Chủ Đầu Tư là gì? TOP 10 Chủ Đầu Tư BĐS uy tín Cập nhật năm 2022

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay đang có rất nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau được đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, muốn thành công bền vững thì mỗi dự án đều cần có người đứng đầu, thủ lĩnh, đó chính là Chủ Đầu Tư. Vậy Chủ Đầu Tư là gì? hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Nhà Đất Today để nắm được các thông tin về vai trò, trách nhiệm, quyền hạn và các chủ đầu tư bất động sản uy tín hiện nay nhé.

chủ đầu tư là gì?
Cùng tìm hiểu xem chủ đầu tư là gì?

Chủ đầu tư là gì?

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì chủ đầu tư là các tổ chức hoặc cá nhân đầu tư sở hữu vốn hoặc là người nào đó được giao vốn để triển khai xây dựng các dự án cụ thể thuộc lĩnh vực thiết kế, xây dựng và bất động sản. Như vậy, chủ đầu tư là người quản lý nguồn vốn và cũng có quyền để lựa chọn các đơn vị thầu, đồng thời cần phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ và hiệu quả của vốn đầu tư.

Quy định cụ thể về đầu tư bất động sản như sau:

 • Với các dự án sử dụng nguồn vốn Ngân sách Nhà nước hoặc vốn nước ngoài thì chủ đầu tư là các tổ chức, cơ quan được người quyết định đầu tư giao cho việc quản lý và sử dụng vốn để thực hiện thi công xây dựng.
 • Với các dự án sử dụng nguồn vốn vay thì chủ đầu tư là các tổ chức, cơ quan, cá nhân vay vốn để thực hiện đầu tư xây dựng.
 • Với các dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng đối tác công tư thì chủ đầu tư là các doanh nghiệp dự án do nhà đầu tư thỏa thuận để lập thành theo quy định của pháp luật.
 • Đối với các trường hợp khác thì chủ đầu tư chính là tổ chức, cá nhân sở hữu nguồn vốn.
chủ đầu tư dự án
Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh thì chủ đầu tư là các tổ chức, cá nhân đầu tư sở hữu vốn hoặc có thể là người được giao vốn để thực hiện, triển khai xây dựng các dự án trong lĩnh vực thiết kế xây dựng và bất động sản.

Chủ đầu tư có vai trò và trách nhiệm như thế nào?

Trên thực tế thì vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư còn phụ thuộc vào từng loại hình dự án mà họ đảm nhận. Mặc dù đầu tư chịu sự chi phối trực tiếp từ những người quyết định đầu tư nhưng trong quá trình quản lý dự án thì chủ đầu tư vẫn đóng một vai trò quan trọng.

1. Vai trò của chủ đầu tư là gì?

Chủ đầu tư phải có đầy đủ năng lực cần thiết để hướng dẫn, tư vấn cho các bộ phận liên quan thực hiện công việc, cũng như quản lý, rà soát mọi mặt của một dự án thay cho người quyết định đầu tư. Nếu chủ đầu tư không làm được những điều này thì sẽ ngay lập tức bị sa thải.

Không chỉ thực hiện quản lý một cách chung chủ mà chủ đầu tư còn phải trực tiếp giám sát mọi việc đang diễn ra tại công trình. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải thường xuyên kiểm tra về các thiết kế, thi công nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ.

2. Chủ đầu tư bất động sản có trách nhiệm như thế nào?

Chủ đầu tư có trách nhiệm lớn đối với mỗi dự án bất động sản. Họ chính là các cá nhân, đơn vị định đoạt mọi vấn đề, hoạt động của một dự án. Chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm về các vấn đề:

 • Chất lượng, tiến độ của dự án và các vấn đề khác xoay quanh vốn đầu tư theo đúng quy định.
 • Quản lý khai thác, đầu tư, kinh doanh xây dựng dự án bất động sản theo đúng quy định pháp luật.
 • Quyết định việc thuê các bên khác tham gia vào quá trình thực hiện, đảm bảo việc triển khai dự án.
 • Theo dõi tiến độ thi công, thực hiện kiểm tra, nghiệm thu dự án. Chủ đầu tư cũng có quyền yêu cầu dừng thi công, khắc phục hậu quả sau khi phát hiện ra các dấu hiệu sai phạm.
 • Chủ đầu tư phải đảm bảo nguồn tài chính để triển khai dự án theo đúng tiến độ được giao.
 • Chủ đầu tư cần đảm bảo các vấn đề liên quan đến pháp lý và luật đầu tư bất động sản theo đúng yêu cầu và quy định của pháp luật.
chủ đầu tư bất động sản
Trách nhiệm và vai trò của chủ đầu tư bất động sản như thế nào?

Quyền hạn của chủ đầu tư dự án là gì?

Trách nhiệm của chủ đầu tương đối nặng nề nhưng đồng thời chủ đầu tư cũng có quyền hạn lớn. Họ có quyền thẩm định và phê duyệt các ý tưởng thiết kế hoặc các khoản dự trù kinh phí.

Họ cũng có quyền phê duyệt kế hoạch đấu thầu cũng như công việc làm hồ sơ thầu, mời thầu… Riêng đối với các công trình không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thì chủ đầu tư còn phải thực hiện đánh giá nhà thầu và thông báo kết quả đấu thầu theo như đúng của định của Pháp luật Việt Nam.

Sau khi có kết quả đấu thầu thì chủ đầu tư sẽ đứng ra lo việc ký kết hợp đồng với các bên nhà thầu để bắt tay vào việc thi công dự án. Khi công trình được xây dựng và hoàn thành, chủ đầu tư tiếp tục thực hiện nghiệm thu để đưa công trình vào thực tế sử dụng. Chủ đầu tư cũng đảm nhiệm phần việc thanh toán cho các nhà thầu các khoản phí còn lại theo đúng thỏa thuận đã được 2 bên ký kết trong hợp đồng.

chủ đầu tư uy tín
Trong tất cả các lĩnh vực thì chủ đầu tư uy tín là các tổ chức có tiềm lực về tài chính và có độ uy tín cao trong giới BĐS và cả trong giới đầu tư hoặc khách hàng

Cách nhận biết một chủ đầu tư uy tín như thế nào?

Uy tín của chủ đầu tư là một trong những tiêu chí quan trọng cần cân nhắc trước khi quyết định bỏ tiền mua bất động sản. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo việc hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chất lượng như đã cam kết. Điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro sau khi dọn về ở hay khi đầu tư bất động sản. Có một vài yếu tố để nhận biết chủ đầu tư có uy tín hay không thể hiện ở chỗ như:

 • Có tiềm lực về tài chính: Những chủ đầu tư mạnh về tài chính sẽ khiến cho người mua bất động sản, nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn vì các dự án này sẽ không rơi vào các trường hợp bị đóng băng hay bị bỏ dở do gặp các vấn đề về tài chính. Những chủ đầu tư có quy mô lớn với thời gian thành lập từ lâu năm thường có tiềm lực tài chính ổn định và vững mạnh.
 • Thời gian hoạt động của chủ đầu tư: Những chủ đầu tư hoạt động từ nhiều năm trong lĩnh vực đã rèn giũa qua thời gian, có các kinh nghiệm về vận hành và xử lý khi gặp các rủi ro giúp cho dự án bất động sản đó phát triển một cách trơn tru và an toàn hơn.
 • Danh sách đối tác: Một trong những thước đo về mức độ uy tín của các chủ đầu tư chính là danh sách các đơn vị đối tác mà chủ đầu tư đó hợp tác cùng.  Nếu đó là những sàn bất động sản lớn, uy tín, phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường và luôn cung cấp những thông tin minh bạch tới khách hàng thì đây cũng được xem là một điểm cộng thêm cho chủ đầu tư.
 • Ngoài ra, những đối tác được chủ đầu tư hợp tác cùng trong việc triển khai dự án cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Những chủ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm sẽ không lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và thi công công trình thiếu kinh nghiệm hay có năng lực yếu kém.
 • Tính pháp lý của dự án: Chủ đầu tư dự án uy tín phải đảm bảo về tính pháp lý của dự án đối với những người đầu tư, người mua bất động sản, cung cấp đầy đủ các thông tin, văn bản về dự án đó khi được khách hàng yêu cầu. Người mua, nhà đầu tư cũng cần phải chú ý tới cách chủ đầu tư truyền tải, cung cấp các thông tin về dự án có chuyên nghiệp hay không nhằm mục đích xác định năng lực và uy tín của chủ đầu tư.
 • Các dự án đã triển khai: Uy tín của chủ đầu tư cũng được phản ánh thông qua các dự án đã được bàn giao và đi vào hoạt động. Chất lượng và tiến độ của các dự án đó ra sao, có gây ra các điều tiếng gì hay không… là những vấn đề mà người mua hay nhà đầu tư nên chú ý xem xét.
danh sách các chủ đầu tư xây dựng
Chắc chắn rằng người mua nhà nào cũng đều quan tâm đến uy tín của chủ đầu tư bởi đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của căn nhà và điều kiện sinh hoạt về sau khi họ dọn về ở.

 

Tổng hợp TOP 10 chủ đầu tư uy tín 2022 về lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

1. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn VinGroup

Trong những năm trở lại đây, cái tên VinGroup đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Phải kể đến từ khoảng giữa những năm 2014, dự án khu đô thị Vinhomes Central Park với tổng số vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng nổi bật với tòa tháp Vincom Landmark 81 tầng được khởi động đã khuấy động thị trường bất động sản phía Nam.

Chuỗi khu đô thị của Vinhomes liên tục được tôn vinh là tốt nhất tại các giải thưởng khu vực và quốc tế như:

 • Vinhomes Riverside với giải thưởng “dự án phức hợp tốt nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2012”
 • Times City, Royal City với giải thưởng “dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam” năm 2014, 2015
 • Vinhomes Central Park, Landmark 81 và Park Hill cùng đồng loạt được vinh danh tốt nhất nước ta.

Không chỉ đầu tư nhanh chóng và lớn mạnh về số lượng mà chất lượng dịch vụ của các dự án mang thương hiệu này đều được khẳng định. Trong 3 năm liên tiếp là 2019, 2020, 2021, Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn VinGroup là cái tên đầu tiên được nhắc tên trong bảng bình chọn những chủ đầu tư dự án uy tín nhất Việt Nam. Các dự án mang thương hiệu “Vin” cho đến nay vẫn đang là các dự án uy tín bởi chính tên “VinGroup” đã khẳng định về mức độ uy tín của dự án.

Một số dự án nổi bật của VinGroup như: Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside The Harmony, Vinhomes Melodia, Vinhomes Imperia Hải Phòng, Vinhomes Dragon Bay, …

Công ty Cổ phần Vinhomes
Hình ảnh Vinhomes Central Park của Công ty Cổ phần Vinhomes

2. Chủ đầu tư dự án: Novaland – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova

Novaland là một cái tên từ lâu đã có tiếng trong thị trường bất động sản phía Nam với tiềm lực tài chính mạnh cùng quỹ đất lớn. Sự khẳng định uy tín đặc biệt của Novaland có thể nhắc đến từ những năm 2008 – thời điểm mà bất động sản gặp khủng hoảng, thì Novaland vẫn ghi dấu ấn với dự án Sunrise City (Thành phố hừng đông) là khu phức hợp căn hộ – văn phòng – dịch vụ gồm 12 tòa tháp cao 31 đến 35 tầng với hơn 2000 căn hộ. Sự thành công này đã mới tới cho khách hàng những căn hộ đẹp và có chất lượng tốt, đồng thời cũng mang đến sự nổi tiếng cho thương hiệu Novaland trên thị trường bất động sản.

Sở hữu hơn 30 dự án bất động sản tại những vị trí đắc địa, thuận tiện giao thông và trải khắp các quận của Thành phố Hồ Chí Minh, Novaland đã và vẫn đang là một thương hiệu khẳng định được uy tín trên thị trường bất động sản.

Với phương châm sự phát triển dự án không chỉ ở những mét vuông xây dựng mà còn góp phần kiến tạo nên cộng đồng nhân văn tiên tiến, với phong cách sống hiện đại gồm nhiều tiện ích, tin rằng cái tên Novaland sẽ còn đứng vững lâu dài trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Một số dự án nổi bật của Novaland: Sunrise City quận 7, Tropic Garden, Lexington Residence, The Price Residence, Lakeview City quận 2, Garden Gate Residence, Kingston Residence Phú Nhuận, Icon 56, The Tresor Residence quận 4, Rivergate Residence, Lucky Palace quận 6, Lucky Dragon quận 9, Aqua City, NavaWorld Phan Thiết…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova
NovaLand là thương hiệu bất động sản có tiếng ở thị trường bất động sản miền Nam

3. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark

Vào năm 2003, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark được thành lập. Sự ra đời của công ty gắn với sự mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên tại Việt Nam dựa theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của các quốc gia trên thế giới và đó là khu đô thị Ecopark.

Sau nhiều năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu và tiên phong xác lập về xu hướng bất động sản Xanh với mức giá hợp lý, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá. Ban lãnh đạo Công ty hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, vui chơi giải trí, du lịch… đồng thời vẫn giữ vững được vị thế chủ chốt là một Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo chuẩn xu hướng bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình khu đô thị Ecopark trên khắp các địa bàn trên cả nước.

Một số dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark như: Khu đô thị Ecopark, Haven Park Residences Ecopark, Ecopark Grand – The Island…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark
Khu đô thị Ecopark theo xu hướng bất động sản Xanh

4. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh

Được thành lập vào năm 2003 với tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh, hiện tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong các đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mang tới cho khách hàng trên cả nước những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh đã tích cực phát triển về quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội nhà ở cho rất nhiều gia đình trên khắp cả nước, góp phần thay đổi đáng kể chất lượng, diện mạo của đô thị Việt Nam và kiên định nhìn về tương lai với mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế – bất động sản hàng đầu ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Những thành tựu nổi bật đó đến từ nhiều lĩnh vực hoạt động đầu tư chuyên nghiệp và hiệu quả xuyên suốt chuỗi hệ thống sinh thái bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh gồm phát triển bất động sản và dịch vụ bất động sản; xây dựng và vật liệu xây dựng; Công nghệ và đầu tư.

Một số dự án nổi bật của Đất Xanh Group có thể kể đến như: Gem Riverside – khu căn hộ resort cao cấp quận 2; Luxgarden – Khu căn hộ cao cấp quận 7, Opal Riverside – khu căn hộ resort cao cấp quận Thủ Đức; Opal Skyview – Khu căn hộ cao cấp quận Thủ Đức; Sunview Town – khu căn hộ thương mại quận Thủ Đức; Phú Gia Hưng  – Khu căn hộ thương mại quận Gò Vấp; Opal Skyline, Luxgarden, Gem Sky World

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
Đất Xanh Group là một trong những chủ đầu tư bất động sản uy tín hiện nay

5. Sunshine Group

Được thành lập từ năm 2016 với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine. Chỉ sau 4 tháng từ ngày thành lập, chủ đầu tư Sunshine Group đã mua lại Mai Trang Tower và đổi tên dự án thành Sunshine Center, đầu tư 1.600 tỷ đồng để xây dựng tòa chung cư cao cấp 35 tầng.

Cũng trong tháng 8 cùng năm, chủ đầu tư Sunshine Group đã giới thiệu ra thị trường một loạt các dự án nhà ở cao cấp tại các khu đất vàng của trung tâm Hà Nội. Điển hình như dự án Sunshine Riverside của Khu đô thị Ciputra có tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng gồm 3 tòa tháp cao 31 – 34 tầng cùng các khu thấp tầng và trường học quốc tế Sunshine School.

Một dự án khác có thể kể đến của Sunshine Group là Sunshine Garden tại quận Hai Bà Trưng với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng gồm nhiều toà chung cư cao 31 tầng.

Một số dự án nổi bật khác ở Hà Nội có thể kể đến như: Sunshine Palace ở Hoàng Mai có vốn đầu tư 800 tỷ đồng; Sunshine Boulevard tại Thanh Xuân có vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng; Sunshine City tại Khu đô thị Ciputra có vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng gồm 6 tòa chung cư cao 38-40 tầng.

Năm 2018, Sunshine Group “Nam tiến” ra mắt thị trường với dự án lớn tại quận 1, quận 4 và quận 7. Sunshine City Sài Gòn ở đường Phú Thuận có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Dự án này có diện tích gần 10ha với 9 toà nhà cao từ 26 đến 38 tầng gồm các sản phẩm như officetel, các căn hộ chung cư cao cấp, duplex, shophouse… Các căn hộ tại đây thuộc phân khúc cao cấp và có giá bán khoảng từ 55 đến 62 triệu đồng mỗi m2.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine
Khu đô thị Sunshine City thuộc Sunshine Group

6. Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Bất động sản CapitaLand

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất khu vực Châu Á với trụ sở chính tại Singapore. Đây là công ty đa quốc gia với hoạt động chính trong các lĩnh vực như bất động sản, căn hộ dịch vụ, các dịch vụ tài chính bất động sản tập trung phát triển tại các thành phố lớn của châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Tập đoàn hiện có mặt tại 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang đầu tư chính trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ và căn hộ nhà ở. Đến nay, CapitaLand đã cung cấp cho thị trường nhà ở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 9000 căn hộ chất lượng với 9 dự án nhà ở. Ascott Limited là công ty con do CapitaLand đầu tư 100% vốn có danh mục đầu tư gồm hơn 4.600 căn hộ dịch vụ thuộc 21 tòa nhà tại 7 thành phố lớn nêu trên. Đây cũng là chủ sở hữu kiêm nhà điều hành quốc tế về căn hộ dịch vụ lớn nhất tại nước ta.

CapitaLand luôn cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng cùng các đối tác địa phương đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ các trẻ em kém may mắn bằng những hoạt động xã hội.

Một số dự án của CapitaLand có thể kể đến như Feliz En Vista, Kris Vue, Vista Verde, The Parcspring, The Vista.

Tập đoàn Bất động sản CapitaLand
Tập đoàn Bất động sản CapitaLand có trụ sở chính tại Singapore

7. Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh

Tập đoàn Mường Thanh được thành lập từ năm 1997 đã phát triển bền vững thành một tập đoàn kinh tế tổng hợp đa ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực Đầu tư – Xây dựng – Du lịch giải trí.

Hiện nay, Tập đoàn đã mở rộng thêm các lĩnh vực Đào tạo, y tế và trở thành một tập đoàn lớn mạnh với hơn 50 sản phẩm khách sạn và dự án khách sạn tạo ra nhiều cơ hội việc làm và ổn định đời sống cho nhiều lao động, đóng góp hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Tập đoàn Mường Thanh cũng làm tốt công tác xã hội, giành một quỹ rất lớn cho công tác xoá đói giảm nghèo, phát triển dân trí, phát triển các tài năng cho đất nước, góp phần giải quyết việc làm và phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh
Công ty Tập đoàn Mường Thanh là một tập đoàn kinh tế tổng hợp đa ngành

8. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô

Mục tiêu của Tập đoàn Hà Đô là phát triển lớn mạnh không ngừng trên nền tảng chất lượng công trình, chất lượng dịch vụ và chiến lược kinh doanh ổn định, lâu dài, từng bước trở thành một tập đoàn đầu tư, kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Tập đoàn Hà Đô có chiến lược phát triển là đa dạng hoá các hoạt động đầu tư như kinh doanh bất động sản, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các khách hàng. Để hoàn thiện mục tiêu đó cùng khẩu hiệu “Khách hàng – Nơi khởi nguồn của mọi sáng tạo”, Hà Đô không ngừng nỗ lực để phát hiện các nhu cầu của khách hàng và cố gắng hết mình để thỏa mãn những mong muốn đó. Hà Đô cam kết mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về một cuộc sống tiện nghi và thịnh vượng.

Các dự án tiêu biểu của Hà Đô có thể kể đến như Bảo Đại Resort Nha Trang, Hado Charm Villas, Hado Centrosa Garden, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Hado Riverside…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô
Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô cũng nằm trong danh sách các chủ đầu tư xây dựng uy tín

9. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long nhờ việc triển khai các dự án chỉnh chu từ khâu quy hoạch, thiết kế xây dựng đến kiến tạo hệ thống tiện ích và công tác bán hàng, quảng bá, dịch vụ hậu mãi… nên các dự án của Tập đoàn này mỗi khi tung ra thị trường đều nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, Nam Long cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn. Với tiềm lực và kinh nghiệm cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các đối tác mà chiến lược phát triển của Nam Long đã và đang đi đúng hướng, khẳng định mạnh thêm tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long cũng là một thương hiệu uy tín.

10. Chủ đầu tư bất động sản: Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín TTC Land

Được thành lập năm 2004, Công ty TTC Land trước đó có tên là Sacomreal với các sản phẩm chuyên biệt như:

 • Jamona là dự án phức hợp gồm các sản phẩm căn hộ, biệt thự, nhà phố.
 • Charmington gồm các căn hộ cao cấp
 • Dòng sản phẩm căn hộ tầm trung có thương hiệu Carillon gồm Carillon 1, Carillon 2, Carillon 3, Carillon 4, Carillon 5

Hiện tại, TTC Land có trụ sở tại Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh với tổng tài sản lên tới 17.000 tỷ đồng cùng tiềm lực kinh tế lớn và quỹ đất hơn 3.000ha. Trong thời gian tới, TTC Land sẽ mở rộng hoạt động cũng như quy mô ra khắp các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam.

Nếu như trước đây, Sacomreal tạo được dấu ấn rõ nét ở dòng sản phẩm căn hộ, biệt thự và nhà phố thì sau khi đổi tên thành TTC Land, bên cạnh các dự án bất động sản dân dụng về nhà ở, chủ đầu tư TTC Land còn mở rộng thêm các nhóm ngành kinh doanh mới trong đó có bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp – Logistics, Bất động sản thương mại – cho thuê và các dịch vụ bất động sản.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín TTC Land
TTC Land là một trong các chủ đầu tư uy tín

Kết

Có thể thấy rằng trong những cái tên các chủ đầu tư bất động sản uy tín có những cái tên đã quá đỗi quen thuộc, có những cái tên mới mẻ nhưng hầu hết họ đều có đặc điểm chung là nguồn lực tài chính vững vàng, chiến lược phát triển rõ ràng, đầu tư và chăm sóc tốt cho các dự án của mình.

Bài viết trên đây của Nhà Đất Today đã gửi tới bạn đọc những thông tin cần biết về chủ đầu tư và cập nhật một số chủ đầu tư bất động sản uy tín hiện nay. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn nếu bạn đang làm trong các lĩnh vực kinh doanh xây dựng hay các ngành nghề tương tự nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường