Người mệnh thổ hợp hướng nào? Lưu ý phong thủy cần nắm rõ

Xem hướng nhà theo tuổi, theo cung mệnh và theo nguyên tắc phong thủy là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn hướng nhà tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ mang đến những điều may mắn cho gia đình và những điều tài lộc đến với ngôi nhà.  Ngoài việc tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào thì bạn cần lựa chọn những gam màu tương sinh, hợp hướng nhà, hợp tuổi, hợp với người mệnh Thổ. Bài viết dưới đây là những thông tin về mệnh thổ hợp hướng nào và những nguyên tắc phong thủy cần lưu ý.

Mệnh thổ hợp hướng nào
Tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào và những lưu ý trong phong thủy cần nắm rõ

Những đặc điểm cơ bản của những người mệnh thổ

Tìm hiểu về các đặc điểm đặc trưng của những người mệnh Thổ như mệnh Thổ hợp màu gì hay mệnh Thổ hợp mệnh gì… sẽ giúp bạn dự đoán nhiều yếu tố giúp bạn có thể lường trước được khó khăn và giúp cho con đường tương lai gặp ít trắc trở.

1. Mệnh Thổ là gì?

Ta thấy trong tương quan Ngũ hành thì gồm có Kim (chỉ kim loại), Mộc (chỉ những loại cây cối), Thủy (chỉ nước), Hỏa (yếu tố chỉ lửa), Thổ (chỉ đất) thì mệnh Thổ là 1 trong 5 hành cơ bản đó.

Thổ ở đây tức là chỉ đất, là một môi trường để nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ra và chết đi của mọi sinh vật. Thổ là tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và là nguồn cội cho sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, nó sẽ biểu thị cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng của người mệnh thổ. Khi tiêu cực, Thổ lại có thể tạo nên sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo âu về những khó khăn không tồn tại.

2. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Để biết được người mệnh thổ sinh năm nào, các bạn hãy tra bảng năm sinh dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1938 và 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1961 và 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1930 và 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1939 và 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1968 và 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1931 và 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946 và 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969 và 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1947 và 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1976 và 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1960 và 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1977 và 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Tính cách và đặc điểm cơ bản người mệnh Thổ

Tính cách của những người mệnh Thổ sẽ có các đặc điểm không thể nào nhầm lẫn với các cung mệnh còn lại trong Ngũ hành. Người mệnh thổ thường bao gồm những ưu điểm và khuyết điểm như sau:

1. Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh này thì thường có những điểm đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và cũng vô cùng đáng tin cậy. Có thể nói họ là những người có lòng trung thành và dễ dàng chiếm được tình cảm mọi người bởi vì họ luôn cố gắng giữ chữ tín nếu như đã có lời hứa với ai. Người mệnh này thì hiểu rõ về lợi thế của mình ở đâu và họ biết cách để phát huy điều đó.

tính cách người mệnh thổ
Tính cách và đặc điểm cơ bản người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tính cách trầm lắng, cẩn trọng và có khả năng tổ chức, lãnh đạo khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và khá là nhạy cảm nhưng cũng rất khép kín và nhút nhát. Những người mệnh thổ sẽ là chỗ dựa vững chắc trong những cơn khủng hoảng. Nếu có một người bạn đời mệnh Thổ thì chắc chắn các bạn sẽ không cần phải lo lắng điều gì trong cuộc sống này nữa.

2. Nhược điểm người mệnh Thổ

Bên cạnh những ưu điểm đã đề cập ở trên, những người mệnh Thổ còn tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được chuyện lớn. Nếu như nói về ưu điểm là sự cẩn trọng và trầm lắng thì trong nhiều trường hợp thì đây sẽ trở thành nhược điểm.

Đôi khi, người thuộc mệnh thổ dễ sinh ra các thành kiến với người hay việc khác. Bù lại thì họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng cao nên rất được lòng cấp trên lẫn các đồng nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho họ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mọi người để hoàn thành những công việc nên vẫn có khả năng thăng tiến trong công việc lên vị trí cao. Có thể nói là những người thuộc mệnh Thổ thì vẫn có khả năng thăng tiến trong cuộc sống nếu như bạn biết cách vận dụng tối đa những ưu điểm của mình.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Dựa vào nguyên tắc trong Ngũ hành, chúng ta sẽ có thể suy luận được người mệnh Thổ hợp với người mệnh gì. Cụ thể, những người thuộc mệnh Thổ rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, thuộc mệnh Kim và cả với chính những người mang mệnh Thổ.

– Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì nên kết hợp với người mệnh Hỏa vì đây chính là sự kết hợp “đại cát đại lợi” bởi vì hành Hỏa sẽ bổ trợ nhiều cho hành Thổ.

Một đôi vợ chồng mà thuộc 2 cung mệnh này thì tiền tài luôn luôn đầy ắp, tình cảm vợ chồng keo sơn, vợ chồng luôn đồng lòng với nhau nên khó khăn nào cũng sẽ vượt qua được.

– Nếu như bạn là người mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Kim thì bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp, hỗ trợ của họ. Giúp cuộc sống hài hòa và đầy sung túc. Tuy nhiên, trong mối quan hệ này bạn cần phải hy sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia có lợi vì theo nguyên tắc thì Thổ sinh Kim.

– Nếu bạn là người thuộc mệnh Thổ mà kết hợp với những người cũng mang mệnh Thổ giống mình thì được coi như là “lưỡng Thổ tương sinh” và sẽ đem lại những điều tốt cho cả hai.

Mệnh Thổ khắc với mệnh gì?

Những người thuộc mệnh Thổ nên tránh kết hôn hoặc làm việc, hợp tác với những người có mệnh khắc với mình. Bởi nếu không, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở và dễ bị khắc khẩu hay có sự bất đồng quan điểm.

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, ta có thể thấy được người thuộc mệnh Thổ thường khắc với người mệnh Mộc và người thuộc mệnh Thủy.

Nếu kết hợp với những mệnh xung khắc ở trong hôn nhân thì vợ chồng sẽ xung khắc như là nước với lửa, còn nếu làm ăn với những người thuộc mệnh khắc này thì việc làm ăn gặp nhiều trở ngại và khó có thể làm ăn lớn.

Tuy nhiên, dù là người mang mệnh hợp hay là mệnh khắc được nói đề cập ở trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để cho mọi người được biết và cẩn thận hơn, bạn cũng không nên tuyệt đối tin tưởng. Ngoài các yếu tố về mệnh chúng ta còn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố phong thủy khác và kể cả những yếu tố này không hợp thì cũng sẽ có những cách giải tỏa để đem lại sự yên bình trong cuộc sống cũng như trong suy nghĩ.

Bạn cần luôn nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc và bền chặt hay không; công việc làm ăn có được suôn sẻ, hanh thông hay không phải đến từ tâm, từ tình cảm và sự thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của cả hai bên chứ không phải là do yếu tố về tuổi tác.

Màu sắc tương sinh và tương khắc dành cho người mệnh thổ

Ngoài việc tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào thì màu sắc phong thủy cũng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm.Theo quan điểm trong phong thủy hay ngũ hành thì những người mệnh Thổ thường hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp.

Người mệnh thổ hợp màu gì
Màu sắc tương sinh và tương khắc dành cho người mệnh thổ

Cụ thể thì bao gồm các gam màu như sau:

 • – Màu tương sinh đối với người hành Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím và cam nhạt. Đây là những gam màu tượng trưng cho nhiệt huyết, sức mạnh, may mắn, sự cá tính và quyền lực.
 • – Màu tương sinh đối với người hành Kim: Màu bạc, xám và trắng.
 • – Màu tương hợp với người hành Thổ: Màu vàng nâu, vàng và nâu đất.

Theo phong thủy của những người mệnh Thổ thì bản mệnh cũng có thể dùng các gam màu sắc thái xanh nước biển hay đen thuộc cung hành Thủy vì Thổ khắc Thủy, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế dùng màu này.

Đặc biệt đối với những người mệnh thì nên tránh gam màu xanh lá cây thuộc hành Mộc bởi vì Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cho cuộc sống của gia chủ có thể lận đận và không may mắn.

Mệnh Thổ nên mua xe màu gì?

Theo ngũ hành thì những người mệnh Thổ khi mua xe thường nên chọn một trong các màu sắc tương sinh (như màu đỏ, cam, hồng, tím, trắng, xám hay màu bạc), tương hợp (vàng và màu nâu). Bên cạnh đó, cần kỵ các gam màu tương khắc (tức là màu xanh nước biển, xanh lá và màu đen) với cung mệnh của chủ nhân.

Mệnh Thổ nên mua xe màu gì
Mệnh Thổ nên mua xe màu gì?

– Người mệnh Thổ khi mua những chiếc xe có màu tương sinh hay tương hợp cung  mệnh của mình thì chiếc xe này sẽ mang đến rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe đi lại được bền, ít hư hỏng, đồng thời người lái xe thoải mái. Nếu như chẳng may có rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn thì cũng chỉ bị thương nhẹ và gặp dữ cũng hóa lành…

– Cần tránh mua những chiếc xe có màu tương khắc với người chủ nhân, bởi vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe, dễ sinh bực bội và cáu gắt.

Xe thường sẽ bị trục trặc và va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây nên sự tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe cũng sẽ dễ hỏng hóc nặng nề và gây ra thương tật cho người ngồi ở trên xe.

Tuy nhiên, màu sắc của xe cũng chỉ góp phần nào giúp bạn gặp nhiều điều thuận lợi hơn khi đi đường chứ không thể nào tránh khỏi hoàn toàn những nguy hiểm. Vì thế quan trọng nhất khi điều khiển các phương tiện xe vẫn là ý thức của người sử dụng.

Để tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nhà nào, mời các bạn xem tiếp phần tiếp sau đây.

Mệnh thổ hợp hướng nhà nào và mua nhà, làm nhà ở hướng nào tốt?

Mua nhà, xây nhà là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời của mỗi người. Việc xem mệnh thổ hợp hướng nhà nào cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua nhà của người mua.

Nếu như lựa chọn được một ngôi nhà tốt với hướng phù hợp với bản mệnh của mình thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt và sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, nếu chọn phải ngôi nhà có hướng xây không đẹp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường phát triển thậm chí là cả cuộc sống hôn nhân của gia chủ.

Người mệnh thổ hợp hướng nào
Mệnh thổ hợp hướng nhà nào và mua nhà, làm nhà ở hướng nào tốt?

Dưới đây là một số hướng đẹp để xây hoặc mua nhà với người thuộc mệnh Thổ, trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Nam: Khi trả lời cho câu hỏi người mệnh thổ hợp hướng nào thì hướng Nam là hướng không thể bỏ qua. Trong tương quan ngũ hành thì hướng Nam thuộc Hỏa mà Hỏa thì lại sinh ra Thổ. Nhờ đó mà sống của những người trong căn nhà có hướng Nam luôn ổn định, vận trình tăng tiến, công danh thành đạt và sự nghiệp được hanh thông, cuộc sống sung túc đủ đầy.
 • Hướng Bắc: Nhà hướng Bắc thì thuộc Thủy, mà Thổ thì khắc Thủy nhờ thế mà người mạng Thổ có thể chiếm được sự ưu thế trong nhiều lĩnh vực. Nếu như cộng thêm sự rèn luyện kiên trì thì càng ngày càng sẽ thành công và tiền đồ sáng sủa.
 • Nhà dưới tầng hầm: Nếu như bạn thuộc mệnh Thổ, lại chưa có đủ điều kiện kinh tế để mua được một căn nhà hoàn chỉnh thì lựa chọn một nhà dưới tầng hầm cũng là một quyết định không hề tồi cho bạn.

Ở một mức độ nào đó thì các căn nhà kiểu này sẽ giúp cho bản mệnh thổ được đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người và ắt sẽ có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn.

Người mệnh thổ thì nên kỵ hướng nào?

 – Hướng Tây: Người mệnh Thổ thì không nên chọn mua và xây nhà hướng Tây. Theo như phong thủy thì nhà hướng Tây sẽ khiến cho gia chủ gặp phải rất nhiều khó khăn. Tạo nên nhiều sự áp lực vô cùng, khiến cho bản mệnh khó có thể phát huy được hết năng lực của mình. Mặt khác, hướng Tây còn mang tới cho gia chủ nhiều rắc rối và thị phi không tốt.

Tuy nhiên, đây chỉ là hướng nhà chỉ chung cho người mệnh Thổ, còn để chính xác thì cần dựa vào năm sinh.

 – Hướng Đông: Người mệnh Thổ khi lựa chọn nhà hướng Đông sẽ bị thiêu đốt hết năng lượng và khiến cho sức khỏe suy giảm, tài lộc thì bị tiêu tan. Đây là hướng của mệnh Mộc nên tuyệt đối kỵ với người mệnh Thổ. Sinh sống trong căn nhà ở hướng Đông sẽ khiến cho người mệnh thổ gặp phải những chuyện xui xẻo, mưu sự khó thành và luôn gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.

Mệnh Thổ hợp với cây gì?

Mệnh Thổ hợp với cây gì
Mệnh Thổ hợp với cây gì?

Những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn loại cây phù hợp để tạo ra sự hài hòa và giúp gia tăng thêm nhiều vận may trên con đường sự nghiệp phía trước. Đồng thời cây cối cũng sẽ tạo ra cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ trở nên tốt đẹp và có thể khắc phục nhiều điểm yếu hơn.

Một số loại cây hợp phong thủy với người mệnh Thổ có thể kể đến như: Cây hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, cây đàm tiếu hay cây hồng môn… Các bạn có thể chọn mua những loại cây này để ở bàn làm việc, vừa có không khí trong lành lại bổ sung năng lượng tích cực về ngũ hành.

Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh thổ

1. Hướng đặt và vị trí bố trí bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Để biết mệnh thổ hợp hướng làm việc nào chúng ta cần xem xét các hướng tương sinh và hợp phong thủy với người thuộc mệnh Thổ để đặt bàn làm việc. Đó chính là ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây đều là những hướng cực kỳ tốt cho công việc của người mệnh Thổ nhằm thu hút tiền tài và may mắn.

2. Vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng cho người mệnh thổ

Ngoài việc tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào làm ăn thì vị trí đặt bàn làm việc cũng ảnh hướng đến sự thăng tiến trong vấn đề công việc của bạn.

 • Nên lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ, hướng ra không gian sáng sủa, xanh mát và có sự thông thoáng. Vị trí này sẽ giúp cho đầu óc của những người mệnh Thổ luôn thoải mái và thông tuệ từ đó làm việc năng suất và hiệu quả hơn.
 • Phía sau bàn làm việc của chủ nhân người mệnh Thổ thì nên có một bức tường hoặc một điểm tựa vững chắc, bền bỉ. Điều này sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được ổn định, bền vững và sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở đối diện với các cột trụ trong văn phòng làm việc. Việc đặt bàn làm việc người mệnh thổ tại vị trí này sẽ gây cản trở, ngưng trệ tài lộc và những điều may mắn. Do đó, bạn khó có cơ hội để thăng tiến trên con đường phát triển công việc và sự nghiệp.
 • Tránh lựa chọn vị trí đặt bàn ở gần hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ khiến cho người mệnh Thổ làm việc kém hiệu quả, bị phân tán bởi những yếu tố bên ngoài. Vị trí này sẽ khiến cho chất lượng công việc của bạn kém hiệu quả, dễ mắc những điều sai sót trong khi giải quyết vấn đề trong công việc.
Mệnh thổ hợp hướng làm việc nào
Tìm hiểu vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng cho người mệnh thổ

3. Những màu sắc và chất liệu thiết kế bàn làm việc hợp với người mệnh thổ

 – Về màu sắc: Màu sắc là yếu rất quan trọng trong phong thủy để lựa chọn bàn làm việc. Người mệnh Thổ thì nên chọn bàn làm việc có màu nâu, màu đỏ hay màu hồng, là những màu sắc tương sinh với cung mệnh của bạn. Những màu này sẽ tác động tích cực đến các mối quan hệ của bạn, giúp bạn tạo dựng lòng tin với cấp trên, đồng nghiệp và các đối tác. Đồng thời giúp cho bạn cảm thấy luôn có nhiều năng lượng và tinh thần lạc quan khi làm việc.

 – Về chất liệu: Theo phong thủy thì người mệnh Thổ nên lựa chọn các loại bàn làm việc có chất liệu làm từ kim loại, đá hoặc sứ hay những chất liệu thuộc hành Kim và Thổ sinh Kim sẽ đem đến những điều thuận lợi, thu hút tài vận và vượng khí trong công việc. Người mệnh Thổ cũng nên tránh chọn mẫu bàn làm việc có chất liệu từ gỗ bởi vì gỗ đại diện cho hành Mộc mà Thổ thì lại khắc Mộc.

Cách trang trí bàn làm việc phù hợp cho những người thuộc mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì nên tránh lựa chọn và bài trí các vật phẩm kiểu dáng sắc nhọn trên bàn làm việc. Bởi vì những vật dùng này sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự trường thọ và sức khỏe của bạn. Các đồ dùng trên bàn làm việc thì nên được sắp xếp một cách khoa học, gọn gàng và ngăn nắp để mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn trong khi làm việc.

1. Cây phù hợp để trang trí cho bàn làm việc

Cây hợp phong thủy nhất thì với những người thuộc mệnh Thổ là loài cây Vạn Lộc. Cây này có màu sắc tương sinh với những người mệnh Thổ, nên góp phần đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng đến với cuộc sống của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn các khác như cây Lan Quân tử hay cây Dứa vàng…

2. Vật phẩm để trang trí cho bàn làm việc

Nhiều người luôn tìm hiểu mệnh thổ hợp hướng nào làm ăn mà quên rằng cần chọn các vật phẩm phù hợp với phong thủy của người mệnh Thổ nữa. Thông thường, Quả cầu phong thủy hay tượng linh vật,… là vật phẩm được người mệnh thổ sử dụng nhiều.

Mệnh thổ bàn làm việc hợp hướng nào
Lưu ý về cách trang trí, bổ sung các vật dụng trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ

2.1 Quả cầu phong thủy

Quả cầu thạch anh chính là một vật phẩm không thể bỏ qua trong việc trang trí bàn làm việc cho những người mệnh Thổ. Đây là một vật phẩm mang bên trong một nguồn năng lượng vô cùng lớn. Bởi vì nó hấp thụ dương khí, khí vận tốt của đất trời và giúp thu hút nhiều thịnh vượng để mang lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Thổ.

2.2 Tượng linh vật

Theo phong thủy thì chó là một con vật rất phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ. Những chú chó là một biểu tượng cho sự hoạt bát, nhanh nhẹn và sự thông minh. Đặt tượng hình một chú chó trên bàn làm việc ở văn phòng công sở sẽ giúp cho bạn luôn được bảo vệ, cản trở và có thể chống lại các điềm xấu đến với cuộc sống, giúp cho sự nghiệp của bạn luôn vững vàng.

Thiết kế không gian phòng khách hợp phong thủy người mệnh thổ

1. Phòng khách cho người mệnh thổ nên chọn gam màu nào?

Giống như các cung mệnh khác trong tương quan ngũ hành, mệnh thổ cũng có gam màu tương sinh, màu bản mệnh và cả màu tương khắc. Vì vậy mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn những gam màu phù hợp cho không gian phòng khách để tạo sự hài hòa khi nhìn cũng như phù hợp về mặt phong thủy. Cụ thể như sau:

Phòng khách cho người mệnh thủy
Thiết kế không gian phòng khách hợp phong thủy người mệnh thổ
 • Màu bản mệnh: Màu bản mệnh của người thuộc mệnh thổ là màu vàng, vàng đất, hay là màu nâu. Đây là gam màu đại diện cho sức mệnh, sự quyền năng, duy trì cho sự sống, chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Vì vậy việc bạn dùng màu vàng cho các vật dụng trang trí trong phòng khách hay sơn tường màu này sẽ tạo nên một không gian tươi mới, luôn tỏa ra niềm vui và mang đến cho con người niềm lạc quan yêu đời. Điều này góp phần tích cực giúp trạng thái tinh thần hưng phấn và dễ dàng tạo ra thành quả tốt lành trong công việc.
 • Màu tương sinh: Trong thuyết thuyết ngũ hành thì hỏa sinh thổ và do đó các gam màu như đỏ, tím, hồng – là những màu đại diện cho hành hỏa. Đây là một sự lựa chọn màu sắc mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, do tính gắt của tone màu mà bạn không nên sử dụng nhiều để tránh gây nên sự chói mắt, khiến tinh thần mệt mỏi, hay dễ nóng giận,….Tốt nhất là nên dùng những tone màu nhẹ của hành Hỏa như: Màu hồng nhạt, cam, tím hay màu đỏ chỉ điểm xuyết…

Ngoài ra, do Thổ thì sinh Kim, nên gia chủ cũng có thể dùng màu trắng trong việc trang trí không gian phòng khách. Đây là tone màu tinh tế, trang nhã và dễ phối hợp với các gam màu khác. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên dùng vừa phải để không tạo nên sự nhàm chán và vô vị cho không gian.

 • Màu sắc kiêng kị: Những gia chủ mệnh thổ thì nên hạn chế sử dụng gam màu xanh (xanh lá, xanh dương hay màu xanh nhạt…) trong phòng khách bởi vì theo thuyết ngũ hành thì thổ sẽ khắc mộc. Tránh màu sắc này sẽ làm giảm thiểu những điềm xấu và không may. Tuy nhiên nói vậy nhưng không đồng nghĩa với việc không thể được dùng. Bạn có thể nghiên cứu và phối hợp với các tone màu khác nhau để tạo lên sự hài hòa và cân bằng hơn cho căn phòng.

2. Chất liệu và vật dụng nội thất nên dùng trong không gian phòng khách của người mệnh thổ

Mệnh thổ hợp hướng nào
Chất liệu và vật dụng nội thất nên dùng trong không gian phòng khách của người mệnh thổ

Chất liệu nội thất được lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách của người mệnh thổ cũng được dựa trên nguyên tắc ngũ hành, sự tương sinh và tương khắc. Vì vậy, những vật ụng có nguồn gốc từ đất, thiên nhiên là những sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo đồ gốm sứ từ các loại đồ đựng, bình cắm hoa hay đồ trang trí… Ngoài ra, các loại đá và đặc biệt là đá cẩm thạch thì cũng là những đồ dùng thuộc Thổ và sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề trên mặt tủ, bàn ăn hay bàn uống nước…

Bên cạnh những chất liệu hợp với bản mệnh thì bạn cũng cần có thêm sự lựa chọn đó là các vật dụng làm bằng kim loại và dễ sử dụng lại có độ bền cao. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Do đó mà bạn không nên sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất kim loại. Tránh việc làm phản tác dụng và khiến căn phòng trở lên lanh lẽo hay hoa mắt khi nhìn.

Nội thất bằng gỗ là đại diện cho hành mộc nên bạn cũng cần tránh hoặc không sử dụng trong phong thủy không gian phòng khách cho người mệnh thổ. Bởi vì nó sẽ đem đến những điềm xấu, sự không may mắn, lấn át đi bản mệnh của gia chủ…

Hướng dẫn thiết kế không gian phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

1. Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy của phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì ngoài việc chọn nữ mệnh thổ hợp hướng nào thì hướng phòng ngủ cũng cực kỳ quan trọng. Hướng phòng ngủ mà những người mang bản mệnh này nên lựa chọn là hướng trong hành tương sinh là hành Hỏa. Theo đó, thì hướng Nam sẽ là hướng có thể thúc đẩy sự phát triển cho mệnh Thổ.

Nữ mệnh thổ hợp hướng nào
Hướng dẫn thiết kế không gian phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ thì nên đặt ở những hướng như hướng Nam, Tây Nam hay hướng Đông Bắc để tăng thêm tài lộc và thu hút vượng khí. Bên cạnh đó thì các bạn cũng cần phải chú ý tránh các hướng không hợp hay hướng tương khắc sao cho phù hợp nhất với năm tuổi của gia chủ.

2. Cách kê giường ngủ phù hợp với người mệnh thổ

Theo phong thủy và trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì thế mà các bạn nên đặt giường ngủ về hướng của người mệnh Hỏa. Là hướng Nam hoặc là chính hướng của mệnh Thổ như hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc.

Đây đều được xem là những hướng tốt dành cho không gian phòng ngủ của người mệnh Thổ bởi vì nó sẽ giúp cho căn phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy. Hướng này còn có thể giúp thu hút được thêm vượng khí cũng như nhiều tài lộc vào trong phòng. Nhờ thế mà giúp chủ nhân có được một giấc ngủ chất lượng cùng với tinh thần sảng khoái, thoải mái và tràn đầy năng lượng.

3. Hướng dẫn cách bố trí gương trong phòng

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì việc dùng gương cũng sẽ là một cách bố trí để giúp cho cả căn phòng ngủ trở nên rộng rãi và sang trọng hơn. Gương được đặt ở trong phòng ngủ sẽ là một điều cấm kị bởi vì nó sẽ có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như là phá hoại hay chia rẽ mối quan hệ hôn nhân, vợ chồng.

Mệnh thổ hợp hướng nào
Hướng dẫn cách bố trí gương trong phòng

Để tránh những tình trạng xấu này xảy ra thì các bạn cần phải chú ý đến một số điều lưu ý sau đây:

 • Gương cần được bố trí ở các vị trí hợp lý.
 • Không nên đặt gương ở đối diện với giường ngủ và cửa phòng hoặc đầu giường.
 • Tuyệt đối không được treo gương lên trên vị trí trần nhà.
 • Gương cần phải được soi toàn thân và không được gây biến dạng hình ảnh.

4. Màu sơn sử dụng trong phòng ngủ người mệnh thổ

Cũng như màu sắc cho phòng làm việc, phòng khách, màu sơn khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng nên lựa chọn gam màu nâu đất hoặc màu vàng. Bởi vì đây đều là màu bản mệnh dành cho người mệnh Thổ. Chính vì thế mà nó cực kỳ phù hợp và tương thích để lựa chọn làm màu sơn trong phòng ngủ.

Không chỉ thế, hai gam màu này còn thể hiện được sự tinh tế và sự hài hòa. Bên cạnh đó, chúng còn biểu thị được sự chắc chắn, tránh đi những điều xấu, giúp tiếp sức mạnh và thúc đẩy sự thành công cho chủ nhà.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các màu sơn khác như màu đỏ, cam hoặc màu hồng. Đây đều là những màu tương sinh cho những người thuộc mệnh Thổ. Những màu sơn này sẽ đem đến nhiều điều may mắn, năng lượng tích cực và sức khỏe dồi dào cho cả gia chủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn thì các bạn cũng cần lựa chọn các tone màu nhạt hoặc là có thể kết hợp với các gam màu khác để không gian thoáng đãng và giúp tinh thần cũng thư thái hơn.

Mệnh thổ hợp hướng nào
Màu sơn sử dụng trong phòng ngủ người mệnh thổ

5. Cây phong thủy đặt trong phòng ngủ của người mệnh Thổ

Khi thiết kế không gian phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì các bạn cũng có thể bài trí và trang trí thêm các loại cây phong thủy đem đến may mắn, vượng khí và sức khỏe dồi dào cho cả gia đình. Dưới đây là một số loại cây phù hợp phong thủy người mệnh thổ mà các bạn có thể tham khảo khi trang trí cho căn phòng ngủ của mình:

5.1 Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây có ý nghĩa mang đến năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, tránh được mọi sự xâm nhập từ các nguồn năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó thì cây cũng có tác dụng xua đuổi tà ma. Lá của cây lưỡi hổ thường sẽ mọc theo kiểu thẳng đứng để thể hiện được sự quyết đoán và kiên cường của người trồng.

5.2 Cây cau Nhật

Cây cau Nhật sẽ giúp cho những người thuộc mệnh Thổ giúp cho gia chủ có thể nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Mang đến cuộc sống hạnh phúc và các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống, xã hội.

5.3 Cây phú quý

Theo phong thủy thì cây phú quý là một biểu tượng của sự may mắn và mang lại mọi điều tốt đẹp. Không chỉ thế, cây phú quý còn giúp mang đến sự giàu sang và phú quý cho gia chủ khi đặt loài cây này ở ngay trong phòng ngủ.

6. Tranh phong thủy trong phòng ngủ của người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ thì có thể lựa chọn những bức tranh có màu tím, hồng hoặc màu đỏ. Như đã nói, đây là những màu sắc đại diện cho người thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể lựa chọn màu nâu đất hay vàng.

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh hoa hồng. Hai mẫu tranh này đều thể hiện cho sự lãng mạn của tình yêu nồng cháy và tấm lòng son sắc của các cặp vợ chồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Nhà Đất Today chia sẻ tới bạn đọc, các bạn cần nắm rõ khi các bạn muốn tìm hiểu về vấn đề mệnh thổ hợp hướng nào. Hy vọng rằng bài viết đã phần nào giúp các bạn biết được mệnh thổ hợp hướng nhà nào để có thể bổ sung, tham khảo cũng như tránh những yếu tố phong thủy không phù hợp để giúp cuộc sống luôn sung túc, sức khỏe dồi dào và công việc thăng tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường