mua nhà hay xây nhà sẽ mang những điều may mắn cho gia đình và tài lộc đến với ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì gia chủ sẽ có vận trình vượng. Hãy cùng tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nào và những lưu ý trong phong thủy cần nắm rõ trong bài viết sau đây.

Những điểm đặc trưng cơ bản người mệnh Thủy

1. Mệnh Thủy là những người sinh năm nào?

Hành Thủy là một trong 5 yếu tố thuộc vào Ngũ Hành Căn cứ theo Lịch vạn niên thì người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm dưới đây:

 • Bính Tý – 1936 và 1996
 • Đinh Sửu – 1937 và 1997
 • Giáp Thân – 1944 và 2004
 • Ất Dậu – 1945 và 2005
 • Nhâm Thìn – 1952 và 2012
 • Quý Tị – 1953 và 2013
 • Bính Ngọ – 1966 và 2026
 • Đinh Mùi – 1967 và 2027
 • Giáp Dần – 1974 và 2034
 • Ất Mão – 1975 và 2035
 • Nhâm Tuất – 1982 và 1942
 • Quý Hợi – 1983 và 1943

2. Đặc điểm, đặc trưng cơ bản của những người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thì sẽ có khuôn mặt phổ biến là tròn trịa, cí ngũ quan đầy đặn rõ ràng, cơ thể tròn đầy, dáng người hơi thấp và chân tay ngắn, sắc da thì vừa phải, dáng đi chậm và nam giới thường có bụng to.

Những người thuộc mệnh Thủy thường có tay chân lạnh, bụng, eo hoặc đầu gối cũng bị lạnh. Vì thế mà họ thường sẽ phải mặc nhiều quần áo hơn những người khác để giữ ấm cơ thể.

mệnh thủy hợp hướng nào
Người mệnh Thủy thường sẽ có khuôn mặt tròn trịa và cơ thể đầy đặn

Người mệnh Thủy thường thì không thích cái lạnh của mùa đông vì cơ thể họ thường giữ khí lạnh hơn cơ thể người khác. Mùa hè thì họ cũng sẽ không thích ngồi trong phòng điều hòa,

Thông thường thì tính cách nổi bật của người mệnh Thủy khá là thông minh, thẳng thắn và luôn dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ vô cùng tốt, họ luôn cân nhắc một cách cẩn thận trước khi nói và hành động nên luôn mang đến cảm giác là người bí ẩn và thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong con người họ là sự hòa đồng và cởi mở.

Có hai loại nước là nước chảy và loại nước tĩnh. Những người mang tính cách của nước chảy thì luôn tích cực, năng động và bận rộn hơn nên họ cũng hay rơi vào tình trạng bồn chồn và sốt ruột hơn.
Ngược lại, những người mang tính cách của làn nước tĩnh thì tương đối bình tĩnh, có cuộc sống thanh bình và không thích đối đầu.

Với những người mang nhiều năng lượng mệnh Thủy là những người rất thông minh, tháo vát và có phần xảo quyệt, phức tạp. Họ thích những hoạt động hoặc di chuyển xung quanh và muốn có một đời sống tình cảm phong phú.

Người mệnh Thủy có thể có rất nhiều hoài bão nên mục tiêu của họ thường sẽ không rõ ràng và hay thay đổi mục tiêu đối với cuộc sống. Họ cũng có xu hướng là chỉ quan tâm đến bản thân mình và nếu có chút tò mò với thế giới bên ngoài thì họ cũng không mấy để tâm quá lâu.

3. Tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy

Có thể tóm tắt một cách ngắn gọn tích cách người mệnh Thủy trong câu nói: “người có lòng tốt tuyệt vời”. Tuy nhiên nếu như họ là người xấu thì sẽ cực kỳ khó lường giống như bản chất của nước.

Nước có sức ảnh hưởng tới mọi vật, khi tích cực thì nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi mang tính chất tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc làm nhấn chìm mọi thứ nơi nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự như vậy, vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện, giao tiếp hoặc tiếp xúc với những người mệnh này.

nữ mệnh thủy hợp hướng nào
Nữ mệnh Thủy thường mỏng manh và vô cùng ngọt ngào

Trong đó, phụ nữ mệnh Thủy thường yếu đuối, mỏng manh và cực kỳ ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy thì có tính cách dễ thay đổi và thường là những người hướng nội.

Nước thì có thể nuôi dưỡng tất cả muôn loại nhưng nếu như nó trở thành mưa bão thì có thể nhấn chìm mọi thứ và người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự.
Tuy tốt bụng là thế nhưng nếu đặt trong tình huống xấu thì những người này bỗng trở nên nham hiểm và mất bình tĩnh.

Theo tử vi, mặc dù những người mang mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu như kiên trì thì họ cũng đạt kết quả như mong đợi.

4. Vận mệnh của những người mệnh Thủy ra sao?

4.1 Sự nghiệp

Với tính cách người mệnh Thủy khá linh hoạt, dễ thích nghi với hoàn cảnh một cách nên họ thường là những người có khả năng giao tiếp rất tốt, họ rất có tài ngoại giao và có thể thuyết phục người khác.

Họ cũng là người khá nhạy cảm, tinh tế trước tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng trở thành người lắng nghe những tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới và họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó xung quanh khá chính xác.
Khi đi làm việc hoặc gặp gỡ đối tác, họ có thể chọn trang phục có màu xanh nước biển vì đó là một trong những màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Những người mệnh Thủy đề cao các vấn đề đạo đức, vì thế mà họ hợp với những công việc về từ thiện, bác sĩ, giáo viên, y tá và các chuyên ngành liên quan khác.

mệnh thủy hợp hướng nào
Người mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển và thích hợp với các nghề y tá, bác sĩ, giáo viên hay các hoạt động từ thiện

Nước chảy chỗ trũng và đây là lý do mà sự nghiệp của họ khó có thể lên cao được vì mệnh họ luôn hướng về vị trí thấp hơn.
Hơn nữa, với người đa cảm và dễ mủi lòng như người mệnh Thủy nếu như họ tham gia kinh doanh sẽ có rất ít cơ hội để đạt đến thành công.

4.2 Hôn nhân

Những người phụ nữ mang mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng và tinh tế vì họ là phụ nữ quyền năng nhất trong các mệnh nhờ sự khéo léo của mình. Người đàn ông của họ luôn có cảm giác yên tâm khi nhà cửa ấm êm và chan hòa.
Những người đàn ông mệnh thủy có tính tình cứng nhắc nên lựa chọn vợ mệnh Thủy vì chỉ có họ mới có thể khiến cái tôi của những người này không có cơ hội thể hiện. Phụ nữ mệnh Thủy chắc chắn sẽ làm người mẹ, người vợ tốt vì bản năng của họ sẵn sàng hi sinh tất cả cho gia đình và cho con cái.

Đàn ông mệnh Thủy thì có tính cách mạnh mẽ và là người tình cảm nên vợ của họ sẽ cảm nhận được hạnh phúc trong sự che chở. Đàn ông mệnh Thủy thì rất yêu thương các con của mình và đối với họ thì gia đình là trên hết.

Những người thuộc mệnh Thủy thì khi lựa chọn bạn đời  cần phải xét dựa trên những cung mệnh khác nhau.

Theo thương quan Ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên mệnh hợp với người mệnh Thủy chính là mệnh Kim. Những người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng cùng với những người mệnh Kim thì sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.
Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ sẽ khắc Thủy, đất có thể hút nước và làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy suôn sẻ của nước.

Tuy có mệnh xung khắc nhưng không phải là hoàn toàn đúng trong tất cả trường hợp. Nếu như muốn biết hai vợ chồng có khắc mệnh nhau hay không thì bạ cần phải xem xét hành của mỗi người. Chẳng hạn như mệnh Thiên Hà Thủy (tức là nước trên trời) sẽ không sợ phải gặp Thổ, còn các hành thuộc mệnh Thủy khác thì đều kỵ Thổ.

5. Những bệnh hay gặp của người mệnh Thủy

Theo phong thủy thì người mệnh Thủy thường sẽ thiếu năng lượng dương nên dễ bị ớn lạnh. Muốn chữa bệnh thì bạn nên bổ sung dương khí.

Đặc điểm chung của tất cả những người mệnh Thủy là có chiều cao trung bình, có rất ít người đàn ông vạm vỡ, cao lớn và cơ bắp không săn chắc (nếu không muốn nói là có cơ mềm).

Cơ thể người mệnh này dễ dàng lưu trữ chất béo và gây béo phì. Nếu ăn nhiều trái cây, chua, ngọt và thức ăn lạnh sẽ dễ tăng cân hơn những người mệnh khác. Đối với một người như vậy thì để giảm cân nếu bạn ăn thuốc nhuận tràng và châm cứu sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn uống và kết hợp với tập thể dục thích hợp thì sẽ duy trì cơ thể khỏa mạnh.

Người thuộc mệnh Thủy cần chú ý phương diện thận cùng với bàng quang xuất hiện bệnh tật. Đồng thời thì cũng phải chú ý thêm não cùng với hệ thống bài tiết.

Người mệnh thủy hợp tuổi nào và không hợp với tuổi nào?

Trước khi tìm người mệnh thủy hợp hướng nào thì việc chọn cho mình những đối tác làm ăn hoặc người chung chăn gối với điều kiện hợp tuổi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì việc hợp tuổi mang tính quyết định đối với nhiều việc trong gia đình và của bản thân cũng như là các vấn đề xung quanh. Việc lựa chọn được những người đồng hành hợp tuổi phần nào sẽ giúp bạn gia tăng vận may và giảm thiểu những điều rủi ro. Vậy với mệnh thủy thì hợp với tuổi nào và không hợp tuổi nào?

1. Mạng thủy hợp với người tuổi nào?

Chọn người hợp tuổi cũng quan trọng như việc tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nào. Mệnh thủy có thể tương hợp với những người tuổi Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, tuổi Quý Dậu, Giáp Ngọ, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Ất Sửu và Canh Tuất. Những tuổi trên khi kết hợp với người mệnh thủy thì đều rất thuận lợi. Kể cả là việc kết duyên vợ chồng hay trong công việc. Bên cạnh đó thì sự nghiệp của 2 tuổi khi kết hợp lại sẽ thu hút được nhiều tiến triển tốt và gặt hái được rất nhiều thành công.

mệnh thủy hợp hướng nhà nào
Mệnh thủy hợp hướng nào và không hợp với hướng nào?

2. Mệnh Thủy không hợp với người tuổi nào?

Mệnh thủy thì sẽ xung khắc với những người tuổi Bính Dần, Ất Hợi, Mậu Tý, tuổi Giáp Tuất, Kỷ Sửu, Giáp Thìn và tuổi Bính Thân. Người thuộc mạng thủy thì nên tránh kết hợp với các tuổi đã đề cập ở trên. Nếu như bạn không muốn vấp phải những điều rắc rối hay kìm hãm sự may mắn và thuận lợi của mình.

Màu sắc tương sinh với người mệnh thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố thiết yếu và vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vì nó biểu trưng cho tương quan và tương khắc trong ngũ hành.

Những người mệnh thủy thì sẽ rất hợp với 2 màu đen và  trắng. Màu trắng là một gam màu sắc đại diện cho hành kim ở trong mối quan hệ Kim sinh Thủy. Cũng có nghĩa là màu trắng chính là gam màu có sức mạnh đem lại sự may mắn, thịnh vượng và phát triển cho những người hành thủy. Còn màu đen thì là màu tượng trưng cho người hành thủy.

Cái màu đại kỵ mà hành thủy không nên lựa chọn khi thiết kế yếu tố phong thủy là kết hợp: cam, đỏ hay màu tím. Vì đây là 3 màu sắc đại diện cho người mạnh hỏa. Mệnh thủy cũng nên tránh gam màu xanh lá cây của mệnh mộc để có thể bảo toàn nguồn năng lượng của mình. Ngoài ra thì người mệnh thủy khắc mệnh thổ nên những gam màu sắc của mệnh thổ như vàng hay nâu cũng không nên được dùng tới.

Mệnh thủy hợp màu gì
Mệnh thì có màu sắc tương sinh và tương khắc ra sao?

Mệnh thủy hợp hướng nào, làm sao để lựa chọn hướng xây nhà, mua nhà cho người mệnh thủy? 

Tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nhà nào là một việc quan trọng. Đây có thể xem là một phần thiết yếu trong mua nhà hoặc xây nhà của các bản mệnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nào?

1. Người mệnh thủy hợp hướng nhà nào?

1.1 Nhà Hướng Chính Tây

Hành thủy nếu muốn mua nhà hoặc xây nhà mới thì đừng nên bỏ qua những ngôi nhà ở hướng Chính Tây nhé. Đây có thể nói là một hướng phù hợp với người mệnh thủy nhất. Theo phong thủy thì hướng Chính Tây là hướng nhà thuộc hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh thì hành kim tu dưỡng hành thủy, nên hướng này rất tốt cho người mệnh thủy.

Nhà hướng Chính tây sẽ có từng lớp tác động một cách trực tiếp đến đường tài vận của những gia chủ mạng thủy. Giúp cho bản mệnh như diều gặp gió, luôn thu hút tài lộc, may mắn và phúc đức đầy đủ.

1.2 Nhà Hướng Chính Bắc

Khi tìm hiểu về mệnh thủy hợp hướng nhà nào thì chắc chắn không thể bỏ qua hương chính bắc. Nhà hướng Chính bắc cũng là một lựa chọn khá lý tưởng mà các bạn mệnh thủy nên cân nhắc. Trong phong thủy, khi người ta lấy Huyền Thủy làm chủ là ám chỉ nhà ở hướng này. Một căn nhà được nằm ở hướng hợp với bản mệnh sẽ có mang lại lợi ích cho sự phát triển của bản mệnh trong tương lai. Đặc biệt là ở trên con đường tài lộc và đường công danh sự nghiệp.

người mệnh thủy hợp hướng nào
Tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nhà nào để thu hút tiền tài cho gia chủ

1.3 Nhà Hướng Chính Nam

Nếu như người mệnh thủy cảm thấy không mấy thích hợp với khí hậu Việt Nam và những căn nhà ở hướng tây với cảm giác nóng nực; sự nắng nóng vào mùa hè và sự lạnh buốt vào mùa đông thì căn nhà phía chính Nam sẽ là hướng giúp bạn khắc phục những điểm này. Người thuộc mệnh thủy do ảnh hưởng tính cách của mệnh nên sẽ có phần nhu thuận và yếu mềm.

Ngoài ra thì nhà hướng Chính Nam còn có thể giúp cho bản mệnh tăng thêm sự quyết tâm khi đối mặt với những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống . Bên cạnh đó thì giúp bản mệnh tạo được nền tảng vô cùng vững chắc để phát triển công việc và sự nghiệp về sau.

2. Không nên xây nhà, mua nhà ở theo hướng nào?

2.1 Hướng Chính Đông

Nhà ở hướng Đông sẽ vượng về các yếu tố của người thuộc mệnh mộc nên chắc chắn sẽ không tốt cho gia chủ người mệnh thủy. Gây suy yếu và thất thoát vận trình cũng như sự nghiệp, cuộc sống của mệnh chủ. Nếu như bạn thật sự phải lựa chọn hướng này thì bạn cần phải cải tạo phong thủy cho hướng này thật tốt.

Thủy sinh Mộc mà mộc quá vượng thì sẽ dễ dẫn đến người mệnh Thủy luôn phải rơi vào thế bị động. Dù làm lụng vất vả, nỗ lực và đã dốc hết sức mình nhưng công danh lại khó thành và tài lộc khó vượng. Để không phải hối hận về sau thì bạn nên cân thật nhắc kĩ trước khi chọn làm nhà hướng này.

2.2 Nhà dưới tầng hầm

Theo nguyên tắc trong phong thủy thì mệnh thổ sẽ khắc thủy. Những căn nhà nằm dưới tầm hầm là nơi có khí thổ vượng nhất. Nếu sống trong căn nhà hướng này thì bản mệnh thủy sẽ sa sút cả trong công việc và đường tình cảm. Mạng thủy tương khắc với mệnh thổ, do đó sẽ bị cản trở và không thể chuyển mình, không phát huy được năng lực của cá nhân. Sự nghiệp cũng vì vậy mà ngày càng đi xuống.

Chưa kể đến sự thiếu ánh sáng và ẩm thấp của ngôi nhà ở tầng hầm và sẽ cực kì có hại cho sức khỏe.

mệnh thủy hợp hướng nào

Mệnh thủy hợp hướng làm việc nào để sự nghiệp thăng tiến?

Ngoài việc tìm hiểu người mệnh thủy hợp hướng nào thì vấn đề mệnh thủy hợp hướng làm việc nào để thu hút tiền tài và cơ hội may mắn trong sự nghiệp cũng là điều quan trọng. Hướng chính và hướng tốt dành cho người mệnh Thủy chính là hướng Bắc, mệnh Thủy thì thuộc nhóm Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hay Tây Nam  chính là hướng tốt mang lại tài lộc và những điều may mắn cho bạn.

Người mệnh thủy hợp hướng làm việc nào
Hướng tốt nhất dành cho những người mệnh Thủy là hướng Bắc

1. Màu sắc bàn làm việc phù hợp với phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong bàn làm việc thì chắc chắn bạn cần phải lựa chọn cho mình màu sắc tương sinh tương và hợp với mệnh Thủy. Đồng thời, bạn phải tránh lựa chọn các màu sắc bị tương khắc. Đối với những gia chủ thuộc Thủy thì không nên sử dụng các gam màu nâu, vàng hay đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Những màu sắc phù hợp phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Thủy đó chính là các gam màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và màu xám, trắng. Mỗi màu sắc thì sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy và mỗi màu thì đều mang đến ý nghĩa tài lộc và niềm vui riêng cho bản thân của chủ sở hữu.

Cụ thể như sau:

 • Màu xanh biển: Gam màu này mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và rất thoải mái, dễ chịu. Đồng thời giúp cho công việc tiến hành tốt, thuận lợi hơn và ít bị căng thẳng khi làm việc.
 • Màu đen: Gam màu đen chính là màu mang lại một vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút và đầy huyền bí. Bàn làm việc có màu đen thì sẽ đem tới cảm giác quyền lực và rất dễ dàng thăng tiến trong con đường công danh và sự nghiệp.
Mệnh thủy hợp hướng làm việc nào
Màu đen là gam màu phù hợp bản mệnh của những người mệnh Thủy
 • Màu xanh lục: Màu sắc này là biểu tượng của thiên nhiên hoang dã và cây cỏ, màu sắc của trí tuệ và là sự thông minh sáng tạo. Màu sắc có khả năng mang tới khả năng ứng biến rất linh hoạt và giúp bạn tăng hiệu suất công việc.
 • Màu trắng: Mang một vẻ đẹp tinh khiết đơn giản và màu trắng là gam màu biểu tượng của hòa bình và trung lập. Giúp bạn có thể tránh đi nhiều cảm giác căng thẳng, stress và mệt mỏi.
 • Màu xám: Một gam màu sắc trung tính mang tới sự nhẹ nhàng trong tâm hồn của người làm việc.

2. Chọn chất liệu và kiểu dáng cho phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Chất liệu bàn làm việc phù hợp với những người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và chất liệu thủy tinh.

– Kim loại và các đồ vật thuộc tính Kim sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của những người mệnh Thủy vì Kim thì Thủy.

– Vì Thủy thì sẽ sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ, nhưng chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải bởi vì Mộc quá nhiều thì sẽ khiến mệnh Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng chất liệu gỗ, vải vóc và đồ da nên kết hợp cùng với màu trắng để có thể hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

– Kính hay chất thủy tinh thì đều láng bóng như kim loại và nước. Chính do đó mà chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy. Đây là những vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho những người cần bổ sung tính Thủy.

– Chất liệu mà bạn nên hạn chế là những đồ vật, vật dụng có tính Thổ như gốm sứ và đá vì mang lại ảnh hưởng xấu.

Về hình dáng của bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy thì nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ và hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc hay Thủy, tránh lựa chọn những đồ vật hình nhọn thuộc mệnh Hỏa khắc Thủy.

3. Bố trí đồ vật phong thủy trên bàn làm việc cho những người mệnh Thủy

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy thì nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng. Nhằm cho vượng khí được lưu thông một cách thuận lợi, nhất là đảm bảo cho công việc được diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong suốt quá trình làm việc.

Trong đó, bút và dao rọc giấy hay kéo cần phải đặt trong các lọ nhỏ và đầu nhọn thì hướng xuống phía dưới để tránh những điều xui rủi, không tốt. Máy tính hay là điện thoại bàn thì cần phải để phía bên trái và sách thì nên đặt được trong các ngăn bàn.

Để phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Thủy tốt hơn, công việc thuận lợi thì chúng ta có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý hoặc là những vật phẩm khác trên bàn để mang tới vận may, nhiều tài lộc và hơn hết là chúng có thể chống lại nguồn xung năng lượng có hại.

Ngoài ra, lựa chọn một số loại cây hợp với phong thủy người mệnh thủy cũng là một ý tưởng hay. Những chậu cây vừa giúp cho không gian làm việc của bạn thêm sinh động và vừa giúp bạn cảm thất thư thái, mà mang nhiều điều ý nghĩa, may mắn.

Mệnh thủy đặt bể cá hướng nào
Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy thì bạn nên đặt một bể cá mini để thu hút tài lộc

Mặt khác, có thể đặt các vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là một mệnh mang lại nhiều điều may mắn nên có rất nhiều những đồ thuộc hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí tốt cho phòng làm việc khác như phong thủy luân, gương, bể cá hay vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy thì nên đặt bể cá ở trong phòng làm việc, trồng các loại cây thủy sinh bởi vì chúng có ý nghĩa như là một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành, bởi vì nếu như để yếu tố Thủy quá nhiều thì nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Cách bố trí phong thủy trong không gian phòng khách cho người mệnh Thủy

1. Hướng phòng khách hợp phong thủy cho những người mệnh Thuỷ

Với những gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên chọn các hướng sau: hướng Bắc, Nam và hướng Đông Nam. Trong ngũ hành thì đây là những hướng tốt giúp cho chủ nhà gặp được nhiều may mắn và những điều thuận lợi.

Nội thất được coi là một yếu tố quan trọng nhất giúp định hình được phong cách và tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, để vừa đảm bảo cho yếu tố thẩm mỹ và phong thủy thì bạn không nên bỏ qua các nguyên tắc sau:

2. Màu sắc nội thất và màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Với những gia chủ thuộc mệnh Thủy thì màu sắc phù hợp nhất là màu xanh, trắng và màu đen.

Trong đó, đen và màu xanh biển là những màu giúp cân bằng năng lượng cho gia chủ một cách tốt nhất. Đây cũng là những màu sắc đem lại cảm giác dễ chịu cho không gian căn phòng. Màu sắc của sự bình yên và tạo nên cảm giác thư thái khi người mệnh thủy ngồi trong không gian như vậy.

Lưu ý nhỏ là người mệnh Thủy thì nên tránh những màu hợp mệnh Thổ với Thổ thì khắc Thủy như: màu vàng hay màu nâu đất. Những màu này thì nên tiết chế để tránh rước những điều xui xẻo vào nhà.

3. Vật liệu nội thất phòng khách cho người mệnh thủy

Đối với những người mệnh Thủy thì vật liệu nội thất nên lựa chọn là những món đồ vật được làm từ gỗ và thủy tinh. Với những món đồ được làm từ chất liệu gỗ sẽ khiến cho không gian phòng khách mang vẻ đẹp sang trọng và cao cấp hơn. Màu sắc gỗ cũng tạo nên cảm giác ấm áp và gần gũi, gây thiện cảm tốt cho khách đến chơi nhà.

Vì Thủy khắc Thổ nên bạn cần phải hạn chế sử dụng những vật dụng được làm từ gốm hay sứ. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả các món đồ làm từ những chất liệu này. Bạn có thể sử dụng một số lượng ít để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho căn phòng của mình

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những món đồ có hình trụ, tròn thể hiện sự mềm mại và thoải mái. Qua những món đồ này thì tính cách của gia chủ người mệnh Thủy cũng có thể được bộc lộ lên phần nào.

4. Vật phẩm hợp phong thủy cho không gian phòng khách 

Căn phòng khách cần phải tô điểm bởi những món đồ hợp phong thủy với những hình dáng phong phú và đa dạng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để biến căn phòng của mình trở nên đẹp hơn mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Bạn có thể tham khảo các món đồ phong thủy ngay sau đây:

– Chuông gió thủy tinh: Đây ược coi là món đồ trang trí đầu tiên và rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng hợp với mệnh Thủy và có thể đem đến sự sinh động cho không gian căn phòng khách nhà bạn.

– Tượng đồng hoặc gỗ có khắc hình con Khỉ và con Heo: Đây là 2 vật phẩm phong thủy đại diện cho mệnh Thủy. Sử dụng làm vật trang trí ở trên kệ tivi, tủ trang trí cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Nó sẽ mang đến sự may mắn và tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

– Đặt hồ cá nhỏ: Món đồ này mang đến sức sống vì Thủy là nước nên vật phẩm sẽ đêm đến sự sinh động và tươi mát. Trong đó thì những hồ cá nhỏ sẽ dễ chăm sóc nên sẽ không khiến bạn phải tốn nhiều thời gian.

– Cây xanh đặt ở trong phòng khách: Nên lựa chọn những loại cây như cây dương xỉ, thường xuân, lục thảo trổ, lưỡi hổ thái hay trúc phú quý…

Cách bố trí, thiết kế hướng phòng ngủ cho người mang mệnh Thủy

Trong việc tìm hiểu mệnh thủy hợp hướng nào thì hướng phòng ngủ cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Phòng ngủ, phòng bếp và phòng khách chính là tam trụ của một ngôi nhà. Đây là 3 khu vực có chức năng vận hành vận khí của mỗi ngôi nhà. Vì thế mà chúng ta cần phải hết sức chú trọng khi thiết kế, xây dựng ba căn phòng này.

nữ mệnh thủy hợp hướng nào
Cách bố trí, thiết kế hướng phòng ngủ cho người mang mệnh Thủy

1. Tại vì sao mà phải chọn hướng để kê giường?

Khi xây dựng, gia chủ sẽ tiến hành chọn hướng cho phòng ngủ nhưng sau đó cũng cần phải đặc biệt chú trọng đến hướng để kê giường. Bởi vì nó góp phần vào việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và cả phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy.

Chọn đúng hướng để kê giường cho người thuộc mệnh Thủy sẽ góp phần mang lại khá nhiều may mắn, sự ấm êm và có thể thúc đẩy các mối quan hệ của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, việc mà kê giường theo đúng hướng sẽ góp phần giúp người chủ nhà mệnh Thủy có được giấc ngủ ngon.

nam mệnh thủy hợp hướng nào
Chọn hướng gường ngủ sao cho phù hợp với bản mệnh

Bên cạnh đó thì việc lựa chọn đúng hướng để kê giường sẽ góp phần giúp cho gia chủ tránh những điền xấu, bớt những điều đại kỵ để không làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài cho gia đình. Chính vì thế mà chúng ta cần phải đặt biệt chú trọng việc hướng kê giường cho người mệnh Thủy nói riêng cũng như những cung mệnh khác nói chung.

2. Chọn hướng kê giường cho những gia chủ thuộc mệnh thủy

Để chọn được hướng giường ngủ chính xác thì chúng ta cần phải nắm bắt được một cách rõ ràng những thông tin cơ bản theo nguyên tắc trong Ngũ Hành. Theo nguyên tắc trong ngũ hành thì những người mang mệnh Thủy có hướng mệnh là ở hướng Bắc.

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào
Chọn hướng kê giường cho những gia chủ thuộc mệnh thủy

Theo ngũ hành thì người mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với người mệnh Thổ. Bởi vậy cho nên, nên chọn hướng kê giường đúng với bản mệnh và những hướng đó là hướng Bắc hoặc hướng Tây, Tây Bắc theo mệnh Kim. Tránh đặt hướng giường ngủ theo hướng Mộc là hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam.

3. Màu sắc sử dụng trong cách bố trí giường ngủ cho người mệnh thủy

Màu sắc thiết kế trong không gian phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng mà gia chủ nào cũng nên biết.

Mệnh thủy hợp màu gì
Màu sắc sử dụng trong cách bố trí giường ngủ cho người mệnh thủy

Đối với không gian phòng ngủ của những chủ nhân mệnh Thủy thì bạn nên chọn các món đồ nội thất hay sơn tường với những gam màu trắng hoặc màu xám bạc thuộc hành Kim. Như vậy thì  sẽ rất tốt cho những chủ nhân căn phòng.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn những màu phù hợp cùng với bản mệnh như màu xanh, màu đen và các màu thuộc Mộc như xanh lá và màu nâu gỗ.

Mệnh thủy ngủ hướng nào
Tại vì sao mà phải chọn hướng để kê giường?

Màu tương sinh trong các mối quan hệ  của mệnh thủy là màu đen, nhưng nếu như cả căn phòng màu đen thì lại không tốt về mặt thẩm mỹ nên các gia chủ nên kết hợp cùng màu bổn mệnh với những màu như trắng, xám bạc, xanh đậm hay màu xanh da trời… Hoặc có thể lựa chọn màu đỏ của hành Hỏa vì Thủy thì khắc Hỏa nên sẽ không ảnh hưởng đến bổn mệnh của bạn.

Một lưu ý nữa là bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu xanh, bởi vì Thủy khí sẽ lấn át đinh Mộc khí và Hỏa khí thì sẽ không tốt cho tài lộc. Tốt hơn hết là bạn nên kết hợp một cách hài hòa tất cả những màu sắc tương sinh và tránh sử dụng những màu tương khắc với mệnh Thủy như màu vàng hay nâu đất…

Trên đây là những chia sẻ về mệnh thủy hợp hướng nào và những yếu tố phong thủy cần lưu ý cho người mệnh thủy. Hy vọng bài viết về hướng phong thủy trên của chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích nhất, góp phần giúp cho việc chọn hướng nhà của bạn được diễn ra chính xác và mang đến cho gia đình bạn cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường