Người mệnh kim hợp hướng nào? Hướng mang nhiều tài lộc

Trong thuyết tương quan ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Trong đó, người thuộc mệnh Kim thì sẽ tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại trong đất trời. Theo quan niệm, “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên và các chất khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên. Vì vậy, chúng ta có thể xem rằng mệnh Kim được sinh ra từ Thổ. Vậy những người thuộc mệnh Kim thì sẽ có những đặc điểm, đặc trưng, những nét tính cách nổi bật và khác biệt như thế nào? Gia chủ mệnh kim hợp hướng nào, nên làm nhà ở hướng nào để thu hút tài lộc?

Mệnh kim hợp hướng nào
Tìm hiểu mệnh kim hợp hướng nào và những yếu tố phong thủy cần lưu ý

Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy

Trong phong thủy, người ta thường có câu “Nhất vị và nhị hướng” có nghĩa là vị trí và cách sắp xếp, bố trí là quan trọng hơn cả. Vì vậy mà đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng để thiết kế và hoàn thiện mọi công trình. Hướng nhà là phương mà được mặt trước của cửa nhà trông tới. Trong đó có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, hướng Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Tây Nam. Hướng nhà được gọi như cung quái của Hậu thiên bát quái như là nhà phương Càn, phương Khảm,… hoặc có thể gọi là nhà hướng Nam, Bắc,…

mệnh kim hợp hướng nhà nào
Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy

Không chỉ lựa chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần phải chọn cho mình một hướng làm việc tốt và hợp với mệnh để công việc của bạn luôn diễn ra thuận lợi.

Chọn hướng nhà và hướng làm việc đúng sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài, may mắn và cuộc sống thuận lợi cho người mệnh Kim. Đó là những lý do tại sao mà bạn nên tìm hiểu một cách thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hướng nhà của mình là gì. Chính vì vậy, bạn cần biết mệnh kim hợp hướng nhà nào.

Cách lựa chọn hướng nhà theo năm sinh của gia chủ

Trong phong thủy, khi nhắc đến vấn đề chọn hướng nhà thì người ta thường sẽ phân chia nhà và tuổi thành hai nhóm là Đông – Tây, cụ thể như sau:

Những người năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm hay Ly thì thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, nếu bạn thuộc một trong những quẻ trên thì chỉ nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Tức là chọn những nhà thuộc nhóm Đông tứ trạch thì mọi việc mới tốt đẹp được.

Còn những người có năm sinh thuộc một trong các quẻ Càn, Khôn, Cấn hay Đoài thuộc Tây tứ mệnh thì gia chủ nên lựa chọn những ngôi nhà có các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Nghĩa là chọn những ngôi nhà thuộc Tây tứ trạch.

Bạn nên chọn hướng nhà theo đúng cung mệnh của mình. Nếu như người mệnh Đông mà ở Tây trạch hay ngược lại thì khi sống trong những ngôi nhà đó, công việc làm ăn dễ gặp phải thất bại, trong cuộc sống thì thường gặp nhiều tai họa, bệnh tật và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Để trả lời cho câu hỏi nam và nữ mệnh Kim sinh năm bao nhiêu, hãy cùng xem những tuổi dưới đây:

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM TÍNH CHẤT KIM
Canh Thìn – 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ – 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu – 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân – 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý – 1984, 2026 Hải Trung Kim
Ất Sửu – 1985, 1925 Hải Trung Kim
Canh Tuất – 1970 Thoa xuyến Kim
Tân Hợi – 1971 Thoa xuyến Kim
Quý Mão – 1963, 2023 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần – 1962, 2022 Kim Bạch Kim
Ất Mùi – 1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ – 1954, 2014 Sa Trung Kim

Đặc điểm cơ bản của những người hành kim

Hành Kim là chỉ về mùa Thu và biểu thị sức mạnh. Hành kim đại diện cho thể rắn và có nhiều tài năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là chất dẫn. Khi tích cực, người mệnh Kim là sự truyền đạt thông tin, có ý nghĩ đó sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực thì người mệnh Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và sự phiền muộn. Kim có thể là một món hàng vô cùng xinh xắn và quý giá mà đôi lúc cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của người mệnh Kim là vàng đồng hoặc màu trắng Bội nghĩa. Kim còn là biểu tượng của chân khí, hư âm, chi môn và những sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang đến giá trị tiềm ẩn, nội lực vững bền và gia cố bền bỉ.

1. Vẻ ngoài của người mệnh kim

Gia chủ mệnh kim thường sẽ có đặc điểm trán rộng, thông minh và có dáng người phong độ. Họ có khuôn mặt hình chữ điền, gương mặt sáng, có khung xương to, khôi ngô, vóc dáng vừa phải và thân thể tráng kiệt không béo phì.

2. Sự nghiệp của người mệnh kim

Người mệnh Kim có tư tưởng tính cách khoáng đạt, tầm nhìn xa và có tố chất lãnh đạo. Những người thuộc mệnh này thì thường có tư duy về chính trị, nếu chú trọng vào tu đức thì sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Bởi nhờ đó con đường công danh của người mệnh kim cũng sẽ bằng phẳng. Tuy nhiên, nếu bạn là kẻ dối trá, tham hư danh, kiêu căng và tự phụ thì con đường công danh thực sự vô cùng tăm tối. Vì vậy, vận mệnh của người mệnh Kim còn phụ thuộc vào khả năng họ tiết chế cảm xúc, con người bản năng trong họ rất nhiều.

Vì tin vào khả năng của bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ có sự tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Vì vậy, người mệnh Kim sẽ phải ghi nhớ rằng cần không ngừng nỗ lực vươn lên, vì chỉ bằng sự cố gắng của chính bản thân thì sau này hậu vận mới tốt.

3. Tính cách đặc trưng của những người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường sẽ có những nét tính cách đặc trưng sau: Người Mạng Kim có tính độc đoán và vô cùng cương quyết. Họ dốc hết lòng hết sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức vô cùng giỏi, họ độc lập và vui sướng, tự hào với những thành quả riêng của họ. Tin vào những tài năng bản thân nên họ có thể kém linh động mặc du họ tăng tiến là nhờ vào sự luôn đổi mới. Đây là loại người rất nghiêm túc và không dễ nhận những sự hỗ trợ.

Điểm yếu của người mệnh kim là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh và khó hòa hợp; họ cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính và so bì, luôn tự xem mình là trung tâm.

tính cách Người mệnh kim
Tính cách đặc trưng của những người mệnh Kim

4. Mối quan hệ trong hôn nhân, gia đình của người mệnh kim

Người mệnh Kim hay có tính thống trị cao nên có luôn mong muốn được thỏa mãn phần tính cách này. Vì thế, dù người mệnh kim là chồng hay vợ của bạn thì bạn cũng nên lựa chọn thế yếu và phụ thuộc vào họ. Nếu không hôn nhân của bạn sẽ gặp phải thất bại bởi vì không ai có thể chịu được bản tính này.

Người thuộc mệnh này thường thì sẽ toàn tâm toàn ý lo cho công việc. Thích theo đuổi sự nghiệp nên nếu như bạn là vợ hay chồng của họ thì cần phải hạ cái tôi của mình xuống và phải biết hi sinh vì nửa kia. Khi hiểu được vận mệnh người mệnh Kim, bạn cần cố gắng hòa hợp và thích nghi để có một cuộc sống hạnh phúc bên họ. Với tính cách độc lập và thích thể hiện cái tôi này nên họ sẽ thường có một mối quan hệ khá căng thẳng với con cái của mình.

Mệnh kim hợp hướng nào
Mối quan hệ trong hôn nhân, gia đình của người mệnh kim

5. Những bệnh thường gặp phải của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thì sẽ có nhiều dương khí và ít âm khí. Khi không khí khô đi qua phổi nhiều thì sẽ gây ra các bệnh nóng trong. Nếu phát bệnh thì sẽ dễ bị các bệnh liên quan đến phổi.

Những người thuộc mệnh Kim là nhóm Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn những ngôi là hướng nhà là Tây tứ trạch. Tức là hướng hợp nhất khi ở hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây thì sức khỏe mới tốt.

Người mệnh này nếu rộng lượng và có sự khiêm tốn sẽ sống lâu. Vậy nên, vận mệnh người mệnh Kim còn phụ thuộc rất nhiều vào cách họ ứng xử, thái độ thể hiện trong cuộc sống.

Người mệnh Kim nếu như thường xuyên ăn cay hoặc hút thuốc hay uống rượu thì sẽ làm thiếu hụt về thể chất. Về lâu về dài những thói quen trên sẽ khiến họ dễ bị bệnh táo bón hay tiểu đường. Cách làm dịu phổi là bạn nên uống nhiều nước hay những gì liên quan tới năng lượng âm.

6. Mệnh Kim hợp mệnh nào để thu hút tiền tài?

Ngoài việc xem xét mệnh kim hợp hướng nào, chúng ta cũng cần tìm hiểu mệnh kim hợp mệnh nào để thu hút tiền tài.

Để xem người mệnh Kim hợp với người mệnh nào thì chúng ta cần xem xét quan hệ tương sinh trong yếu tố ngũ hành. Trong ngũ hành thì tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ và sự tạo thành. Nhờ có hành này mà các hành kia có thể tạo thành. Ngũ hành tương sinh thì bao gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc thì sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Theo quan hệ tương sinh nói trên, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và cả Kim. Mệnh hợp nhất chính là mệnh Thổ, sau đó là mệnh Thủy và cuối cùng là hợp với mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu như là mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì như vậy cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

7. Mệnh Kim khắc với người thuộc mệnh nào?

Tương khắc là sự ức chế, cản trở và là sự phá hủy lẫn nhau. Mệnh Kim khắc với những mệnh nào thì chúng ta cũng phải xem xét trong các mối quan hệ ngũ hành tương khắc. Xin đề cập 5 mối quan hệ tương khắc này được biểu thị trong phong thủy như sau: Hỏa khắc Kim, Kim thì khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Ở trên chúng ta có thể thấy hành Kim là đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và cả mệnh Mộc. Đặc biệt là những người thuộc một trong các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và hay mệnh Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa thì rất mạnh.

Màu phong thủy hợp với người mệnh Kim là gì?

1. Người mệnh Kim phù hợp màu nào?

– Màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và sự thành công. Khi nhìn vào màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và tâm hồn cũng như được thư thái và thoải mái hơn.

Đối với những người phương Tây, màu vàng được coi là một gam màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và nhiều điều hạnh phúc cho chủ sở hữu. Và theo các chuyên gia phong thủy, màu vàng là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

mệnh kim hợp màu gì
Màu sắc tương sinh cho những gia chủ mệnh kim

 – Màu trắng

Có thể nói rằng, gam màu trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và vô cùng trong sáng. Mọi sự khởi đầu có thể đều bắt nguồn từ màu trắng và nó giống như là một nền tảng cuộc sống giúp cho con người trở nên hoàn thiện hơn.

Đây được coi là gam màu tương sinh với người mệnh Kim, có tác dụng đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

 – Màu xám bạc

Trong phong thủy thì màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng cho những người mệnh Kim bởi vì nó rất tốt cho cung Tử Tức (tức là con cháu) và Quý Nhân hoặc là Quan Lộc.

Tinh tế, sâu sắc và sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người thuộc mệnh Kim và màu gam xám bạc giúp cho họ có thể phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

2. Màu sắc tương khắc với những người thuộc mệnh Kim

Để tìm hiểu người mệnh kim hợp hướng nào, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về màu sắc tương khắc để có thể tránh với những điều xui rủi.

 – Màu đỏ

Đây là gam màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó sẽ tương khắc với những người thuộc mệnh Kim. Bởi do vậy bạn cần phải thận trọng khi sử dụng những vật phẩm có màu sắc này.

 – Màu hồng

Là màu của người mệnh Hỏa và không tốt cho những người mệnh Kim. Màu hồng khiến mệnh Kim cảm thấy khá bí bách, tinh thần khó chịu và dễ mệt mỏi.

Gia chủ mệnh kim hợp hướng nào, nên xây nhà, mua nhà theo hướng nào thì tốt nhất?

Trong phong thủy thì hướng nhà được chia thành hai nhóm phong thủy là Đông và Tây. Người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm và Ly thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn xây nhà hoặc mua nhà theo hướng Đông tứ trạch. Ngược lại, những người người có năm sinh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Người mệnh Kim thuộc nhóm Tây tứ mệnh, vậy mệnh kim hợp hướng nào? Hướng tốt nhất cho mệnh Kim là hướng Tây tứ trạch, tức là ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây. Trong đó, hướng nhà tốt nhất hợp với những gia chủ mệnh Kim đó là hướng Tây và hướng Tây Bắc.

nữ mệnh kim hợp hướng nào
Gia chủ mệnh kim hợp hướng nào, nên xây nhà, mua nhà theo hướng nào thì tốt nhất?

Người mệnh Kim thì nên lựa chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch thì sẽ giúp mạng lại sự thuận lợi và nhiều vượng khí.

Người mệnh Kim thì nên chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch để nhằm mang lại sự thuận lợi và nhiều vượng khí cho gia đình. Nếu như lựa chọn sai hướng hoặc không hợp thì có thể cho khiến gia chủ gặp tai ương, công việc dễ bị thất bại và có nhiều chuyện không may mắn thường xuyên xảy ra…

Thông thường, các bạn có thể lựa chọn hướng nhà theo hướng cổng ngõ hoặc ở hướng cửa chính. Tuy nhiên, nếu bạn mua căn hộ thì bạn có thể lựa chọn những căn hộ hợp hướng ban công hoặc hợp hướng cửa để mọi chuyện được diễn ra thuận lợi.

Người mệnh kim hợp hướng nào
Mệnh Kim đại diện cho thể rắn và biểu hiện cho khả năng chứa đựng

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ nữ mệnh kim hợp hướng nào và nam mệnh kim hợp hướng nào để lựa chọn được hướng nhà phù hợp với gia đình mình nhất.

Các hướng đại kỵ mà người người mệnh Kim cần tránh khi xây nhà

Nếu bạn đang có ý định mua nhà hoặc xây nhà thì bạn cần tránh các hướng nhà sau đây:

1. Hướng Chính Nam

Trong phong thủy nhà ở thì người mệnh Kim không nên lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà theo hướng chính Nam. Nếu như sống trong các căn nhà hướng này thì sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ và thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại đi những điều tốt đẹp mà gia chủ đang sở hữu. Sự nghiệp và công việc làm ăn đang tiến triển tốt đẹp thì có thể sẽ bị “nửa đường đứt gánh”.

2. Hướng Chính Bắc

Người mệnh Kim nếu như được giới thiệu cho những căn nhà ở hướng Chính Bắc thì tốt nhất là bạn nên từ chối, bởi vì đây là hướng nhà xấu, không hợp với cung mệnh này.

Nếu như người mệnh Kim xây dựng hoặc mua những ngôi nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài và gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, nhiều khi sức khỏe của các thành viên trong gia đình người mệnh kim cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nếu như người mệnh Kim đang có căn nhà hoặc căn hộ chung cư có hướng nhà không hợp cung mệnh, bạn có thể hóa giải hướng ngôi nhà không hợp mệnh Kim bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy như gương bát quái để gắn lên trên cửa ra vào để ngăn chặn các luồng khí không tốt. Hoặc có thể trang trí những đồ vật phong thủy hợp với người mệnh Kim để mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mệnh kim hợp hướng nào khi làm việc và những lưu ý khi thiết kế bàn làm việc cho người mệnh kim

1. Lựa chọn chất liệu cho bàn làm việc hợp phong thủy của những người mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu mệnh kim hợp hướng nào khi làm việc thì chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim. Thông thường thì những người thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với các sản phẩm nội thất trong văn phòng được làm từ những nguyên liệu kim loại như sắt hoặc inox,… như vậy sẽ làm tăng thêm vận khí cho chủ nhân mệnh kim.

Bên cạnh đó những đồ vật trang trí hợp phong thủy trong văn phòng được dùng trên bàn làm việc cho người mệnh Kim nên được làm từ các chất liệu như là gốm sứ, đá, hay được làm từ chất liệu kim khí. Đặc tính chất liệu kim của chúng có thể thúc đẩy được sự lưu thông không khí. Vì vậy với những vị trí kín gió trong phòng làm việc nên được trưng bày các vật bằng kim loại.

Mệnh kim bàn làm việc hợp hướng nào
Người mệnh Kim thì sẽ phù hợp với những chiếc bàn làm việc được làm bằng kim loại

2. Cách lựa chọn hình dáng và màu sắc bàn làm việc phù hợp phong thủy cho những người Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với những góc nhọn, tạo nên một cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc và uy nghiêm trong công việc của người thuộc mệnh Kim.

Không những thế, một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí, vận may và cả tài lộc của mỗi người chính là màu sắc chủ đạo của bàn làm việc. Theo quan niệm trong phong thủy thì những người mệnh Kim thường thích hợp với màu vàng, kế đó là các gam màu phái sinh như vàng nhạt hay vàng cam. Nếu gia chủ sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo cho phòng làm việc thì về lâu dài ắt sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp chủ nhân. Vì thế mà để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc cũng nên lựa chọn theo phong cách hai gam màu trắng và vàng.

Màu sắc tương sinh cơ bản của mệnh kim chính là màu trắng. Người mệnh kim có thể sẽ sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng ngay trong không gian phòng làm việc. Bên cạnh bàn làm việc thì màu trắng cũng rất hợp với các món nội thất khác như là tủ tài liệu,… Ngoài ra, theo màu sắc tương sinh thì Thủy sinh Kim, do đó người mệnh này cũng có thể sử dụng những vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là những gam màu đại diện cho Thủy.

mệnh kim hợp hướng nào khi làm việc
Màu trắng là gam màu bản mệnh của người mệnh Kim

Cần chú ý, theo tương quan ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim, do vậy nếu như trong phòng làm việc đã có sự lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là không sử dụng đến các màu đỏ và màu tím. Do Mộc khắc với Thổ, nên các màu như xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra những điều bất lợi cho người mệnh Kim. Đối với người mệnh Kim thì để tạo nên sự đồng bộ cho không gian nội thất trong văn phòng bạn có thể kết hợp với bàn làm việc chân sắt để tăng thêm vận khí và tài lộc.

3. Mệnh kim hợp hướng làm việc nào để mang lại tài lộc 

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu mệnh kim hợp hướng làm việc nào? Theo các chuyên gia trong phong thủy, người mệnh Kim thì nên bố trí bàn làm việc theo các hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Do tính cách của những người mệnh kim là mạnh mẽ nên việc bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính thì sẽ giúp họ quan sát được bao quát mọi thứ xung quanh, góc nhìn hết mọi thứ ở trong căn phòng. Phía sau bàn làm việc của người mệnh Kim thì cần phải có một bức tường vững chắc để tạo niềm tin cho chủ nhân khi ngồi làm việc.

Trên đây là thông tin về mệnh kim hợp hướng nào khi làm việc, tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bố trí các không gian nội thất trong nhà cho người mệnh kim.

Người mệnh Kim bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tiền tài?

Trong phong thủy, hướng phòng khách cũng được xem là một trong những yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng. Khi thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh Kim thì bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Mỗi gia chủ sẽ mang một cung mệnh và có những hướng tốt lành và cũng có hướng xấu. Trong đó còn phụ thuộc vào gia chủ đó thuộc Đông hay nhóm Tây tứ trạch. Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải xác định được cung mệnh của bản thân mình là gì để biết chính xác hướng nào là hướng phù hợp.

Hướng phòng khách của các gia chủ mệnh kim cũng sẽ phụ thuộc vào hướng nhà. Hướng có thể cùng hoặc khác với hướng nhà nhưng đều sẽ phải tuân theo nguyên tắc trong phong thủy. Tuy nhiên, phòng khác cho người mệnh kim thì hãy cố gắng tránh hướng Tây và hướng Đông vì 2 hướng này có hứng trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên vào mùa hè thì sẽ vô cùng nóng bức và bí bách. Việc điều hòa không khí không thuận lợi sẽ dẫn đến việc phong thủy không tốt.

Mệnh kim hợp hướng nào
Người mệnh Kim bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tiền tài?

Một số gia đình thường sẽ bố trí bàn thờ ngay tại phòng khách. Hướng bàn thờ lẫn hướng nhà đều được xem là những yếu tố quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn cẩn thận, vừa phù hợp tuổi gia chủ và vừa tránh hứng ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bàn thờ cũng không được quay ngược lại với hướng của nhà và đối diện với bàn ăn hay là cửa nhà vệ sinh. Bởi vì đây là điều thể hiện sự thiếu uy nghiêm, tôn trọng tổ tiên. Nếu như phạm phải gia đình bạn sẽ có thể phải hứng chịu nhiều tai họa.

1. Màu sắc phòng khách hợp phong thủy đối với người mệnh Kim

Như đã đề cập ở trên, màu sắc cũng là yếu tố phong thủy cần phải lưu ý trong thiết kế phòng khách cho người mệnh kim. Việc thiết kế, bố trí màu sắc hài hòa thì sẽ giúp cho không gian thêm sang trọng và hấp dẫn. Ngoài ra yếu tố này còn phải hợp phong thủy thì mới mang lại hiệu quả tối ưu và đạt được những mong muốn và tài lộc của gia chủ.

Người mệnh Kim thì nên lựa chọn màu sơn tường, màu gạch hay các vật dụng nội thất có gam màu sáng như trắng, kem hay màu vàng nhạt thì sẽ giúp hấp thụ được nhiều sinh khí và nhiều tài lộc cho ngôi nhà, từ đó mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh kim. Những gam màu sắc tươi sáng này cũng sẽ góp phần khiến cho không gian phòng khách của bạn thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Màu nâu hay vàng đậm của đất cũng là những gam màu rất phù hợp với người mệnh Kim. Nếu lựa chọn nội thất và sơn tường màu sáng phối hợp cùng với sàn nhà màu nâu đất hay gh sofa màu vàng hoặc nâu thì sẽ tạo nên sự hài hòa theo nguyên tắc tăng sáng dần từ sàn lên trần, tạo nên điểm tựa vững chắc cho căn nhà và sự kiên định vốn có cho chủ nhân. Ngược lại thì sẽ gây nên sự mất cân bằng về trọng lực, khiến người ta cảm thấy bị mất trọng tâm và dễ hoang mang tinh thần.

nam mệnh kim hợp hướng nào
Màu sắc phòng khách hợp phong thủy đối với người mệnh Kim

Dù là những màu trắng sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Kim. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng màu này vì sẽ có thể gây nên sự đơn điệu, hoặc quá nhiều màu trắng thì sẽ tạo cảm giác trống trải. Hãy bố trí cân đối các màu sắc, phối hợp nhẹ nhàng sao cho vừa tốt theo phong thủy nhưng vẫn mang đến một tổng thể hài hòa và đẹp mắt.

2. Cách bố trí cho không gian phòng khác hợp phong thủy

Nội thất trong phòng khách cho người mệnh Kim thì nên ưu tiên lựa chọn những món đồ là từ gốm, sứ, đá hoặc là các đồ kim khí như nhôm, thép hay mạ vàng… những chất liệu này sẽ rất hợp với phong thủy cho các gia chủ mệnh Kim. Sử dụng các vật dụng nội thất từ những chất liệu như vậy nhằm thu hút nguồn tài khí và tăng thêm sức mạnh cũng như những điều may mắn cho bạn.

Người mệnh Kim cũng phải bố trí thêm một số cây cảnh hợp với bản mệnh của mình như Kim Quế, Kim Ngân, hoa hoa Ngọc Lan hay Bách Hợp… để cây có thể giúp điều hòa không khí và tạo nên nhiều nguồn năng lượng tốt giúp ổn định cho sức khỏe và công việc thuận lợi.

Mệnh kim mua nhà hợp hướng nào
Cách bố trí không gian nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Ngoài ra, một số bức tranh phong thủy về núi non, thủ công mỹ nghệ hay tranh con vật gà và khỉ hoặc là tượng phong thủy cũng sẽ tạo nên nhiều điểm nhấn. Yếu tố này góp phần gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

Mệnh kim hợp hướng ngủ nào và cách bố trí cho không gian phòng ngủ hợp lý

Mệnh kim hợp hướng ngủ nào
Mệnh kim hợp hướng ngủ nào và cách bố trí cho không gian phòng ngủ hợp lý

Để xác định mệnh kim hợp hướng ngủ nào thì được đánh giá trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, hướng phòng ngủ là việc mà bạn cần xác định đầu tiên. Để tìm được đúng hướng phòng ngủ hợp với mình, người mệnh Kim cần xem được những hướng nào sẽ tương sinh và hướng tương khắc đối với bản mệnh. Nguyên tắc để phân tích như chúng tôi đã đề cập chính là hướng Đông – Tây – Nam – Bắc với sự hòa hợp của tương quan ngũ hành.

Theo ngũ hành thì mệnh Thổ sinh Kim và mệnh Hỏa thì Khắc với Kim, chính vì thế mà phòng ngủ người mệnh kim nên hướng về mệnh Thổ. Cụ thể, khi bạn muốn xây dựng và thiết kế nhà ở thì hãy để cho hướng của phòng ngủ ở Tây Bắc hoặc Tây.

Như thế thì quá trình sinh sống và làm việc, bạn sẽ không gặp phải những điều khó khăn và trở ngại. Hướng Nam chính là hướng của hành Hỏa nên do đó mà gia chủ người mệnh Kim nên kiêng kỵ thiết kế, bố trí phòng ngủ quay theo hướng này. Nếu không thì sẽ gặp phải nhiều vận rủi đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất thì nên lựa chọn hướng phòng ngủ theo bản mệnh. Bạn hãy đặt vị trí đúng theo hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam để gặp được những điều may mắn hơn trong cuộc sống, con đường sự nghiệp hay đường tình duyên cũng có nhiều biến chuyển tốt và đặc biệt là sức khỏe.

1. Kê giường ngủ cho người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng nào
Mệnh kim hợp hướng ngủ nào và kê giường ngủ ra sao?

Hướng kê giường cho người mệnh Kim hợp phong thủy thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các hướng thuộc hành Thổ (tức là hướng Tây Bắc hoặc Tây). Đây cũng chính là một trong những biện pháp để cải thiện được yếu tố phong thủy cửa phòng ngủ nếu như bạn không thể đặt hay thiết kế căn phòng ngủ của mình về hướng tốt.

Để có thể đạt được phong thủy tốt nhất, hãy quay hướng đầu giường về hướng của bản mệnh tức Đông Bắc hoặc là hướng Tây Nam. Như thế thì sẽ thu hút được những luồng năng lượng tốt về với bạn, đảm bảo cho những giấc ngủ ngon và một sức khỏe tốt.

Ngoài ra, khi kê giường ngủ thì bạn cần phải kiêng kỵ một vài yếu tố và bạn không thể thực hiện tùy ý theo các hướng theo bạn mong muốn. Điển hình rằng bạn không nên đặt hướng giường ngủ đối diện với hướng cửa phòng. Điều này sẽ dễ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra thì đối diện giường ngủ bạn không nên đặt một chiếc gương lớn và đây là cầu nối cho cửa âm và có thể quấy phá hay làm cho gia chủ gặp nhiều vận rủi.

2. Người mệnh kim nên bố trí gương trong phòng ngủ như thế nào?

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Ngoài việc sử dụng cho các nhu cầu cá nhân thì gương còn mang một ý nghĩa khá lớn trong phong thủy. Người ta thường quan niệm rằng, gương sẽ là vật dụng thu hút được vượng khí cho toàn bộ không gian căn phòng. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng khi đặt gương ở đúng vị trí của nó. Điều mà bạn cần tuyệt đối lưu ý là không được đặt gương ở đối diện giường ngủ.

Mệnh kim hợp hướng nào
Bố trí gương trong phòng ngủ người mệnh kim cần tránh những lối nào?

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về mệnh kim hợp hướng nào Nhà Đất Today tổng hợp giúp bạn tham khảo trong việc chọn hướng phong thủy phù hợp với người mệnh Kim. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn nắm rõ thêm kiến thức và có thể lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp nhằm đạt được nhiều may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường