Giới thiệu Công Ty C&T

25
T10
Giới thiệu Công Ty C&T

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KINH DOANH VẬT TƯ

Tên tiếng Anh: Construction and Materials Trading Joint Stock Company

Vốn điều lệ: 100.150.690.000 đồng

Trụ sở chính: Lầu 6, 9-19 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhGiấy CNĐKKD: Số 4103001488 do Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 04 tháng 03 năm 2003

Mã chứng khoán: CNT

Mã số thuế: 0301460120

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

– 28/05/1976: Xí Nghiệp Cung Ứng Vật Tư Vận Tải trực thuộc Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1.
– 26/05/1981: Chuyển thành Công ty Cung Ứng Vật Tư Vận Tải theo Quyết định của Bộ Xây Dựng.

– 24/02/1990: Bộ Xây Dựng bổ sung chức năng nhận thầu xây dựng và đổi tên là Công Ty Xây Dựng và Cung Ứng Vật Tư.

– 15/01/2003: Bộ Xây Dựng ban hành Quyết định Cổ phần hoá Công ty và với tên gọi là Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Kinh Doanh Vật Tư (C&T).

– 04/03/2003: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh ký Quyết định cấp giấy phép Đăng ký Kinh doanh số 4103001488.

– 28/07/2008: Cổ phiếu Công ty C&T chính thức lên sàn chứng khoán HOSE.

– 01/01/2009: Hiệp Hội Thép Việt Nam chứng nhận là thành viên chính thức.

VỊ THẾ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật tư là Công ty thành viên của Tổng Công ty Xây dựng số 1-Bộ Xây Dựng được thành lập từ năm 1981 và chuyển sang cổ phần hoá từ tháng 1/2003.

– Trong quá trình hoạt động, Công ty đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 1-2-3 vì thành tích tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm và được Bộ Xây dựng tặng danh hiệu thi đua xuất sắc ngành xây dựng 10 năm liền trong giai đoạn 1990-2000, 4 năm liền trong giai đoạn 2000 -2004, bằng khen của Chính Phủ, của Bộ Xây Dựng và UBND thành phố Hồ Chí Minh, Giấy Chứng Nhận Thành Viên của Hiệp Hội Thép Việt Nam, của Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt Nam, Báo Điện Tử Viet Nam Net (VNR 500) bầu chọn là một trong 500 doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam từ năm 2007 đến 2012.

Các lĩnh vực hoạt động của Công ty:
Lĩnh vực Kinh doanh vật liệu xây dựng và Xuất nhập khẩu:

Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng – xuất nhập khẩu nên đã hỗ trợ cho hoạt động xây dựng của Công ty khá hiệu quả. Không chỉ thi công xây dựng, C&T còn cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình Công ty tham gia. Công ty hiện là nhà phân phối chính thức cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như: xi măng Hà Tiên 1, xi măng Holcim, xi măng Nghi Sơn, , xi măng Hoàng Mai, xi măng Phúc Sơn, thép Pomina, thép miền Nam (SSC), thép Vinakyoei, thép Việt Úc, thép Việt Ý, sứ vệ sinh Inax, máy điều hòa không khí và bồn tắm Nikko Kendo, … Do vậy, Công ty có thể cung cấp nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, đá và sản phẩm dân dụng như sứ vệ sinh, máy điều hòa không khí tới các công trình thi công, giúp cho nhà thầu thi công tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

Công ty đang thực hiện cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác, thanh toán quốc tế, thuê tàu biển, giao nhận tại cảng và chân công trình.

Với đội ngũ cán bộ giỏi về nghiệp vụ ngoại thương, trong những năm qua, Công ty đã tạo được uy tín với khách hàng trong việc thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác, đã trúng thầu cung ứng vật tư thiết bị nhập khẩu cho nhiều dự án lớn và cung ứng các loại nguyên liệu cho một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trong nước như clinker, phôi thép, …

Từ năm 2000, Công ty bắt đầu triển khai phương án xuất khẩu các loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, hàng gốm sứ, thủ công mỹ nghệ, mây tre lá,…

Và bắt đầu từ năm 2003, Công ty mở rộng thị trường xuất khẩu bằng việc mở các văn phòng đại diện ở nước ngoài (như tại Odessa-Ukraine, và Thượng Hải-Trung Quốc) và hiện nay Công ty đang xúc tiến thương mại tại thị trường Mỹ, Angola.

Lĩnh vực xây dựng:

C&T có lực lượng kỹ sư giàu kinh nghiệm và trên 2.000 công nhân lành nghề được khách hàng đánh giá cao. Từ năm 1998, Công ty đã tăng cường đầu tư trang thiết bị thi công, đặc biệt là các thiết bị áp dụng công nghệ mới như thiết bị thi công đóng cừ ván bê tông cốt thép dự ứng lực, thiết bị thi công cừ bản Vinyl và Composite, thiết bị gầu đào thi công tường chắn vách đứng và thiết bị thi công đường.

Với năng lực thi công thường xuyên được bổ sung và đổi mới, C&T đã trở thành một đơn vị mạnh trong lĩnh vực thi công xây dựng hạ tầng.

Lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp:

Hoạt động kinh doanh này mới được Công ty thực hiện trong thời gian gần đây. Sản xuất vật liệu xây dựng của Công ty có hai mảng là khai thác & sản xuất đá xây dựng cung cấp trực tiếp cho các công trình xây dựng cầu đường, dân dụng và sản xuất sản phẩm bê tông cốt thép dự ứng lực.

Nhu cầu về đá xây dựng ở nước ta hiện nay rất cao, đặc biệt là các công trình giao thông ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nắm bắt được tình hình thị trường, công ty đã đầu tư khai thác, sản xuất đá tại mỏ đá Trà Đuốc, Tỉnh Kiên Giang và đã đạt hiệu quả kinh tế cao

Công ty có nhà máy sản xuất sản phẩm bê tông cốt thép dự ứng lực liên doanh với PS.Mitshubisi Nhật Bản đặt tại Long An. Đây là sản phẩm mới có nhiều tính năng vượt trội trong thi công nền móng và các công trình hạ tầng như kè sông, kè biển, kênh thoát nước, đê bao, bến cảng … Sản phẩm bêtông cốt thép dự ứng lực được sử dụng là các loại kết cấu tường chắn sử dụng trong xây dựng bờ kè sông, kè biển chống sạt lở, đập ngăn mặn, các module cầu cống nông thôn, kênh dẫn nước vào các nhà máy nhiệt điện, cầu tàu, bến cảng,…

Trước đây, các công trình xây dựng sử dụng cọc ván bê tông cốt thép dự ứng lực phải nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí cao. Hiện nay, sản phẩm này đã được sản xuất ở Việt Nam với giá thành rẻ hơn nhiều và chỉ có hai Công ty trong nước sản xuất được vật liệu này là Công ty liên doanh bê tông đúc sẵn VINA-PSMC của C&T và Công ty cổ phần Bê tông 620 Châu Thới. Đây cũng là một lợi thế trong hoạt động kinh doanh của C&T.

Lĩnh vực Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản:

Từ năm 2002, Công ty C&T đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng công trình lớn, đặc biệt trong lĩnh vực địa ốc. Nhiều dự án đang được đưa vào khai thác rất thành công.

Các dự án tiêu biểu C&T đã, đang và sẽ triển khai:

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới thành phố Rạch Giá – khu vực 2 với diện tích 12 hecta: Đã hoàn tất

Dự án xây dựng hạ tầng Khu đô thị mới tp Hà Tiên (Kiên Giang) (96,25 hecta, 450 tỷ đồng): Đang xây dựng các hạng mục hạ tầng cuối cùng, kết thúc năm 2009.

Nhà máy sản xuất Cọc ván Bê tông cốt thép dự ứng lực ở Long An (liên doanh với tập đoàn PS.Mitsubishi của Nhật Bản): Đã hoàn tất

Dự án xây dựng Tổ hợp cao ốc C&T-Plaza tại Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM (1,5ha, 1.600 tỷ đồng).

Dự án xây dựng cụm Công nghiệp và cảng nội địa Phước Hòa – Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu (18ha).

Dự án xây dựng Khu nhà ở chung cư cao tầng C&T-An Phúc tại Phường 16, Quận 8, TP.HCM (1,3864ha, 1.000 tỷ đồng).

Các dự án đầu tư phục vụ du lịch tại Khu đô thị mới Hà Tiên (Kiên Giang) như: bệnh viện du lịch và điều dưỡng Hà Tiên, khu nghỉ mát ven biển Hà Tiên Resort, bến tàu và nhà hàng du lịch biển,…

 
Top
© Copyright 2020-2021 Tấn Phát Land. Thiết kế bởi Zozo
nha.vn