Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt? những điều cần lưu ý

Có rất nhiều người khi sắp xếp, bố trí nội thất phòng ngủ chỉ chú tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà hiếm khi để ý tới các yếu tố về phong thủy đặt biệt là việc kê giường. Đôi khi việc kê giường không đúng vị trí có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vợ chồng bất hòa hay tài vận suy giảm… Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt và cần kiêng kị những gì để cho gia chủ có sức khỏe tốt, gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài lộc vào nhà?

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Tìm hiểu kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt và những vấn đề cần lưu ý

Tìm hiểu ngủ nên quay đầu hướng nào có tầm quan trọng như thế nào?

Ngủ nên quay đầu hướng nào là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng tới các vấn đề về máu huyết lưu thông. Bởi vì trong máu chứa cực kỳ nhiều chất sắt, có chứa yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến sức khỏe và cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đã biết, chất sắt bị ảnh hưởng bởi từ trường từ Trái Đất. Chính vì thế mà lượng máu được bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng tùy thuộc vào hướng nằm trong khi ngủ của bạn.

ngủ nên quay đầu hướng nào
Hướng ngủ là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người

Nếu nằm theo hướng không đúng, lượng máu trong cơ thể có thể được bơm vào não nhiều hơn và có thể dẫn đến bị tổn thương. Ở mức độ nhẹ thì chỉ gây choáng váng khi thức dậy, nặng hơn thì có thể dẫn đến đột quỵ hoặc thậm chí là tử vong. Chính vì thế, khi ngủ nên quay đầu hướng nào để tốt cho sức khỏe và cũng như tài vận của mình.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt cho gia chủ?

Việt Nam là một đất nước thuộc khu vực châu Á, nằm hoàn toàn trên bán cầu Bắc. Vậy khi ngủ nên quay đầu hướng nào thì tốt nhất hay kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt chính là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hướng tốt nhất chính là hướng Đông, Đông Tây hoặc là hướng Tây đều tốt. Đặc biệt, không nên quay đầu về hướng Bắc.

5 đại kỵ phong thủy đầu giường
Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt cho gia chủ?

 – Nên chọn hướng phía Đông (Đông – Tây): Hướng tốt nhất đối với đầu của bạn khi ngủ chính là nằm ở phía Đông. Đầu huogws về phía hướng Đông sẽ góp phần cải thiện trí nhớ và cả sức khỏe tổng hợp. Bạn sẽ có những giấc ngủ ngon khi theo hướng này.

 – Ngủ với đầu hướng về phía Tây: Hướng ngủ này cũng có thể được coi là thuận lợi. Sự thịnh vượng, có danh tiếng sẽ đến với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.

 – Nên chọn hướng đầu về hướng Nam: Vị trí này khá tốt cho những người đang trong tình trạng căng thẳng do bị Stress. Nằm ngủ hướng Nam góp phần đem lại cảm giác tươi mới nhanh hơn và giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

 – Tránh nằm quay về hướng Bắc: Vậy thì ngủ không nên quay đầu về hướng nào? Nằm quay về phía hướng Bắc là cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn ngủ trong tư thế đầu hướng về phía Bắc thì bộ não của bạn sẽ bị tiêu hao khá nhiều năng lượng. Chính vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy được năng lượng trong cơ thể mình khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ bị mất năng lượng tích cực khi ngủ ở vị trí này và đồng thời cũng sẽ bị giảm đi 50% năng lượng tinh thần và cả ý chí quyết tâm.

Cách để tính hướng nằm ngủ?

Căn cứ vào các luận điểm nêu trên, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được hướng phù hợp để nằm ngủ và cùng với việc có thể kết hợp giữa hai yếu tố cung và mệnh của chủ nhà với giường ngủ sao cho phù hợp.

Sau khi đã xác định được hướng phù hợp, bước tiếp theo bạn cần làm chính là tính hướng đặt giường ngủ. Ngày nay, có nhiều chủ nhà thắc mắc về vấn đề không biết hướng giường ngủ sẽ được tính theo đầu hay là chân. Theo phong thủy, người ta hay nói rằng “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”, ở trong câu nói này, “sơn” được hiểu là tọa độ của ngôi nhà và “thủy” thì chính là hướng nhà. Hướng của giường ngủ cũng được áp dụng như vậy, đầu giường và đầu người ngủ là tọa độ, đồng thời hướng giường ngủ cũng được xác định theo hướng của chân giường – phía chân của người ngủ.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Cách tính hướng nằm ngủ được tính từ đầu cho đến chân

Khi mà bạn nằm trên giường, cơ thể sẽ lấy khí từ phía chân giường rồi đi lên. Vậy nên, khi đặt giường thì cần quan tâm đến nguồn khí từ dưới chân giường cho đến lên trên có trong lành và có phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy không. Do đó, hướng giường được tính từ đầu cho đến chân, không phải là theo hướng đầu giường như trước nay mọi người vẫn nghĩ.

5 đại kỵ phong thủy đầu giường

1. Kỵ treo gương ở đầu giường

Đây là một trong 5 đại kỵ phong thủy đầu giường mà bạn cần lưu ý. Là một khu vực riêng tư được dùng để nghỉ ngơi, khôi phục tinh thần và cả sức khỏe, chiếc giường chính là vật dụng góp phần làm cho con người yên giấc sau mỗi một ngày làm việc đầy mệt mỏi. Chính vì thế mà có những điều tối kỵ nhất định phải quan tâm khi trang trí. Nhiều người bởi vì thích tạo ra những điểm nhấn đặc biệt cho phòng ngủ của mình mà hay gắn gương trang trí hoặc pha lê và thủy tinh ngay phía đầu giường. Đây là sai lầm cần phải tránh bởi vì những vật này thường thuộc tính hàn và không có lợi khi để gần những nơi nghỉ ngơi. Nếu để ở đầu giường thì nó sẽ phản chiếu hình ảnh của người trên giường, đó cũng chính là nhân phách sẽ làm cho bạn cảm thấy bất an, dễ bị giật mình, do đó khiến giấc ngủ không sâu, nếu tình trạng đó kéo dài thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của con người.

5 đại kỵ phong thủy đầu giường
Kỵ treo gương ở đầu giường

2. Kỵ các khoảng trống ở đầu giường

Không nên kê giường ngủ ở ngay giữa phòng khiến bốn mặt giường đều là khoảng trống. Bởi vì sẽ mang đến các cảm giác chông chênh, thiếu điểm tựa, làm cho con người cảm thấy bất an, không có được cảm giác an toàn và cũng như ngủ không được ngon giấc. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chính là giường ngủ cần có hai mặt kê sát gần tường hoặc đầu giường tựa vào một mặt phẳng vững chãi nào đó. Nơi tốt nhất đó chính là góc phòng, vì nó sẽ đem đến nhiều vận thế cho gia chủ.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Kỵ các khoảng trống ở đầu giường

3. Kỵ đầu giường đặt sát cửa sổ

Không chỉ kỵ khoảng trống ở ngay đầu giường mà việc đặt đầu giường hoặc là đuôi giường gần sát hoặc đối diện cửa sổ cũng nhất định phải tránh. Cửa sổ là nơi khí lưu thông một cách trực tiếp vào trong phòng, bao gồm cả khí tốt và xấu. Chính vì vậy, nếu đầu giường được kê quá gần với cửa sổ sẽ đem lại nhiều bất lợi về vận thế và cũng như sức khỏe cho chủ nhân, làm gia chủ dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ và thường gặp ác mộng. Nếu như không thể thay đổi vị trí đặt đầu giường thì giải pháp tốt nhất chính là lắp thêm một chiếc rèm cửa dày để hóa giải bớt sát khí.

Ngủ không nên quay đầu hướng nào
Kỵ đầu giường đặt sát cửa sổ

4. Kỵ đầu giường đối diện với cửa chính

Đầu giường được đặt hướng thẳng ra cửa chính của phòng ngủ thì vừa không đem đến sự riêng tư cho gia chủ mà còn làm cho chủ nhân có cảm giác bất an gây ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ. Nếu kéo dài lâu ngày thì những khí lưu từ ngoài cửa xông thẳng vào đầu giường còn làm cho gia chủ bị đau đầu và nhiều bệnh khác.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Kỵ đầu giường đối diện với cửa chính

5. Kỵ quay đầu giường về phía hướng Tây

Hướng Tây theo quan niệm của người Việt Nam chính là hướng của người đã khuất hướng về miền cực lạc. Đây chính là khía cạnh tâm linh của dân gian từ thuở xa xưa. Nhưng trên thực tế, hướng này cũng đem đến những bất lợi cho sức khỏe con người bởi vì Trái đất quay từ Tây sang Đông, nên nếu như đầu giường hướng về hướng phía Tây sẽ làm cho huyết dịch ở nơi đỉnh đầu dễ bị xung, gây khó ngủ và dễ sản sinh ra những vấn đề về sức khỏe khác.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Kỵ quay đầu giường về phía hướng Tây

Tại sao ngủ không được quay mặt vào tường, không được quay chân và đầu ra phía cửa phòng ngủ?

Một trong những điều, mà dân gian kiêng kị khi đi ngủ chính là nằm quay mặt vào phía tường. Vậy tại sao ngủ không được quay mặt vào tường? Mặt khác, nằm quay đầu và chân thẳng theo hướng cửa ra vào đều là những tư thế người thời xưa khuyến cáo không nên thực hiện. Nguyên nhân sâu xa chính là có liên quan tới các yếu tố phong thủy và tâm linh. Nhiều người không thể không “rùng mình” sau khi mà họ biết được lý do đằng sau những quan niệm này.

1. Tại sao ngủ không được quay mặt vào tường?

Theo quan niệm của người xưa, đất tượng trưng cho yếu tố âm. Tường gắn liền với đất cũng tức là tường cũng mang năng lượng âm. Nếu khi ngủ quay mặt vào tường thì có thể sẽ đối diện với các âm hồn và vong linh trú ngụ. Đặc biệt, trong các ngày mùng 1, ngày 15 Âm lịch hàng tháng và nhất là tháng 7 cô hồn, càng nhất định phải tránh tư thế này trong khi ngủ.

Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng, một số người trước khi qua đời, họ thường có thói quen là nằm co quắp và mặt quay về phía tường. Vì vậy, ngủ theo tư thế này chính là dấu hiệu của điều không lành và điềm gở có thể xảy tới.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Tại sao ngủ không được quay mặt vào tường?

2. Vì sao kiêng quay đầu và quay chân ra cửa phòng ngủ trong khi ngủ?

Sở dĩ kiêng nằm ngủ quay đầu ra cửa chính bởi vì đây được cho là tư thế tử vong, là tướng nằm của những người đã mất. Ngoài ra, nằm hướng chân ra phía của cửa cũng là một điều đại kị bởi vì nó bị cho là hướng tang tóc và sắp có điềm dữ sẽ xảy ra.

Khi kê giường ngủ ở trong phòng, người ta thường hay đặt bên trái hoặc là bên phải của cửa phòng hoặc ở các hướng khác, tùy theo bố cục và bài trí. Ở trong trường hợp phòng ngủ gồm cả nhà tắm hay toilet, giường ngủ cũng không nên được đặt thẳng với hướng cửa của các phòng này. Đầu giường ngủ cũng được kiêng kị kê thẳng cửa phòng vệ sinh.
Đặc biệt là trong những ngày thuộc mùng 1 hoặc ngày 15 Âm lịch hàng tháng và đặc biệt nhất là tháng 7 cô hồn thì càng phải tránh tư thế này khi ngủ. Bên cạnh đó còn có ý niệm cho rằng, 1 số ít người khi sắp qua đời thường có thói quen nằm co quắp, mặt quay về phía tường.

Mặt khác, việc nằm ngủ quay đầu ra cửa được xem là điều tối kị, vị trí xấu, hướng cũng không tốt do đó, dễ thu hút luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc gia chủ.

Bởi vậy, nằm ngủ theo tư thế này là một tín hiệu điều không lành, điềm gở hoàn toàn có thể sẽ sắp xảy tới. Sở dĩ luôn kiêng nằm ngủ quay đầu ra cửa chính vì đây được cho là tư thế tử vong, là tướng nằm của những người đã mất. Bên cạnh đó, nằm hướng chân ra phía cửa cũng là một điều đại kị vì bị cho là hướng tang tóc và có điềm dữ sẽ xảy ra.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào có thể khẳng định độ xác thực của những quan niệm nêu trên. Tuy nhiên, dân gian ta vẫn cho rằng “có thờ có thiêng và có kiêng có lành”. Nếu như tránh phạm vào những đại kị, thì tinh thần sẽ không bị hoang mang, khi ngủ cũng an tâm và sẽ có được giấc ngủ sâu giấc.

Hướng dẫn bài trí nội thất giường ngủ hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ hay bài trí, sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy rất được nhiều người quan tâm bởi vì không gian nghỉ ngơi và thư giãn luôn là một trong những yếu tố được các nhà đầu tư vô cùng chú trọng. Ngoài việc tạo nên một không gian nghỉ ngơi thoải mái, thì việc bài trí phòng ngủ hay kê giường ngủ còn giúp gia chủ mang lại tài lộc nếu như bạn biết cách bố trí giường ngủ theo phong thủy phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Tiếp theo bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí và các hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy.

Bằng những kinh nghiệm làm việc từ nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và tư vấn về phong thủy cho nhiều khách hàng, Nhà Đất Today hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất giường ngủ sao cho hợp phong thủy để đem lại may mắn và sức khỏe tốt cho chủ nhân căn phòng. Các khách hàng có nhu cầu sang sửa hay thiết kế, bài trí lại nội thất phòng ngủ thì nên tham khảo những cách bài trí nội thất giường ngủ sao cho hợp lý nhất theo đúng yếu tố phong thủy mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây.

1. Xác định vị trí đặt giường ngủ phù hợp phong thủy

Thứ nhất, giường ngủ hợp với phong thủy nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ (nhưng không được kê sát) để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp lưu thông và điều hòa hơi thở của gia chủ giúp cho giấc ngủ được sâu hơn, hồi phục sức khỏe tốt hơn sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi và khi thức dậy sẽ giúp cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Theo yếu tố trong phong thủy thì giường ngủ cần được kê song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ để tạo nên cảm giác yên tâm, vững chắc và sự ổn định.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Giường ngủ thì nên được kê song song hoặc vuông góc với bức tường để tạo sự vững chắc và sự ổn định

Thứ hai, giường ngủ không nên kê đối diện trực tiếp với cửa của phòng ngủ. Bởi vì khi kê giường đối diện với cửa phòng ngủ sẽ dễ tạo nên cảm giác bất an, khiến chủ nhân khó ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở các vị trí phía dưới hoặc đối diện với máy điều hòa vì không khí từ điều hòa có thể gây nên cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra, theo phong thủy, cách kê giường như thế thường không sẽ đem lại may mắn và gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Thứ ba, giường không được đặt sát tường của phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa của phòng tắm. Theo quy tắc trong phong thủy thì phòng tắm là thuộc yếu tố nước. Do đó có thể gây hại cho vị trí ở thắt lưng hoặc thận của chủ nhân căn phòng. Minh chứng cho thấy thì rất nhiều người ngủ trên chiếc giường kê đối diện trực tiếp với phòng tắm thường mắc phải các triệu chứng như đau lưng. Nếu như giường đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc bố trí sát tường phòng tắm dễ lây tính ẩm ướt, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong phòng ngủ và tăng gánh nặng giải độc ở thận. Gợi ý hay đó là các bạn có thể đặt một chậu cây cảnh ở trong hoặc ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm từ khu vực phòng tắm tạo ra.

Thứ tư, giường ngủ nên được đặt ở giữa căn phòng ngủ, vừa tạo được thế đối xứng, sự cân đối đầy hài hòa và vừa giúp cho hai bên giường thông thoáng để không khí được lưu thông và có ích cho sức khỏe của gia chủ.

2. Hướng đặt nội thất giường ngủ sao hợp phong thủy

Ở phần trên, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề ngủ không nên quay đầu về hướng nào? Ở phần này, chúng tôi sẽ kết hợp giữa 2 vấn đề ngủ nên quay đầu hướng nào và ngủ không nên quay đầu về hướng nào để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với phong thủy nhất.

 – Đầu giường không được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ: Bạn cần một môi trường yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn và để ngủ. Cửa phòng là khu vực mà nhiều người ra vào, nếu như đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người nằm một cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu và đau dây thần kinh. Nếu như không gian nhà bạn không có cách lựa chọn đựt giường nào khác có thể sử dụng một tấm màn hình hoặc rèm để ngăn cách giữa phần đầu giường và vị trí cửa để duy trì sự riêng tư.

 – Đầu giường không được đặt theo hướng Tây: Nơi đầu giường được đặt là phần quan trọng nhất khi chúng ta xác định phương hướng kê giường. Nếu đầu giường của bạn được kê hướng Tây thì có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn và gây khó ngủ. Vì thế, có thể đặt đầu giường ở hướng Bắc hoặc Nam, và bạn có thể nằm quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để có thể tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Trong phong thủy, nguyên tắc cần nhớ là không kê giường theo hướng Tây vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và đường tài vận của gia chủ

 – Kê hướng đầu giường theo hướng bản mệnh: Theo nguyên tắc trong phong thủy thì việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế không gian phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy là công đoạn vô cùng quan trọng tạo nên sự thịnh vượng, tài lộc cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ thì bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và có thể lựa chọn hướng kê gường ngủ cho thích hợp.

Theo đó, trong phong thủy của việc kê giường ngủ, những người thuộc mệnh Mộc, Thủy hay Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam đều được. Những hướng này thì sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Còn đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ thì hướng tốt nhất để kê giường ngủ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Khi kê giường ngủ thì bạn chú ý đầu giường nên được hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng thì sẽ tập trung nhiều sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần luôn minh mẫn khi thức dậy.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào
Lựa chọn vị trí và hướng đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ góp phần mang lại sự may mắn và sức khỏe tốt cho chủ nhân phòng ngủ

Việc lựa chọn được một mẫu giường ngủ êm ái và tiện nghi theo đúng sở thích, mong muốn và vẫn phù hợp với kiến trúc nội thất của không gian phòng ngủ đã khó, nhưng đểthiết kế, sắp xếp nội thất cũng như giường ngủ sao cho hợp phong thủy lại còn khó hơn. Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ và muốn tìm những phương án phong thủy đặt giường ngủ thì hãy tham khảo những lưu ý mà mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Trên đây là những thông tin gợi ý của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt?  Chúng tôi hi vọng rằng, khách hàng sẽ có được một không gian thư giãn và nghỉ ngơi chất lượng tốt nhất trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường