Người mệnh mộc hợp hướng nào? Hướng mang nhiều tài lộc

Có nhiều yếu tố làm căn cứ để quyết định đến phong thủy của người mệnh Mộc như là màu sắc, hướng nhà, cách bố trí nhà cửa, trang sức, hướng làm việc hay hướng văn phòng,… Tất cả các yếu tố đó đều góp phần để mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Trong những yếu tố đó thì hướng nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem gia chủ mệnh mộc hợp hướng nào, từ đó để làm căn cứ chọn hướng xây dựng và thi công phù hợp nhằm mang lại những điều may mắn và thịnh vượng.

Mệnh mộc hợp hướng nào
Tìm hiểu mệnh Mộc hợp hướng nào và những lưu ý cần nắm rõ khi làm nhà cho người mệnh Mộc

Đặc điểm phong thủy của những người thuộc mệnh Mộc

Mệnh Mộc thông thường tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và sự phát triển. Bởi vậy, mệnh Mộc còn tượng trưng cho mùa xuân – là mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Mộc có thể là loại một cây đại thụ cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo và nhẹ nhàng như một loại cây cỏ ven đường. Đây chính là bản chất thực sự của Mộc và cũng là đức tính nguyên bản của những mệnh Mộc: Sự thích nghi và cả sự bền bỉ.

người mệnh mộc hợp hướng nào
Bền bỉ và cứng cỏi là những đặc điểm cơ bản của những người thuộc về hành Mộc

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có cả sự mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có cả sự cứng rắn lẫn mạnh mẽ. Người mệnh Mộc cũng như vậy, sự thích nghi chính là một điều mà khiến cho những người mệnh mộc luôn luôn nhanh chóng có thể hòa đồng và bắt kịp với chúng bạn dù là ở bất kì không gian, địa điểm nào.

Người mệnh Mộc luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực và đem lại cảm giác vô cùng vững chãi đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra những quyết định quan trọng một cách chính xác, có óc tưởng tượng và có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Do vậy, những người thuộc mệnh Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng cao như là buôn bán, marketing hoặc những khối ngành cần có sự sáng tạo tuyệt đối như design hay là các bộ môn nghệ thuật.

Người mệnh Mộc có một đức tính mà tiếp xúc với họ cũng đều bị cuốn hút bởi sự thoải mái và hào sảng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một nhược điểm chí mạng của người thuộc mệnh Mộc bởi kẻ xấu có thể lợi dụng tính cách hào sảng này để thực hiện những toan tính, âm mưu của riêng họ.

Người mệnh Mộc tuy đứng đắn, thoải mái và thẳng thắn nhưng cũng khá cố chấp và cứng nhắc. Nhất là khi họ ở một ngưỡng tuổi nào đó nhạy cảm. “Cứng thì thường dễ gãy” nen do vậy, để có thể dung hòa giữa công việc và cuộc sống, người mệnh Mộc cần phải biết một chút về chính bản thân mình. Để từ đó có thể điều hòa bố cục phong thủy bản thân và tạo ra được một sự nghiệp vững bền cũng như có được một cuộc sống thoải mái.

Vậy làm sao để biết mình có thuộc mệnh Mộc hay không? Những người mệnh Mộc thì thường được sinh ra vào những năm sau đây:

 • Nhâm Ngọ – 1942 hay Quý Mùi – 1943;
 • Canh Dần – 1950 hay Tân Mão – 1951;
 • Mậu Tuất – 1958 hay năm Kỷ Hợi – 1959;
 • Nhâm Tý – 1972; năm Quý Sửu – 1973;
 • Canh Thân – 1980 hay năm Tân Dậu – 1981;
 • Mậu Thìn – 1988 hay năm Kỷ Tỵ – 1989;

Người mệnh Mộc thường có tấm lòng bao dung, sự sôi nổi, nhiệt tình và tính cách họ hướng ngoại. Họ hòa đồng, dễ gây cảm tình với những người khác và cũng được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Họ giàu trí tưởng tượng và sáng tạo nên đôi khi dễ xa rời thực tế.

Ý nghĩa của việc chọn đúng hướng phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc

Trong lĩnh vực phong thủy, chọn hướng nhà phù hợp với cung mệnh sẽ giúp cho mọi người luôn gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn. Và mỗi tuổi, mỗi năm sinh thì sẽ ứng với 1 vì sao chiếu mệnh khác nhau. Vì sao đó sẽ mang tên cung mệnh của chúng ta.

mệnh mộc hợp hướng nhà nào
Ý nghĩa của việc chọn đúng hướng phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi lựa chọn được hướng phong thủy tốt thì sẽ luôn gặp được những may mắn trong tình duyên lẫn trong công việc. Ngoài ra, tiền tài và lộc vượng cũng sẽ được sinh sôi. Sức khỏe gia chủ luôn ổn định và có năng lượng luôn tràn trề. Chính vì vậy, hiện nay, không ít người đã đang và sẽ đang áp dụng yếu tố phong thủy vào chính cuộc sống của mình. Phong thủy không phải là mê tín và cũng không phải thế lực siêu nhiên. Nó có thể hỗ trợ, tác động sâu sắc vào cuộc sống mỗi người, giúp chúng ta luôn gặp được may mắn và những điều bình an.

Vậy mệnh mộc hợp hướng nào để gia đình luôn hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và công việc thăng tiến?

Người mệnh mộc hợp hướng nào để thu hút tài lộc?

1. Hướng chính Bắc

Theo tương quan về ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Hướng tốt cho những người mệnh Thủy cũng sẽ những hướng phù hợp với hướng dành cho người mệnh Mộc. Và hướng chính Bắc sẽ là hướng mà các bạn cần quan tâm khi tìm hiểu mệnh mộc hợp hướng nhà nào. Khi mua nhà hay xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp được quý nhân phù trợ, công việc luôn suôn sẻ và thuận lợi. Con đường sự nghiệp hay công việc sẽ vượng phát và đi lên nhanh như diều gặp gió.

Nữ mệnh mộc hợp hướng nào
Người mệnh mộc hợp hướng nào để thu hút tài lộc?

2. Hướng chính Đông

Hướng chính Đông cũng là hướng được coi là đón nhiều luồng sinh khí và năng tốt nhất. Đây là hướng nhà mà vạn vật sinh sôi và đâm chồi nảy lộc. Dưới ánh của mặt trời tỏa nắng, cây cối sẽ được nuôi dưỡng và sức khỏe được phục hồi. Mua nhà hay làm nhà theo hướng này sẽ giúp những người mệnh mộc luôn gặp được nhiều điều may mắn và tai qua nạn khỏi. Đồng thời đường tình duyên và sự nghiệp cũng sẽ luôn được thăng hoa.

Trên đây là những thông tin về vấn đề người mệnh mộc hợp hướng nào? Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về nữ mệnh mộc hợp hướng nào hay nam mệnh mộc hợp hướng nào để có sự lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng nhà đại kỵ mà những người mệnh mộc cần lưu ý.

Các hướng đại kỵ mà người mệnh Mộc cần lưu ý

1. Hướng chính Tây

Nếu như bạn là người mệnh Mộc thì khi đi mua nhà không nên mua những ngôi nhà ở hướng chính Tây vì đây chính là hướng thuộc hành Kim trong nhóm ngũ hành. Khi tìm hiểu người mệnh mộc hợp hướng nào bạn cần nắm rõ Mộc Kim xung khắc thì sẽ gây ra những tổn hại, bất hòa và làm hao hụt sức khỏe, tiền tài cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên và sức khỏe của gia chủ mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc chắn sẽ không được diễn ra bình thường. Vì vậy mà gia chủ có mệnh khắc Kim thì cần lưu ý hết sức để tránh mua phải những căn nhà hướng Tây.

2. Hướng chính Nam

Gia chủ mệnh Mộc thì cũng giống những người thuộc mệnh Kim, không thể xây nhà ở nhà hướng Nam vì không tốt lành mà ngược lại thì đây còn là tử địa đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc mà làm nhà ở hướng Chính Nam thì khi sống trong xã hội sẽ gặp phải nhiều điều trắc trở và không thuận lợi, ít có cơ hội thăng tiến trong công việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì cần phải ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc là hướng Chính Đông và tránh các hướng Chính Nam và Chính Tây để không phải ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Màu sắc phù hợp phong thủy với những người thuộc mệnh Mộc

Theo quan niệm trong tương quan ngũ hành, Mộc tức là cây. Chính vì vậy mà màu sắc hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc là gam màu xanh lam và màu đen. 2 màu này là màu đại diện của hành Thủy và tất nhiên thì Thủy sinh Mộc.

Đặc biệt, bàn làm việc của những gia chủ mệnh mộc nên kết hợp cùng với màu sắc tương sinh thì sẽ càng đem lại nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

mệnh mộc hợp hướng làm việc nào
Màu sắc cho người mệnh mộc

Có thể nói rằng, bàn làm việc có 2 màu xanh và đen không chỉ mang đến những điều tốt lành mà còn có giá trị cao về giá trị thẩm mỹ. Đây chính là một điểm nhấn ấn tượng trong các thiết kế nội thất cho phòng làm việc.

Ngoài ra, còn có một số màu sắc khác cũng cũng được xem là  màu hợp phong thủy với người mệnh mộc, đó chính là gam màu bản mệnh: xanh lá cây và tone màu gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể trang trí thêm một vài các điểm nhấn nhỏ bằng sắc màu đỏ hoặc tím cũng sẽ giúp phòng làm việc của mình thêm sinh động và sáng tạo hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là nên dùng gam màu thuộc hành Hỏa này với số lượng hạn chế để tránh không gian bị Hỏa khắc.

Đặc biệt, khi lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh mộc, bạn cũng có thể bố trí màu xanh lá cây để giúp mang đến cảm giác không gian trong lành và xanh mướt. Đây cũng được xem là biểu tượng của sự khởi đầu ngày mới đầy phấn khởi. Điều này có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của gia chủ, góp phần đẩy lùi những lo lắng và buồn phiền. Trong đó, bạn có thể thiết kế một chiếc sofa hay chiếc rèm cửa màu xanh lá cây. Yếu tố này vừa mang đến tính thẩm mỹ cao, vừa là gam màu sắc hợp với cung mệnh, nhằm mang đến vẻ đẹp hiện đại nhưng không kém phần ý nghĩa trong vấn đề phong thủy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng yếu tố bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên sở hữu màu sắc nâu rất tốt cho cung tài lộc, gia đạo của gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hạn chế và đừng dùng quá nhiều màu nâu trong một không gian vì đôi lúc, nó sẽ mang đến tác dụng ngược.

Và một điều cần thiết và hết sức quan trọng mà gia chủ mệnh Mộc cần phải lưu ý là không nên trang trí không gian sống bằng các màu trắng, kem và vàng vì đây là những màu của hành Kim, mà theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim.

Gia chủ mệnh mộc hợp hướng làm việc nào và cần bố trí bàn làm việc ra sao?

1. Gia chủ thuộc mệnh mộc hợp hướng làm việc nào? 

Nơi làm việc của gia chủ khi có thể hội tụ được các yếu tố trong phong thủy thì sẽ có thể nhận được rất nhiều cơ hội và may mắn. Vậy mệnh mộc hợp hướng làm việc nào để các dự án thành công nhanh chóng, các dự định sẽ được hoàn thiện.

nam mệnh mộc hợp hướng nào
Gia chủ mệnh mộc hợp hướng làm việc nào và cần bố trí bàn làm việc ra sao?

Muốn như vậy thì các bạn cần chọn hướng làm việc phù hợp nhất.

 • Hướng tốt nhất: là hướng Bắc. Vì Khi chọn được hướng làm việc theo hướng này thì các bạn sẽ được nhận rất nhiều các lợi ích. Tự người khác sẽ mang đến cho bạn những cơ hội phát triển bản thân và sự thăng tiến. Những cơ hội đến một cách bất ngờ và cả những điều may mắn không tin được.
 • Hướng tốt: là hướng Đông và Đông Nam: Đây chính là hướng của chính mệnh bạn. Vì vậy khi chọn đặt bàn làm việc theo hướng này thì sẽ có thể nhận nhiều may mắn. Chỉ cần bạn nỗ lực và kiên trì thì ắt sẽ nhận được nhiều tín hiệu tốt cho công việc của mình.
 • Hướng xấu: Gia chủ mệnh Mộc thì không nên ngồi làm việc theo các hướng như là hướng Nam và Tây, Tây Bắc. Vì khi theo hướng này thì sẽ mang đến lợi ích cho người mệnh Hỏa và Kim mà chính bạn – người mệnh mộc sẽ không có lợi ích gì.

2. Kiểu dáng và kích thước phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia trong phong thủy, người mệnh Mộc thì nên sử dụng bàn làm việc có hình cong uốn lượn hoặc có góc lượn tròn vì đây là các hình dáng tượng trưng cho mệnh Thủy, và trong tương quan ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên nó sẽ mang lại nhiều vượng khí và sinh lợi trong công việc.

Mệnh mộc ngồi làm việc hợp hướng nào
Kiểu dáng và kích thước phong thủy của bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, khi lựa chọn thiết kế bàn làm việc thì bạn cũng cần phải xem xét một cách cẩn thận về kích thước cho phù hợp, cân xứng với tổng thể không gian diện tích phòng. Đồng thời, cần phải đảm bảo chứa đầy đủ các vật dụng và tài liệu cần thiết. Nếu bàn làm việc của bạn quá chật thì sẽ gây nên cảm giác bức bối, khó chịu mỗi khi bạn ngồi vào bàn và như thế thì sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Còn bàn quá rộng thì sẽ mang đến cảm giác bất ổn, dễ khiến nảy sinh tình trạng tâm lý lo lắng và từ đó sẽ làm giảm hiệu suất công việc, thậm chí đôi khi còn khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm.

3. Lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh mộc

Ngoài việc đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy thì việc chọn chất liệu, vật dụng trong phòng làm việc cũng rất quan trọng. Theo phong thủy thì vật liệu phù hợp với người mang cung mệnh này đó chính là chất liệu gỗ tự nhiên. Nhờ có nguồn gốc từ tự nhiên nên chất liệu gỗ mang tính dương và có tác dụng tích cực trong việc lưu thông không khí khắp phòng. Sử dụng bàn làm việc bằng gỗ kết hợp cùng với những chiếc ghế cùng chất liệu thì sẽ giúp tăng thêm tính mộc trong căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các vật dụng như khay đựng hồ sơ, hộp bút hay là các vật dụng chứa văn phòng phẩm được làm bằng chất liệu tre, nứa cũng sẽ rất hợp phong thủy. Kết hợp thêm kiểu trang trí cửa sổ bằng các loại rèm cửa vải hay hoa giấy cũng là một cách thiết kế mang đầy tính hiện đại, sáng tạo và cũng không kém phần hợp phong thủy. Có thể thấy rằng, tổng hòa cách trang trí này sẽ giúp cho căn phòng làm việc của bạn thêm sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

Mệnh mộc hợp hướng nào
Lựa chọn bàn làm việc bằng chất liệu gỗ cho người mệnh mộc để phù hợp với phong thủy

Bạn cũng đừng quên trang trí thêm một ít cây xanh ở trong góc phòng và một cây đặt trên bàn làm việc. Như vậy sẽ giúp không khí trong phòng trở nên thoáng đãng và trong lành hơn. Nhờ cây có tác dụng hút mọi độc tố từ trong máy tính, máy in để sinh trưởng và có thể thải ra oxy. Các cây hợp với mệnh Mộc thường là cây cọ Nhật, cây Lan chi, cây mầm xanh, cây thanh tâm hay cây lộc nhung,… Đặt các loại cây này ở trong phòng sẽ làm góp phần thu hút tài lộc, mang đến sự thuận lợi trong công việc làm ăn cũng ngư trong cuộc sống cho chủ nhân.

Lưu ý với gia chủ mệnh Mộc thì bạn cần hạn chế tối đa, hoặc tốt nhất là không nên sử dụng những vật dụng được làm từ chất liệu inox, sắt hay nhôm vì chúng là đại diện cho mệnh Kim và Kim thì khắc mệnh Mộc.

Những lưu ý cần nắm rõ khi thiết kế bàn làm việc cho người mệnh mộc

Trong cách sắp xếp văn phòng làm việc theo yếu tố phong thủy thì sẽ có một số điều cấm kỵ mà bạn cần nên tránh để không bị vận xui rủi đeo bám. Đó chính là:

 • Bàn làm việc cần phải được bố trí ở vị trí hướng ra ngoài cửa để có thể quan sát được những người ra vào phòng. Tuy nhiên, không nên đặt bàn ở đối diện cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải thì là tủ hay kệ sách hoặc một bức tường. Vì quan niệm trong phong thủy cho rằng, phía sau cần có điểm tựa thì mới vững chắc và công danh sự nghiệp như thế sẽ phát triển bền vững.
 • Bạn tuyệt đối không được thiết kế bàn làm việc quay lưng ra cửa hoặc quay mặt vào trong tường. Điều này sẽ đem đến một cảm giác bất an mỗi khi ngồi vào bàn làm việc. Ngoài ra, xét về mặt thiết kế nội thất cho văn phòng thì kiểu sắp xếp này sẽ đem đến sự bí bách và cảm giác ngột ngạt cho bất kỳ ai ngồi vào bàn. Do đó, đây là kiểu bố trí không được những kiến trúc sư sử dụng.
 • Tuyệt đối không được đặt bàn làm việc ở ngay chính giữa phòng. Cách sắp xếp này vừa đem đến cho không gian sự thiếu thẩm mỹ, làm mất đi cân đối trong tổng thể thiết kế, vừa tạo nên cảm giác trống rỗng, không vững chãi trong quan niệm phong thủy. Khi đặt bàn làm việc ở ngay giữa phòng thì người ngồi làm việc sẽ không có điểm tựa phía sau nên sẽ sinh ra một cảm giác lo lắng va bất an. Đồng thời, không điểm tựa cũng sẽ đồng nghĩa với việc sự nghiệp sẽ khó mà bền vững.
 • Không được đặt bàn làm việc ở nơi góc khuất, góc nhọn hay là cuối hàng lang hoặc ở ngay lối đi. Vì nơi làm việc cần phải có sự yên tĩnh nhất định. Đồng thời, cũng phải có đủ ánh sáng và là nơi có sự lưu thông không khí tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của người ngồi, giúp đầu óc tỉnh táo và mang hiệu quả công việc cao. Trong khi đó, những nơi ở cuối hàng lang hay lối đi, có nhiều người qua lại thì dễ gây xao nhãng cho công việc. Còn góc khuất và góc nhọn lại bị hạn chế về ánh sáng và khá ngột ngạt nên sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả mỗi khi bạn ngồi vào bàn làm việc.
 • Tuyệt đối không đuộc đặt bàn làm việc dưới xà ngang hay ngay dưới quạt trần hoặc là đèn chùm trang trí vì điều này sẽ  mang đến cảm giác như đang có một vật gì đè phía trên. Ngoài ra, chúng còn gây ra cảm giác mất an toàn trong trường hợp các vật dụng ở phía trên bị hư hỏng và có thể rơi xuống.
 • Không được đặt bàn làm việc ở ngay trước các cột vuông, do cột có thể gây cản trở tầm nhìn nên dễ khiến cho người ngồi cảm thấy bí bách và khó chịu.
 • Cuối cùng, bạn tuyệt đối không được đặt bàn làm việc ở hướng về phía cửa toilet, hoặc phía cầu thang vì đây là nơi có nhiều người đi lại nên sẽ gây mất tập trung khi làm việc. Ngoài ra, toilet là khu vực chứa nhiều loại vi khuẩn có hại nên nếu đặt bàn làm việc ngay đối diện cửa lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ sinh ra bệnh tật cho người làm việc.
Mệnh mộc hợp hướng nào
Những lưu ý cần nắm rõ khi thiết kế bàn làm việc cho người mệnh mộc

Như vậy, bài viết trên đây Nhadattoday.vn đã chia sẻ cho các bạn biết thêm nhiều thông tin về người mệnh mộc hợp hướng nào. Có thể thấy rằng mỗi người đều đã mang cho mình những số mệnh khác nhau, do đó mà sẽ có người hợp hướng này và có người hợp hướng khác. Chung quy lại, trước khi đưa ra một quyết định nào trọng đại, các bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để nhận được những lời khuyên hữu ích cũng như sự hướng dẫn một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường