Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy

Ngày nay, việc chọn màu gạch lát nền theo tuổi được rất nhiều các gia đình quan tâm đến. Bởi vì theo phong thủy, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn, vận mệnh của mỗi một cá nhân và cả gia đình. Nắm được tâm lý đó, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm chọn lựa gạch chuẩn nhất và đảm bảo sẽ hợp với phong thủy, đồng thời mang lại tài lộc cho mỗi gia đình ở bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu xem với mỗi một tuổi khác nhau thì cần chọn màu gạch lát nền như thế nào nhé!

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi bạn không nên bỏ qua

Vì sao gia chủ phải chọn màu gạch lát nền theo tuổi?

Phong thủy ở trong xây dựng nhà cửa chính là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố trong ngôi nhà như là phương hướng, ánh sáng, màu sắc,… các yếu tố này có ý nghĩa rất quan trọng đối với chủ nhà, nếu tốt và hòa hợp sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, thuận lợi và tài vận trong cuộc sống.

Trường hợp chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy, cần phải quan tâm khá nhiều tới màu sắc của gạch ốp lát nền nhà. Vì mỗi một cá nhân đều có mệnh riêng của mình như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, tương ứng với các màu sắc khác nhau:

 • Kim: màu trắng, sáng, những sắc mang ánh kim
 • Mộc gồm có màu xanh lục
 • Thủy: những màu xanh biển sẫm, màu đen
 • Hỏa bao gồm màu đỏ, hồng và tím
 • Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…
chọn gạch lát nền theo phong thủy
Lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi là điều quan trọng trong yếu tố phong thủy

Theo như quy luật ngũ hành, 5 yếu tố tự nhiên tương sinh với nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa thì sinh Thổ và Thổ thì sinh Kim. Việc tương sinh là việc thể hiện cho yếu tố hài hòa và làm tốt đẹp hơn. Ngược lại, 5 yếu tố tự nhiên tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim sẽ gây nên xung đột, hủy hoại, không tốt.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Cần lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi phù hợp để giúp cân bằng cuộc sống, hài hòa âm dương

Mỗi một mệnh của chủ nhà sẽ phù hợp và có kiêng kỵ với một số màu sắc nhất định. Vì thế nên cần phải chọn màu sắc gạch ốp lát hợp mệnh để giúp cân bằng cuộc sống, hài hòa âm dương ngũ hành, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, mọi điều đều hanh thông, cuộc sống tốt lành, may mắn, khơi thông tài lộc, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, chọn gạch ốp lát hợp mệnh sẽ giúp tổng thể ngôi nhà có sự hài hòa giữa màu gạch, phong cách thiết kế, nội thất đem đến giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Các cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Để biết được màu gạch lát nền nào là thực sự phù hợp với tuổi, đầu tiên, cần phải căn cứ vào tuổi của chính mình để có thể xác định được mình thuộc vào cung mệnh nào. Từ đó mà có thể xác định được những màu gạch lát nền phù hợp với mình.

Sau đây là những màu gạch ốp lát nền hợp với từng cung mệnh. Nếu như áp dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm được màu gạch lát nền góp phần đem đến nhiều điều may mắn, bình an cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình:

màu gạch lát nền theo phong thủy
Những màu sắc phù hợp với mỗi cung mệnh

1. Chọn màu gạch lát nền theo phong thuỷ cho những người thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim bao gồm các năm sinh như: Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Quý Dậu (1993), Ất Sửu (1985), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015).

Người mệnh Kim khá phù hợp với những màu sắc thuộc gam màu sáng và đặc biệt là có ánh kim. Một vài màu gợi ý mà bạn có thể chọn nó làm màu gạch lát nền: vàng ánh kim, trắng ánh kim, màu nâu,…

Bên cạnh đó, nếu chủ nhà thuộc mệnh kim, cần phải tránh các màu gạch lát nền thuộc vào nhóm màu tương khắc như là: màu hồng, đỏ và gam màu nóng khác, bởi theo ngũ hành thì hỏa khắc kim.

2. Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho những người thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc có năm sinh rơi vào những năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981,… Với gia chủ có tuổi thuộc vào cung mệnh này, màu xanh sẽ là một sự lựa chọn màu gạch lát nền phù hợp nhất.

Còn đối với các gia chủ thuộc mệnh Mộc thì việc chọn màu gạch ốp lát nền hợp mệnh là nên ưu tiên chọn tone màu xanh như là màu xanh lá. Thêm vào đó, màu xanh nước biển và màu đen là 2 màu thuộc mệnh Thủy cũng rất phù hợp. Tuyệt đối không chọn màu trắng hoặc màu ánh kim vì đó chính là màu của mệnh Kim, mệnh xung khắc.

Ngoài ra, khi chọn màu gạch lát nền cho người thuộc mệnh Mộc, bạn cần phải tránh những màu: trắng và vàng; bởi vì đó là các màu mang mệnh tương khắc với mệnh Mộc.

3. Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy với những người thuộc mệnh Thủy

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy
Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy với những người thuộc mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: Bính Tý (1936, 1996); Quý Tỵ (1953, 2013); năm Đinh Sửu (1937, 1997); Nhâm Tuất (1982, 1922); Bính Ngọ (1966, 2026); Quý Hợi (1983, 1923); năm Giáp Thân (1944, 2004); Đinh Mùi (1967, 2027); Ất Dậu (1945, 2005); Nhâm Thìn (1952,  2012); năm Giáp Dần (1974, 2034),…

Gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên chọn gạch lát nền màu xanh nước biển và màu đen để phù hợp với mệnh. Thêm vào đó, bởi Kim sinh Thủy nên gia chủ cũng có thể chọn gạch màu trắng, sáng và màu gạch ánh kim. Hoặc có thể kết hợp các màu một cách khéo léo để tô điểm thêm cho không gian.

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Thủy chọn gạch ốp lát nền màu đen được xem là chuẩn nhất. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một diện tích nhà ở khiêm tốn thì tone màu tương sinh như là màu xanh nước biển sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Bên cạnh đó, cần phải chú ý tránh những màu thuộc vào nhóm tương khắc của mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, cam, … nhằm tránh việc hành thủy bị khắc chế và bị kìm hãm.

4. Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cho những người thuộc mệnh Hỏa

Người thuộc về mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm như: Giáp Tuất (1934, 1994); Đinh Dậu (1957, 2017); Bính Dần (1986, 1926); Giáp Thìn (1964, 2024); Ất Hợi (1935, 1995); Đinh Mão (1987, 1927); Ất Tỵ (1965, 2025); Mậu Tý (1948, 2008); Kỷ Sửu (1949, 2009),…

Sự lựa chọn hàng đầu cho chủ nhà thuộc mệnh Hỏa chính là gạch lát nền màu đỏ, hồng hoặc tím. Nhưng đây là các màu sắc khá nổi trội và cá tính nên có thể dùng làm điểm nhấn chứ không nên dùng cho toàn không gian, điều đó sẽ gây ra cảm giác bí bách cho cả ngôi nhà. Cần khéo léo kết hợp cùng với màu xanh lá của nhóm mệnh Mộc nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ. Tránh các gam màu khắc mệnh như là màu xanh biển hoặc màu đen thuộc mệnh Thủy.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Người mệnh Hỏa thì nên chọn gạch lát nền màu xanh lá cây

Người sinh năm này có thể chọn màu gạch lát nền theo tuổi như là màu xanh lá cây (chính là màu tương sinh); màu đỏ, cam, hồng và tím (chính là màu tương hợp).

Bên cạnh đó, những người có tuổi trên cần tránh chọn các màu sắc tương khắc như màu đen, xanh nước biển, trắng và xám.

5. Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cho những người thuộc mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ là những người sinh vào các năm: Mậu Dần (1938, 1998); Tân Sửu (1961, 2021); Canh Ngọ (1990, 1930); Kỷ Mão (1939, 1999); Tân Mùi (1991, 1931); Mậu Thân (1968, 2028);…

Trong phong thủy, gia chủ thuộc mệnh Thổ hợp với các màu bản mệnh như là màu vàng đất hoặc màu nâu, do đó, gia chủ cần phải chú ý các màu này khi chọn gạch ốp lát. Thêm vào đó, do Hỏa sinh Thổ nên các màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng và tím cũng là các màu sắc khá lý tưởng và có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa. Tuyệt đối phải tránh các gam màu xanh lá của nhóm mệnh Mộc.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Màu nâu là gam màu hợp với người mệnh Thổ

Một vài lưu ý khi chọn màu gạch lát nền theo tuổi chủ nhà

1. Cần lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi của gia chủ

Trong trường hợp căn nhà của bạn khá hẹp, bạn nên lựa chọn các gam màu gạch sáng sủa, nó sẽ góp phần ăn gian diện tích, giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Và ngược lại, nếu nhà có diện tích rộng, bạn có thể thỏa sức chọn lựa màu sắc mà mình yêu thích.

Gạch ốp lát nền nhà màu trắng khá thông dụng và nó rất dễ phối hợp cùng với các màu sắc khác. Đây chính là màu trung tính có sắc nhạt, bạn có thể dùng nó kết hợp cùng các màu nóng tạo ra một không gian ấm áp hay cùng với các màu lạnh để tạo được một cảm giác mát mẻ, tươi sáng. Màu trắng có thể đi cùng với các màu nhạt, pastel tạo ra phong cách trẻ trung, thanh lịch. Ngược lại, trường hợp tường hay trần nhà có màu sắc tương phản, hãy sử dụng màu trắng cũng rất phù hợp.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Mẫu gạch lát nền với gam màu pastel nhẹ nhàng và tinh tế

Màu xanh của gạch ốp lát nền chính là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt. Màu xanh đem đến một khoảng không gian mát mẻ và giúp làm dịu đi thời tiết oi bức của mùa hè. Vì thế, bạn có thể chọn các tone màu xanh khác nhau như là xanh ngọc, xanh navy,… màu xanh có nhiều tone màu khác nhau nên bạn sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn.

Những ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì gạch lát nền màu vàng đất sẽ là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì màu sắc này rất phù hợp với các họa tiết của gỗ ở trong phong cách cổ điển. Cùng với gạch màu vàng, bạn có thể chọn gam màu vàng trơn hoặc có các họa tiết đối xứng, đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống.

Gạch ốp lát màu xám cũng được rất nhiều người sử dụng. Màu xám có độ đậm nhạt khá khác nhau, vì vậy mà bạn có thể lựa chọn màu xám trắng hoặc xám khói cho các tone màu tối. Đặc điểm của màu xám đó chính là màu trung tính, không nóng mà cũng không lạnh. Vì thế màu xám rất dễ phối hợp cùng với các màu sắc khác, tạo ra một khoảng không gian sang trọng, hiện đại và có thể thể hiện cá tính riêng.

Nếu như bạn yêu thích sự sang trọng, lịch lãm thì bạn có thể chọn gạch màu đen. Màu đen có ít cấp độ và được sử dụng rộng rãi nhất vẫn là sắc đen nguyên bản. Bạn có thể lựa chọn gạch đen nhám mang trên mình dáng vẻ hiện đại, kèm theo sự tối giản và đầy nam tính hay là gạch đen bóng thể hiện sự sang trọng, lịch lãm và huyền bí.

Gam màu đỏ của gạch ốp lát cũng là một ý tưởng độc đáo phải không? Bạn có thể kết hợp màu đỏ cùng với các màu sắc khác của trần nhà, tường và các đồ dùng nội thất trong nhà. Màu đỏ là gam màu nóng, có sắc độ mạnh nên nếu bạn dùng quá nhiều thì sẽ gây ra cảm giác khó chịu và bí bách. Dù vậy nhưng màu đỏ lại rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

2. Chú ý tới kích thước của các loại gạch dùng để lát nền

Kích thước của gạch phù hợp sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên đẹp một cách hoàn hảo hơn. Tùy thuộc vào từng diện tích khác nhau để có thể lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp. Thông thường thì kích thước gạch nền được chia làm 2 loại cơ bản đó là dạng gạch vuông và gạch hình chữ nhật.

 • Gạch lát nền hình vuông thường có kích thước như: 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm hay 80x80cm.
 • Gạch lát nền hình dạng hình chữ nhật kích thước: 20x25cm, 25x40cm và 30x60cm.
Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Chú ý tới kích thước của các loại gạch dùng để lát nền

Nếu như chiều ngang của nền nhà >4m thì bạn có thể lựa chọn gạch lát nền có kích thước lớn như là gạch lát nền kích thước 40x40cm, 50x50cm hay 80x80cm. Tùy từng mức độ rộng của nền nhà, nếu như nền càng rộng thì kích thước càng lớn để tránh gạch không phù hợp làm mất tính thẩm mỹ. Đồng thời, chọn đúng kích thước gạch sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu như chiều ngang nền nhà của bạn <4m thì bạn có thể dùng các loại gạch lát nền vuông với kích thước nhỏ như là 30x30cm, kết hợp cùng với cách lát xéo để tạo nên không gian được nới rộng hơn.

Nếu như nền nhà có kích thước <15m2, bạn nên lựa chọn những loại gạch vuông vưới kích thước 30x30cm hay 40x40cm kết hợp gạch lát xéo. Tuy nhiên nếu như phòng khách >15m2 thì bạn nên chọn gạch có kích thước lớn hơn như 40x40cm, 50x50cm và 60x60cm.

3. Lựa chọn từng loại gạch lát nền theo các không gian

3.1 Lựa chọn gạch lát nền cho không gian trong phòng khách

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi thì lựa chọn dựa trên các không gian cũng là yếu tố quá trọng. Chẳng hạn như phòng khách là một không gian được các gia chủ quan tâm nhiều nhất. Đây cũng chính là căn phòng thường có diện tích lớn nhất ở trong mỗi ngôi nhà. Trong phòng khách thì bạn có thể chọn một số loại gạch như: gạch vân gỗ, gạch vân đá, gạch màu hoặc gạch giả cổ. Việc lựa chọn màu sắc cũng như họa tiết dựa theo tuổi, sở thích và có thể chọn theo phong cách của chủ nhà. Tuy nhiên để phòng khách luôn thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp thì bạn nên dùng các loại họa tiết đơn giản và có tone màu sáng.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Lựa chọn gạch lát nền cho không gian trong phòng khách

3.2 Lưu ý chọn gạch lát nền dành cho phòng ngủ của người già

– Người già thì đa số đều rất khó ngủ. Người già cũng thích những gì thuộc về nét đẹp truyền thống. Vì vậy, khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho phòng ngủ của người già bạn nên chọn những mẫu gạch lát nền có màu vân gỗ. Những mẫu gạch vân gỗ sẽ mang đến vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và đậm văn hóa Việt. Gạch vân gỗ cũng có những loại với gam màu nâu. Màu nâu là một gam màu trầm, sử dụng lát nền trong phòng ngủ người già sẽ mang đến một không gian có chiều sâu, giúp dễ ngủ và góp phần giúp họ ngủ sâu giấc hơn.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Lưu ý chọn gạch lát nền dành cho phòng ngủ của người già

– Khi lựa chọn gạch lát nền trong phòng ngủ cho người già bạn không nên chọn các loại gạch men bóng.  Vì những mẫu gạch men bóng thường sẽ trơn trượt và dễ bị hắt sáng. Gạch men bóng khi bị dính nước thì sẽ dẫn đến tính trơn trượt cao. Người già với xương cốt giòn khi đi lại thì sẽ dễ bị ngã và thậm chí là gây chấn thương. Do đó, trong phòng ngủ của người già, bạn nên lựa chọn những mẫu gạch men mờ, chống trơn và có gam màu nâu sẽ phù hợp với lứa tuổi và sở thích của người già…

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Nên chọn loại gạch tone màu nâu để mang đến không gian có chiều sâu trong phòng ngủ của người già
3.2.1 Lưu ý chọn loại gạch lát nền cho phòng ngủ của con trẻ
 • Con cái thường thì sẽ ngủ với cha mẹ từ khi còn nhỏ. Nhưng sau khi lớn lên thì trẻ cần phải có không gian riêng để tự lập. Lựa chọn gạch lát nền trong phòng ngủ của con trai thì bạn có thể lựa chọn những gam màu cá tính như là màu đen và màu ghi. Khi lát nền thì bạn có thể lựa chọn theo kiểu lát phối màu, lát kiểu cách và tạo nên không gian ghi dấu ấn riêng biệt. Bạn nên lựa chọn gạch và lát gạch phá cách một chút thì sẽ kích thích được sự sáng tạo của con cái. Bởi vì không gian phòng phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ mà còn làm nơi học tập của con.
 • Đối với phòng con gái thì bạn nên lựa chọn những mẫu gạch có gam màu nhẹ nhàng như là màu kem vàng, kem hồng và mẫu gạch họa tiết hoa văn. Những mẫu gạch có tone màu này sẽ giúp con gái của bạn sớm hình thành sự nữ tính, duyên dáng và  nhẹ nhàng.
Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Lưu ý chọn loại gạch lát nền cho phòng ngủ của con trẻ
3.2.2 Lưu ý chọn gạch lát nền cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng
 • Phòng ngủ của vợ chồng là không gian gắn kết mối quan hệ giữa vợ chồng. Phòng ngủ của vợ chồng thì có phòng ngủ vợ chồng trẻ và cả phòng ngủ vợ chồng  tuổi trung niên. Phòng ngủ vợ chồng trẻ thì bạn nên chọn những mẫu gạch có tone màu sáng. Người trẻ thì thường yêu thích sự trẻ trung hơn. Gạch lát nền với gam màu sáng thì sẽ mang đến không gian tươi mới và thoáng đãng. Bạn cũng có thể lựa chọn gạch có gam màu cùng với hoa văn bay bổng để tạo không gian phòng ngủ của vợ chồng trẻ lãng mạn và tình cảm thăng hoa.
 • Đặc điểm lứa tuổi của các cặp vợ chồng trung niên thường sẽ khó ngủ. Chính vì thế mà lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ bạn không cũng nên chọn các gam màu sáng. Màu sáng dễ bị hắt sáng và màu sáng khi bị phản chiếu lên ánh đèn thì sẽ khiến cho không gian có nhiều sáng khó ngủ. Vì vậy, khi lựa chọn gạch cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng trung niên bạn nên chọn gạch có tone màu trung tính. Những gam màu nâu hoặc tone màu ghi thì thường mang đến không gian có chiều sâu. Giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn và chất lượng giấc ngủ cũng sẽ được tốt hơn.
Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Nên lựa chọn gam màu trung tín cho phòng ngủ của vợ chồng trung niên

3.3 Lựa chọn loại gạch lát nền cho không gian của phòng bếp

 Khu vực bếp thì thường xuyên bị thấm nước nên có thể dễ gây trơn trượt và mất an toàn cho những người sử dụng. Chính vì vậy mà bạn cần chọn những viên gạch có độ nhám và để tránh được những rủi ro. Còn với màu sắc thì bạn cũng nên chọn những viên gạch có màu sáng để có thể làm sáng bừng cả không gian trong nhà bếp nhà mình.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Nên chọn gạch lát nền có tone màu sáng cho không gian phòng bếp

Nếu diện tích nền nhà bếp trên 4m2, bạn có thể sử dụng gạch với kích thước 60x60cm để giúp cho căn phòng trở nên rộng hơn. Nếu đó là phòng bếp không quá vuông vắn thì bạn có thể sử dụng gạch với kích thước chữ nhật kích thước 30x60cm hoặc là 30x45cm.

3.4 Lựa chọn gạch lát nền cho không gian trong phòng tắm và nhà vệ sinh

Gạch lát nền cho phòng tắm và nhà vệ sinh thì nên chọn tone màu sáng như trắng, vàng và lam sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp hơn. Bên cạnh đó thì khu vực này cũng thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc lựa chọn loại gạch đảm bảo an toàn khi sử dụng và không bị trơn trượt là điều rất quan trọng. Những loại gạch nhám sẽ là phương án tối ưu và làm giảm thiểu tình trạng này.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Dùng loại gạch nhám cho không gian phòng tắm và nhà vệ sinh

Phòng tắm thường sẽ có diện tích trung bình là khoảng 5m2, bạn nên lựa chọn gạch lát nền với kích thước 40x40cm hoặc 30x30cm kết hợp cùng với gạch ốp tường 25x40cm và 25x60cm thì sẽ mang đến không gian hài hòa hơn.

4. Tìm hiểu về các chất liệu gạch lát nền

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chất liệu phổ biến đó là loại gạch Ceramic và Granite với 2 chất liệu men là men bóng và men mát. Mỗi loại chất liệu thì đều có ưu điểm và giá thành khác nhau. Do vậy tùy vào điều kiện cũng như ngân sách của gia đình để có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu như bạn muốn sàn nhà được sử dụng lâu dài, bền lâu thì gạch granite sẽ tốt hơn và không bị bay màu. Cùng với đó là loại gạch bóng, độ cứng cao, có độ hút nước thấp và không bị rạn nứt hay ẩm mốc. Mẫu gạch này cũng sẽ có nhiều hoa văn và họa tiết cũng như màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn.

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi
Trên thị trường hiện nay đang có đa dạng các loại mẫu mã cũng như chất liệu của gạch lát nền

Khi chọn màu gạch lát nền theo tuổi gia chủ chủ cần hết sức lưu ý nhữn gợi ý trên đây. Những điều này chắc hẳn sẽ mang đến cho các gia chủ được sức khỏe tốt nhất, biến căn nhà của bạn trở nên đẹp hài hòa, hiện đại cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Nguồn bài viết: Nhà Đất Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Ngay 0818.917.999
Facebook Zalo Chỉ Đường