Mệnh hỏa hợp hướng nào? Những lưu ý phong thủy cần nắm rõ

Người mệnh Hỏa được xem là biểu tượng của mùa hè, biểu tượng cho sức nóng và cả ngọn lửa của sự bất diệt. Với ý nghĩa mang tính chất tích cực thì người mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng và cả danh dự. Còn đối với ý nghĩa thiên về tiêu cực thì “ngọn lửa” này đại diện cho chiến tranh và sự gây hấn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng nào và những lưu ý phong thủy cần nắm rõ để người mệnh hỏa có thể phát huy được tính chất tích cực của mình.

Mệnh hỏa hợp hướng nào
Tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng nào và những lưu ý phong thủy cần nắm rõ

Mệnh Hỏa là gì?

Hành Hỏa là một trong 5 yếu tố thuộc ngũ hành, cung mệnh này tượng trưng cho mùa hè, danh dự và sự cân bằng . Sáu nạp âm của mệnh Hỏa được biết đến bao gồm các mệnh hỏa sau: Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và mệnh Thiên Thượng Hỏa. Trong đó:

–  Lư Trung Hỏa – tức lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – tức lửa trên núi hay Phú Đăng Hỏa – là lửa đèn dầu: 3 nạp này khi có sự tiếp xúc với mệnh Thủy thì sẽ trở nên tương khắc, rất xấu và gây nhiều trở ngại cho bản mệnh Hỏa.

– Tuy nhiên, trong các mệnh hỏa thì riêng đối với 2 nạp âm như là Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – tức lửa điện thì lại có sự khác biệt rõ rệt. Khi phối hợp những người thuộc nạp âm Hỏa này với những người thuộc mệnh Thủy thì lại phát huy được hết khả năng tích cực của hai tuổi này.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

– Sinh năm Giáp Tuất: 1934 và năm 1994.

– Sinh năm Đinh Dậu: 1957 và năm 2017.

– Sinh năm Bính Dần: 1986 và năm 1926.

– Sinh năm Ất Hợi: 1935 và năm 1995.

– Sinh năm Giáp Thìn: 1964 và năm 2024.

– Sinh năm Đinh Mão: 1987 và năm 1927.

– Sinh năm Mậu Tý: 1948 và năm 2008.

– Sinh năm Ất Tỵ: 1965 và năm 2025.

– Sinh năm Kỷ Sửu: 1949 và năm 2009.

– Sinh năm Mậu Ngọ: 1978 và năm 2038.

– Sinh năm Bính Thân: 1956 và năm 2016.

– Sinh năm Kỷ Mùi: 1979 và năm 2039.

Đặc điểm cơ bản của những người thuộc mệnh hỏa

1. Vẻ ngoài của những người mệnh Hỏa

Với những người mang nhiều năng lượng Hỏa còn năng lượng Thủy suy yếu thì cơ thể họ thường sẽ nóng, vẻ ngoài cao và dáng gầy. Nếu người mệnh hỏa có vẻ ngoài mập mạp là do những người này có nhiều năng lượng Thủy và giúp cơ thể cân bằng hơn.

Da những người có nhiều năng lượng Hỏa thường da khô, thiên về sắc xanh, dễ nổi mẩn đỏ và có làn da không sáng bóng. Đối với những người này thì có dùng thuốc Tây y hay Đông y cũng khó có thể chữa trị da khô vì đó là do cơ địa khác biệt của họ. Tuy nhiên, với những người nhiều năng lượng Thủy thì sắc mặt sẽ hồng hào và có làn da mịn màng hơn.

Đặc điểm người mệnh hỏa
Đặc điểm cơ bản của những người thuộc mệnh hỏa

2. Tính cách đặc trưng của những người thuộc mệnh Hỏa

Hình ảnh lửa của người mệnh Hỏa khiến cho chúng ta thường liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu sáng những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống cho nhân gian. Vì thế mà người mệnh Hỏa thường có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình và có hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Người mệnh Hỏa có tính cách dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng và thẳng thắn, nhiệt tình trong mọi việc, , tràn đầy năng lượng, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo tốt.

Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí vô cùng mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi thay đổi thì họ sẽ bất chấp sự sợ hãi, họ luôn tràn đầy năng lượng. Điểm bất lợi của những người mệnh hỏa là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, đôi khi khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

3. Sự nghiệp của những người thuộc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có suy nghĩ nhanh như chớp, có tố chất để làm những công việc sáng tạo và có thể trở thành những nhà hùng biện đầy nhiệt huyết.

Với những người thuộc mệnh hỏa, họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng khi nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương đến người khác. Tuy vậy nhưng người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại gặp phải những vấn đề khó khăn. Mặt khác, trong công việc họ dễ gây căng thẳng, đôi co với đồng nghiệp.

Họ hợp với công việc hoạt động kinh doanh vì sự thông minh và nhanh trí của mình. Ngoài ra sự sáng tạo và sự kiên định vốn có thì họ cũng hợp cho việc nghiên cứu công nghệ. Người có nhiều năng lượng Hỏa trong bản mệnh thường cao gầy nên khá hợp với nghề làm người mẫu.

Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các nghề nghiệp hợp với hành Hỏa (tương hợp) và theo ngũ hành thì họ cũng hợp nghề thuộc hành Mộc (tương sinh).

Trong đó, mệnh Hỏa hợp với các nghề như là thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì hay văn phòng phẩm hoặc kinh doanh những những mặt hàng có liên quan đến các nghề trên.

Người mệnh Hỏa thường có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng và kiêu ngạo nên dễ bị thất bại do sự bất cẩn. Tuy nhiên với bản tính kiên cường, họ chắc chắn sẽ không chấp nhận thực tế nên sẽ tiếp tục phạm sai lầm và có thể bị thiệt hại lớn hơn.

Người mệnh hỏa

4. Cuộc sống hôn nhân của những người mệnh Hỏa

Nhiều người thắc mắc nữ mệnh hỏa hợp hướng nào để khiến cho gia đạo bình yên. Phụ nữ mệnh Hỏa thường giỏi giang nhưng thiếu sự nữ tính. Tuy có vẻ ngoài thu hút nhưng bên trong thì không an yên vì không cam lòng ở nhà để nội trợ, làm mẹ. Hơn nữa thì họ thường “át vía” trước những người đàn ông bị yếu thế.

Phụ nữ mệnh Hỏa có thể làm mẹ và làm vợ tốt khi có vị trí trụ cột ở trong nhà, nếu không thì cuộc sống sẽ không mấy được suôn sẻ. Gia đình của họ sẽ hòa thuận khi mà người chồng chăm lo việc nhà và vợ chăm lo việc bên ngoài. Trước đây thì điều này không được khuyến khích nhưng ngày nay, đó là một chuyện diễn ra bình thường trong các gia đình hiện đại.

Đàn ông mệnh Hỏa thường bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong họ có chút yếu mềm. Nếu như đàn ông thành công rực rỡ thì gia đình sẽ vui vẻ hạnh phúc. Nhưng những người đàn ông như vậy thì thường thiếu sự kiên nhẫn và tương đối đơn giản.

Trong tình yêu, người phụ nữ của người mệnh hỏa là người nhẫn nhịn nhưng thực tế tận sâu trong họ là một con người lãng mạn và yêu thương gia đình vô cùng. Hôn nhân vẫn là một niềm đam mê bất tận của họ, nhưng vì quá kén chọn, hay so đo nên họ sẽ thường không cảm thấy hài lòng với đối tượng đang tìm hiểu hoặc thậm chí là người đã là vợ của mình.

Phụ nữ hay đàn ông mệnh Hỏa thì sẽ hợp với người có mệnh tương sinh cho họ như người mệnh Thổ. Với người cùng mệnh Hỏa thì có thể là bạn bè chứ nếu chung sống thì dễ gây bất hòa và xảy ra các mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu như hai bên chịu nhún nhường thì cuộc sống sẽ hòa thuận và yên vui.

5. Những căn bệnh mà người mệnh Hỏa thường gặp

Người mệnh Hỏa thường có dương khí cao và những căn bệnh từ đây mà sinh ra. Người mệnh Hỏa thường sẽ mắc các bệnh liên quan đến tim, vì thế bạn phải để ý tới sự nóng giận ở trong tâm trí của mình. Chỉ cần kiểm soát được sự nóng giận thì bệnh mới có thể nhanh tan. Vì thế, hãy học cách của Khổng Tử, Lão Tử hay học thiền… để tĩnh tâm chứ nếu không, khí huyết tiêu tan sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực.

Tính cách người mệnh Hỏa thường hay nóng giận nên họ sẽ có nguy cơ đột tử cao hơn so với những người thuộc mệnh khác.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa thường sẽ mắc bệnh do thiếu hụt về thể chất, thiếu năng lượng âm như lúc còn nhỏ khiến cơ thể yếu, khi mang thai dễ sinh non, hoặc là dễ bị rối loạn ăn uống…

Khi còn trẻ, họ thường thích ăn thịt nướng hoặc đồ chiên, hay hút thuốc lá và nghiện rượu vì thường có nhiều căng thẳng khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến về già họ mắc khá nhiều bệnh lặt vặt do những thói quen xấu kể trên mang lại.

Màu sắc tương sinh, tương khắc với những người mệnh hỏa

Ngoài việc tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng gì thì vấn đề màu sắc cũng rất quan trọng. Sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh thì sẽ giúp cho gia chủ có thể cân bằng được âm dương. Từ đó, tạo ra luồng sinh khí cho không gian sinh sống và làm việc tốt cho các bạn.

Ngược lại, việc sử dụng những gam màu sắc tương khắc không chỉ không có khả năng phát huy tốt nhất mọi điều may mắn mà còn làm hạn chế đi những điều tốt lành đến với gia đình gia chủ mệnh Hỏa.

Vậy nên bạn hãy chú ý đến những màu sắc tương sinh và tương khắc của người mệnh hỏa.

1. Lợi ích khi người mệnh hỏa sử dụng màu tương sinh

  • Sử dụng những vật dụng kết hợp với các màu tương hợp sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường thăng tiến mở rộng và sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
  • Chọn màu sắc phong thủy cho mệnh hỏa có khả năng giúp cho gia chủ xua đuổi vận khí đen đuổi và những điều không may xảy đến.
  • Giúp gia chủ yên lòng nên nhờ vậy mọi chuyện cũng thuận lợi và suôn sẻ, luôn tràn đầy hạnh phúc.
  • Tạo nên sự ấm cúng và vượng khí cho mọi không gian trong nhà.
Mệnh hỏa hợp màu gì
Màu sắc tương sinh, tương khắc với những người mệnh hỏa

2. Màu sắc tương sinh dành cho những người thuộc mệnh hỏa

Màu sắc hợp mệnh hỏa là các màu tương sinh của các mạng hợp với mệnh hỏa. Mệnh hỏa thì sẽ hợp với mệnh thổ và mệnh mộc. Cho nên các màu tượng trưng và hợp 2 mệnh trên thì sẽ là màu hợp với mạng Hỏa. Vậy nên mạng hỏa sẽ hợp với các gam màu như là màu đỏ, màu xanh lá cây, màu tím, màu cam hay màu hồng… và độ ảnh hưởng từng màu sẽ khác nhau.

 – Màu đỏ và màu đỏ tươi: Là gam màu thuộc hành Hỏa nên đây được xem là màu sắc tương hợp cho những người thuộc mệnh này.

Riêng với người Á Đông thì sắc đỏ tượng trưng của lửa và máu. Biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và cả tình yêu vô cùng mãnh liệt.

Ngoài ra,  đối với những người làm chính trị, nên lựa chọn màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, cho ý chí và cả những nỗ lực không ngừng nghỉ.

 – Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa nên không có gì là lạ khi mệnh Hỏa phù hợp với gam màu xanh lá cây – nên lựa chọn màu sắc này tượng trưng cho mệnh Mộc. Sắc màu của thiên nhiên, cỏ cây và cả hoa lá. Biểu tượng của sức sống trường tồn, màu mỡ và sự tươi mới. Ngoài ra còn có màu xanh khác đều nên sử dụng như là màu xanh da trời, màu xanh nước biển hay màu xanh dương… Những gam màu xanh này đều có thể đem lại may mắn cho người mạng hỏa. Giúp mang đến cảm giác yên bình, dịu nhẹ và tạo nên một sự thỏa mái, dễ chịu cho người chiêm ngưỡng.

 – Màu tím và màu cam: Màu cam mang đến sức sống tươi mới và vui tươi. Là màu sắc đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo của con người. Có khả năng giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy và có khả năng sáng tạo, mang tới hiệu quả cao trong công việc và sự nghiệp.

Màu tím thì lại tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy của con người. Tuy nhiên, màu tím thường lại mang sự u buồn và cô đơn. Vậy nên với người mệnh Hỏa thì nên hạn chế sử dụng những đồ vật có màu này.

 – Màu hồng: Trong các gam màu thì màu hồng là màu sắc biểu tượng cho sự hồi sinh. Khi người mạng hỏa cảm thấy công việc quá áp lực và thực sự mệt mỏi thì màu hồng sẽ giúp các bạn trở nên thoải mái như đang được hồi sinh trở lại.

3. Mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Các gam màu mà người mệnh hỏa nên tránh sử dụng là những màu tượng trưng cho các mạng khắc với mệnh Hỏa. Đó chính là những gam màu thuộc mệnh kim và mệnh thủy. Màu sắc thuộc hành thủy mà màu đen, xám và màu xanh biển sẫm – là màu sắc thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, do đó không nên dùng.

Vậy nên người mệnh hỏa cần tránh sử dụng những đồ vật có các màu sắc trên để tránh dẫn đến những điều xung khắc hay là sự may mắn của mình bị suy giảm. Không nên động vào bất cứ thứ gì có các màu kỵ như trên. Đặc biệt nhất là các đồ vật tâm linh.

Ngoài ra thì những màu sắc như: màu vàng hay màu nâu đất cũng cần tránh sử dụng nếu không muốn mệnh Hỏa bị suy yếu hoặc mất năng lượng tốt.

Mệnh hỏa hợp người mệnh gì?

Trong mối quan hệ tương sinh, thông thường một hành thì lại có mối quan hệ với hai hành khác, ví dụ như: Mộc (mẹ) sinh Hỏa (con). Như vậy thi khi chúng ta mang xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và người mệnh Thổ.

người mệnh hỏa hợp hướng nào

Quan hệ tương khắc là một mối quan hệ gây nên sự ức chế và cản trở nhau bao gồm: Mộc thì khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Trong quan hệ tương khắc, với mỗi một hành cũng đều có quan hệ với hai hành khác ví dụ như Hỏa khắc Kim. Như vậy, khi xét theo quan hệ tương khắc thì người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với những người mệnh Thủy và mệnh Kim.

Để biết người mệnh hỏa hợp hướng nào, mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết.

Người mệnh hỏa với người mệnh hỏa có hợp nhau không?

Hai người yêu nhau cùng là người mệnh hỏa thì có hợp nhau không là niềm băn khoăn của nhiều người. Do tính cách của người mệnh Hỏa thường dễ nóng nảy, nếu như hai người cùng ngũ hành mà kết hôn với nhau thì tính chất của ngũ hành đó sẽ càng được đẩy cao. Hỏa với Hỏa kết hợp với nhau thì trở thành cực kì nóng nảy, mạnh mẽ, khô nóng và không có gì để hoán đổi vị trí cho nhau hay là nhường nhịn nhau.

Đối với hôn nhân mà hai người đều thuộc mệnh hỏa thì đây không phải là chuyện tốt nhưng cũng không nên bi quan vì cơ bản thì vợ chồng sống được với nhau không phải vì hợp mệnh nên tất cả sẽ có cách hóa giải. Chúng ta cần phải tổng hợp các yếu tố về ngày sinh tháng đẻ và ngũ hành của cả hai người để xem xét xem 2 người có nên kết hôn với nhau khi cùng mệnh không. Mệnh Hỏa là tuy không xung không khắc nhau nhưng do tính chất quá mãnh liệt, nóng nảy cho nên sẽ khó tránh khỏi sự va chạm và xung đột trong đời sống hôn nhân.

Người mệnh hỏa hợp hướng nhà nào để thu hút tài lộc?

Mệnh hỏa hợp hướng nhà nào là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm, hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi sau:

1. Hướng Chính Đông

Nếu những người mệnh Hỏa mua nhà hay muốn chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh, phát về công danh tài lộc, thuận cho hôn nhân, đường tình duyên, vậy thì không thể không chọn những căn nhà hướng Chính Đông. Hướng Chính Đông chính là hướng nhà tốt nhất cho người có ngũ hành thuộc Hỏa.

Theo phong thủy thì hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc thì lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thế nên những căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người thuộc mệnh Hỏa, giúp cho người này gặp nhiều điều thuận lợi và suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, may mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi hy vọng đã tắt và giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, trở nên thành công rực rỡ.

mệnh hỏa hợp hướng nhà nào
Người mệnh hỏa hợp hướng nhà nào để thu hút tài lộc?

2. Hướng Chính Nam

Nếu như bạn là người mệnh Hỏa nhưng chưa biết mệnh hỏa hợp hướng nào, lại được giới thiệu cho một căn nhà hướng Nam với những điều kiện không tồi thì hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Sở dĩ nói vậy là vì hướng Nam là một hướng tốt cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, nên sẽ mang lại khí hậu đông ấm mà hè mát.

Hướng Nam trong ngũ hành thì thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết cách bố trí phong thủy trong nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh và vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà và xây nhà theo hướng nào?

1. Hướng Chính Bắc

Người mệnh Hỏa thì tốt nhất la không nên lựa chọn mua nhà hướng Chính Bắc, vì đây là hướng nhà đại kị đối với những người mang mệnh cách này. Nhà hướng Chính Bắc theo nguyên tắc ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ luôn xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì, vì thế nên xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này sẽ không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là về vấn đề về sức khỏe, nếu như gia chủ ở trong căn nhà hướng này thì khả năng sẽ ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí là còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn và họa huyết quang.

Nếu như lỡ điều kiện không cho phép mà vẫn phải sinh sống ở trong căn nhà hướng Bắc thì gia chủ nên có những phương án bài trí, sắp xếp phong thủy nhà ở cho hợp lý và cải thiện phong thủy cho ngôi nhà.

2. Nhà dưới tầng hầm

Nếu gia đình bạn kinh tế có hạn, chỉ có thể mua được những căn nhà dưới tầng hầm thì cũng đừng quá lo lắng, bởi vì căn nhà này tuy không phải phương án tốt nhất nhưng đây cũng là lựa chọn có thể tạm chấp nhận được.

Nhà dưới tầng hầm trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, mà theo Bát quái thì Hỏa nằm dưới Thổ là một quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì tức là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân mình là chưa đủ, nhưng sẽ có cơ hội nhận được sự hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì sẽ có kết quả càng mỹ mãn.

Nói chung, nếu như bạn là người mệnh Hỏa và muốn mua nhà thì có thể cân nhắc các căn nhà ở hướng Nam, hướng Tây, hướng Bắc và cả những ngôi nhà dưới tầng hầm và tránh mua nhà hướng Bắc để tốt cho sự phát triển trong vận trình của mình.

Tìm hiểu phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Trước khi đi sâu tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào thì chúng ta cần tìm hiểu về phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa. Và thường thì những người mang mệnh Hỏa họ sẽ quan tâm đến các vấn đề sau đây:

  • Chọn những vật phẩm hợp phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh hỏa.
  • Tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào thì tốt cho phong thủy.
  • Thiết kế nội thất không gian văn phòng để giúp chủ nhân thăng quan tiến chức.

Đối với việc tìm hiểu mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào, câu trả lời là nên chọn các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đồng thời cũng nên tránh các hướng: Đông, hướng Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc. Nếu như văn phòng làm việc nhỏ, hoặc không đúng hướng thì bạn cần mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang những hướng tốt đã đề cập ở trên. Cách làm này cũng chấn được hướng xấu trong không gian nơi phòng làm việc của người mệnh hỏa.

1. Phong thủy trong việc thiết kế phòng làm việc cho người mệnh hỏa

Ngoài những gam màu hợp với bản mệnh đã kể trên, thì người mệnh hỏa có thể sử dụng các màu sắc tương sinh như là màu màu xanh lá thuộc hành Mộc (trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa). Người mạng Hỏa nên tránh các tone màu xanh thẫm và màu đen vì đây là sắc màu của hành Thủy (trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa ).

Thông thường thì những gam màu nóng này rất khó để trang trí nội thất vật dụng vì quá nổi bật. Bởi lẽ màu sắc này dễ gây cảm giác bức bối nếu như gia chủ sử dụng quá nhiều. Vì vậy bạn nên sáng tạo thêm trong việc kết hợp những gam màu này với những gam màu nhẹ hơn và không gây nên sự tương phản như màu trắng. Đồng thời không nên bố trí một cách dày đặc những gam màu nóng ở cạnh nhau, mà cần bố trí xen kẽ để nó trở thành điểm nhấn, hoặc thêm vào những chi tiết nhỏ trong phòng làm việc.

Như đã tìm hiểu về việc nữ mệnh hỏa hợp hướng nào, thì bạn cần để ý đến kiểu dáng, chất liệu của bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Đối với những người mệnh Hỏa thì bạn nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình thuôn, dài và với chất liệu bằng gỗ. Bởi lẽ đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc mà theo như quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên rất tốt cho phong thủy.

Mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào
Phong thủy trong việc thiết kế phòng làm việc cho người mệnh hỏa

Còn đối với kích thước của bàn làm việc cho người mệnh hỏa thì nên cân xứng với những vật dụng ở trên bàn và không gian diện tích của căn phòng làm việc. Nếu như chiếc bàn quá to so với những vật dụng và tầm vóc con người thì sẽ khiến cho người làm việc cảm thấy chật chội. Còn nếu như chiếc bàn làm việc quá nhỏ thì sẽ khiến cho chủ nhân của nó cảm thấy trống trải.

Bên cạnh đó, nếu như người thuộc mệnh Hỏa đã là những người lãnh đạo trẻ thì cần phải chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với những chiếc bàn làm việc của nhân viên. Bởi điều này sẽ góp phần mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên và đồng thời cũng sẽ mang lại những điều thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của người mệnh hỏa. Nếu bàn làm việc của bạn không có kích thước đủ rộng thì có thể đặt thêm một chiếc tủ nhỏ bên cạnh để nhằm làm tăng vận khí.

2. Cây và đá để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa 

Người mệnh Hỏa nên chọn các loại đá quý phong thủy như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ hay đá cẩm thạch anh. Đây là các loại đá giúp ngân vận sinh tài và thúc đẩy việc thăng quan tiến chức cho người thuộc cung hành Hỏa. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa thì nên sử dụng các vật liệu bằng gỗ hoặc được làm từ đá và tránh các chất liệu kim loại, vì Hỏa thì sẽ khắc Kim.

Mệnh hỏa hợp cây gì
Cây và đá để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Về cây phong thủy đặt trong phòng làm việc cho người mệnh Hỏa thì bạn nên có cây xanh vì Mộc thì sẽ sinh Hỏa. Các loại cây xanh có thể dùng trong phòng làm việc giúp gia tăng tài lộc như là: cây Trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, loại cây bao thanh niên, cây bướm đêm, vạn niên thanh hay cây phát tài… Nếu được, thì bạn nên chọn các loại cây họ xương rồng.

3. Tranh phong thủy treo trong phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong phòng làm việc thì người ta thường có trang trí thêm những bức tranh để căn phòng nhằm góp phần làm phần sinh động và tăng giá trị thẩm mỹ. Nhưng nếu như lựa chọn treo những bức tranh không hợp cho phong thủy thì cũng mang lại những điều không may mắn trong công việc sự nghiệp của chủ nhân. Vì vậy mà bạn cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn những bức tranh treo trong phòng làm việc của mình. Theo quan hệ trong ngũ hành thì những người mệnh Hỏa nên và không nên treo những bức tranh như sau:

Những người thuộc mệnh Hỏa thì nên tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh dương hoặc là màu đen hay là những hình thù liên quan đến nước là thuộc hành Thủy bởi vì Thủy thì sẽ khắc chế Hỏa, nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, công danh và sự nghiệp hay là vấn đề sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng nên tránh lựa chọn treo những bức tranh phong thủy có màu nâu hay là có hình liên quan đến đất, đá, gốm hoặc sứ… bởi vì nó thuộc hành Thổ mà Hỏa thì sinh Thổ và sẽ không có lợi cho mình. Và bạn cũng nên hạn chế treo các bức tranh phong thủy có gam màu trắng hoặc có hình thù liên quan đến kim loại bởi vì Hỏa thì sẽ khắc chế được Kim nhưng nó lại gây ra những vấn đề xung khắc phản chủ từ chính các bức tranh này và ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

4. Lưu ý trong thiết kế phong thủy phòng làm việc cho người thuộc mệnh Hỏa

Ngoài các vấn đề trên thì phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cũng nên tránh việc kích hoạt quá nhiều yếu tố Hỏa trong không gian phòng làm việc. Vì vậy, bạn nên bố trí thêm một số các vật dụng như gương hay bể cá để kích hoạt Thủy Khí và cân bằng Hỏa khí cho văn phòng. Sự cân bằng này sẽ góp phần đem lại những điều may mắn và thuận lợi trên con đường công danh của bạn. Cần lưu ý gương thì không được đặt đối diện cửa ra vào vì theo quan niệm trong phong thủy điều này là không tốt và có thể gây bất an cho gia chủ.

Không gian ở phía trước bàn làm việc nói thì nên quá bí bách, nhỏ hẹp. Chính vì vậy, bạn nên để một khoảng trống rộng rãi như vậy mới có thể dễ thăng quan tiến chức. Nếu như bàn làm việc của người mệnh Hỏa đối diện với các cột trụ thì vận khí sẽ bị chặn lại, phán đoán khi làm việc thiếu chính xác và hay gặp sai lầm. Trong trường hợp này, thì bạn nên mua vách ngăn để chắn bớt, tránh mang vận khí xấu đến cho người ngồi.

Thiết kế phong thủy cho không gian phòng khách của người mệnh hỏa

1. Hướng thiết kế không gian nội thất cho phòng khách của người mệnh Hỏa

Theo Bát đồ Quái thì những hướng hợp với người mệnh Hỏa gồm các hướng: hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Hướng không tốt đối với gia chủ mệnh Hỏa là hướng hướng Đông, Đông Nam, Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc.

Chính vì vậy mà khi thiết kế không gian trong phòng khách người mệnh hỏa thì nên chọn hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc để thu hút tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

2. Lựa chọn chất liệu gỗ để thiết kế phòng khách cho người thuộc mệnh Hỏa

Nội thất nên sử dụng trong phong thủy phòng khách người mệnh hỏa là dạng thuôn và dài. Bởi vì đây là một kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và công danh sự nghiệp. Hạn chế sử dụng các đồ nội thất có góc nhọn bởi vì nó không tốt về mặt phong thủy, làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến sự va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác; đôi lúc còn khiến mọi người có cảm giác bị đe dọa và không thoải mái khi nghỉ ngơi,….

Chất liệu nên sử dụng cho các vật dụng nội thất nên là gỗ vì chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc – tương sinh với người mệnh Hỏa. Mặt khác, nên sử dụng các sản phẩm được làm từ gỗ như sofa gỗ hiện đại, kệ để tivi thông minh hay tủ rượu,… vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, gần gũi, tinh tế, tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng và vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng cái gì nhiều thì cũng không tốt. Do đó, bạn nên kết hợp thêm một số những đồ trang trí phòng khách đẹp được làm từ chất liệu khác.

Mệnh hỏa hợp hướng gì
Thiết kế phong thủy cho không gian phòng khách của người mệnh hỏa

Hạn chế sử dụng những đồ nội thất được làm bằng kim loại (như các kiểu bàn chân sắt…) vì hành Hỏa khắc Kim và sẽ mang đến điều không may mắn cho gia chủ.

2. Các biểu tượng phong thủy hỗ trợ trong không gian phòng khách cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh những lưu ý về vấn đề màu sắc, nội thất, hướng phòng khách hay mệnh hỏa hợp hướng nào thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một số biểu tượng hỗ trợ nhằm tạo ra không gian hợp phong thủy trong phòng khách cho người mệnh hỏa, nhằm thu hút nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Cụ thể :

  • Những người mệnh hỏa thì thường nóng tính do đó bạn hãy trồng thêm cây xanh trong nhà để “tiết chế”, kìm hãm bớt đặc trưng tính cách đó. Mặt khác đây cũng là một ý tưởng hay để tạo ra không gian sống gần gũi với thiên nhiên, giúp con người cảm thấy thoải mái hơn. Loại cây mà bạn nên trồng có thể là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước hay cây xương rồng,… Việc decor phòng khách hiện đại có thêm cây xanh sẽ trở nên khá hữu ích.
  • 3,4,9 là những con số phong thủy hợp với người mệnh hỏa. Do đó, bạn có thể sử dụng các vật mang các số này để tăng thêm sự may mắn. Tránh để số 1 hay những vật có liên quan đến số 1 trong nhà.
  • Gương hay bể cá đều được khuyến khích sử dụng bởi đây là những vật đại diện cho hành thủy và có thể áp chế bớt đi độ nóng của gia chủ mệnh hỏa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến vị trí đặt gương và bể cá. Gương không được để đối diện với cửa ra vào, đối diện với đầu giường; bể cá thì không để trong phòng ngủ.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Nhadattoday.vn về vấn đề mệnh hỏa hợp hướng nào. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà hay lựa chọn hướng làm việc tốt nhất thì hãy áp dụng những kiến thức trên để gặp được nhiều điều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường